PHÓNG SỰ PHỐ ĐI BỘ – MỘT DỰ ÁN VỚI NHỮNG CẢM XÚC ĐẶC BIỆT

“Thứ 7 tuần qua (23/01/2021), các học sinh khối 8 của THCS Alpha đã cùng tham gia một trải nghiệm đặc biệt để khám phá không gian ngoài trời mang giá trị văn hóa – kiến trúc – lịch sử: tổ hợp Phố đi bộ – Phố cổ.
Tưởng chừng việc thay đổi cách thức thực hiện, từ việc phỏng vấn và thu thập thông tin với khách du lịch sang việc thu thập – xử lý thông tin trên mạng và tham quan di tích sẽ khiến các con ít nhiều cảm thấy bớt hứng thú. Nhưng các con liên tục đưa thầy cô đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác vì sự trưởng thành và trách nhiệm của mình.
Bên cạnh việc tham quan di tích, trải nghiệm các hoạt động như những du khách đích thực, các con nhanh chóng phân công nhiệm vụ tìm hiểu các địa điểm và lên ý tưởng cho sản phẩm “Từ Điển và Lịch trình du lịch” của nhóm. Kể cả khi thưởng thức những chiếc kem Thủy Tạ, kem Tràng Tiền ngon lành, các con vẫn không quên để ý dặn nhau phải chụp ảnh lại cái cầu này, phỏng vấn người vẽ tranh kia, tham quan địa điểm nọ, hay ghi chú lại câu nói nổi tiếng trước cổng một địa danh… Một vài nhóm còn tự nhủ với nhau thôi quên đi những “cám dỗ” thơm ngon tạm thời để hoàn thành xong dự án đã.
Đúng giờ, toàn bộ các gương mặt đó lại quy tụ tại vườn hoa Lý Thái Tổ để thực hiện thử thách tiếp theo. Những nội dung các con thu thập được, qua sự hỗ trợ của các anh chị khối 11 và thầy cô mentors đã dần thành hình, và được thể hiện vô cùng sinh động trên những posters, những cuốn từ điển nhiều màu sắc, trình bày logic, bắt mắt. Cũng là một cuốn từ điển đấy, có nhóm thì thiết kế chuyên nghiệp, có nhóm trình bày như một bức tranh. Cũng là lịch trình du lịch đấy, mà thầy cô thấy bao nhiêu tâm huyết, thể hiện tiềm năng của một “event-planner” (người tổ chức sự kiện) tương lai. Nhiều khi thầy cô tự hỏi, nếu không phải các con, mà là các thầy cô tham gia, thì sản phẩm liệu có được ấn tượng, có được sinh động đến như vậy hay không nhỉ?!
Phần cuối cùng của dự án là lúc tất cả các thành viên các nhóm thuyết trình sản phẩm của mình. Dù có thể còn những vấp váp, các con đều mạnh dạn thể hiện phần nhiệm vụ của mình với sự hỗ trợ của các thành viên khác. Chứng kiến các phần thể hiện ấy mới thấy yêu sao, biết ơn làm sao các học trò nhỏ bé của mình!
Các con là những người thầy thực sự của thầy cô, về giá trị yêu thương, trách nhiệm, và hợp tác. Trải nghiệm này mong rằng là một nốt thăng trong những nốt thăng khác của khối 8 – khối học mạnh mẽ và đầy cá tính – các con nhé!”
(Chia sẻ từ cô Đặng Minh Tâm – Giáo viên Tổ Tiếng Anh THCS Alpha)

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *