PHÒNG VỆ THÔNG MINH – TRỞ THÀNH CHIẾN SĨ LÍNH CỨU HỎA

Nằm trong kế hoạch năm học, hoạt động đầu tiên nhưng vô cùng thú vị của học sinh khối 6 khi mới vào trường là tham gia chương trình đào tạo “Phòng vệ thông minh” – một khóa học đào tạo về kỹ năng thoát nạn khẩn cấp. Đã thành thông lệ, chương trình được tổ chức liên kết giữa Hệ thống giáo dục Alpha School với các cô chú lính cứu hỏa Trường Đại học phòng cháy chữa cháy – cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn uy tín ở Việt Nam.

Thời gian: 07h30 – 16h30, Thứ 7, ngày 17/08/2019

Địa điểm: tại Hệ thống giáo dục Alpha School

(Lô A26, Khu đô thị Geleximco, khu đô thị Nam An Khánh, đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội)

Chương trình trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về phòng vệ thông minh nói chung và các kiến thức về phòng cháy chữa cháy nói riêng.

  • Nâng cao ý thức phòng vệ thông minh – đảm bảo an toàn tai nạn thương tích, an toàn cháy nổ… cho học sinh.
  • Trang bị cho học sinh các kỹ năng xử lý cơ bản để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho tập thể như: kỹ năng xử lý khi có báo động nguy hiểm, khi có hoả hoạn, báo động động đất; kỹ năng thoát hiểm khi có báo động; kỹ năng phòng cháy – chữa cháy cơ bản, kỹ năng sơ cấp cứu vết thương ban đầu…

Chương trình giúp cho các bạn học sinh nắm được các kiến thức cũng như kĩ năng cơ bản về phòng chống cháy nổ khi có hỏa hoạn xảy ra, kĩ năng tự thoát hiểm trong một vài tình huống. Một chương trình bao gồm các bài học thực tế, ứng phó trong các trường hợp khẩn cấp. Alpha School mong rằng đây sẽ là một ngày học thiết thực, trang bị cho học sinh những kĩ năng cơ bả để luôn sẵn sàng đối diện với các tình huống không lường trước được trong cuộc sống.

Lưu ý tham dự:

Lưu ý về trang phục:

  • Trang phục phù hợp với hoạt động vận động mạnh(Học sinh mặc áo chủ đề năm học).
  • Đi giày thể thao.
  • Mang theo 1 bộ quần áo dự phòng.

Trang bị – dụng cụ mang theo:

  • Mang theo bình nước cá nhân, mũ lưỡi trai.
  • Học sinh tham gia khoá hoc được tổ chức ăn trưa tại trường.
  • Học sinh mang theo sổ bút để ghi chép.

Vấn đề di chuyển: Nhà trường tổ chức xe đưa đón học sinh tới trường tại điểm Big C Thăng Long (Giờ đón lúc 7h00; Giờ trả học sinh 17h00)

Quý phụ huynh vui lòng nắm thông tin để hỗ trợ học sinh tham dự.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *