Phòng khoa học đang còn một chỗ trống… dành cho bạn!

Bất chợt một sáng mùa hè giữa Tháng 5, khi cơn mưa rào buổi đêm làm mát không khí cho ngày làm việc lên ý tưởng chương trình khoa học dành cho các bạn học sinh, Mr Đức Độc Đáo kể lại câu chuyện trong giấc mơ về lũ trẻ tinh quái, yêu khoa học:

“Cái bản tính mơ mộng bị kìm nén bấy lâu bắt đầu cục cựa tỉnh giấc. Nhóc con tung tăng hạnh phúc ngắm bầu trời xanh với các đám mây che giấu tàu vũ trụ. Nó ào qua những cành cây nhỏ xíu nơi các cô tiên cây đang xây nhà. Nó lao về nhà với vương quốc nhỏ của nó, nơi nó là vua của hàng ngàn quân lính hòn sỏi, chiến binh diệt rồng mạnh mẽ nhất và cũng là nhà khoa học lỗi lạc của Liên minh các vì sao. Thế giới nhỏ xíu của nhóc con đó cứ thế hiện ra sau mấy mẩu lego, khăn tắm của mẹ, hay chiếc mũ bảo hiểm của bố. Rồi một ngày…

Nhóc con nhận được tấm thiệp với dùng chữ: “CÁNH CỬA ĐẾN THẾ GIỚI TÒ MÒ, ĐI KHÔNG???”

 Với bản tính thích khám phá, ham chơi, nhóc con đồng ý đi luôn. Bỏ vội cuốn sổ và cái bút vào chiếc balo rút, nó nhao lên xe bus để đến cái thế giới tò mò kia. Và tất nhiên, nó tò mò xem chuyện gì xảy ra ở cái thế giới bí mật đó nhỉ?

XỊCH! Chiếc xe dừng lại, nó bước xuống. Chỉ là một ngôi trường thôi mà, nó nhìn xung quanh, đúng là một ngôi trường đẹp nhưng chán òm. Ấy vậy, cái tên tò mò kia đang thúc vào mông nhóc con, nó đi tiếp… Hiện ra trước mặt nó là một cánh cổng kỳ dị, với chi chít hình khắc như “cột totem” trên đảo thổ dân. Một tấm biển hệt như cánh cửa vào CÔNG VIÊN KỈ JURA lắc lư trong gió. Nó bước qua. Đứng trước nó là cô giáo nhảy loi nhoi như con sóc, mặc đồ như lính cứu hỏa. Cô này đang dẫn một đám nhóc bằng tuổi nó lúi húi bơm hơi vào mấy cái chai nhựa vẽ vời hình tên lửa. “Thật là dị!” – nó nghĩ. Nó thò đầu vào căn phòng đồ thí nghiệm, nó thấy một tụi khác đang lúi húi soi soi, ngó ngó điều gì đó với mấy cái lá. “Ôi lũ ấm đầu, soi gân lá thì phải dùng kiến hiển vi cho đẹp, kính lúp ăn thua gì.”

UỲNH!!! Có tiếng nổ gì đó, nó chạy đến. Một lũ mặc áo bloose đang cười sằng sặc với một cô giáo tóc xù mặt nhọ nhem. Tụi nó cùng gào lên, chế được xà phòng rồi làng nước ơi.

Chưa hết bàng hoàng với căn phòng nổ, nó thấy một nhóm người mặc đồ đen, đeo kính đen như mật vụ. Ông này dẫn một bọn nhóc vào một căn phòng toàn máy móc. Bọn nó lắp lắp cái gì đó trông như bí mật quốc gia. Bất chợt cả lũ quay ra nhìn nó, nhóc con giật mình. “Hú hồn, bọn này nó mà bắn mình bay hơi thì chết!”

Vừa đi vừa nghĩ thẩn thơ, nó gặp một ông thầy khác mặc đồ như phi hành gia, đứng đợi ở cửa. Ông ấy đưa nó một chiếc vòng, ngay lập tức chiếc vòng cuộn lại quanh tay nó. Ông thầy nói: “Hãy quay lại đây vào ngày mai, chúng ta cùng khám phá thế giới.

Nhóc con ra về mà trong đầu nó vẫn lập lờ những căn phòng trang trí kỳ lạ, những thầy cô với trang phục kỳ lạ và các hoạt động cũng lạ kỳ. Chào mùa hè!…

Eureka… Vậy là có ý tưởng cho phòng thí nghiệm mùa hè cho tụi nhóc con này rồi!!!

Biến những mơ mộng của lũ trẻ thành sự thật, đưa các em đến vương quốc kì bí với các nhà ma thuật học dẫn đường:

  1. Đầu bếp Khoa học – Ngân Trần
  2. Phù thủy Vật chất – Phạm Loan
  3. Kỹ sư Bàn tay Thép – Đỗ Đức
  4. Thần cây – Văn Tuấn

Các giáo viên sẽ hướng dẫn

“Khoa học từ nhà ra thế giới – Discover Science Kids (DSK)”  – chương trình đào tạo toàn diện, giúp trẻ em được rèn luyện và phát triển hài hòa về Kiến thức – Kỹ năng trong học tập nói chung và trong việc nghiên cứu các môn khoa học nói riêng.

  • Đối với học sinh: 03 TUẦN TRẢI NGHIỆM cùng đội nhóm nghiên cứu khoa học tập trung khơi dậy niềm ham mê khám phá kiến thức, giúp các em tự học khám phá, tạo dựng một môi trường thỏa sức sáng tạo và phát huy thế mạnh cá nhân thông qua các hoạt động khoa học.
  • Đối với gia đình: chương trình DSK giúp đem đến góc nhìn mới về việc học môn khoa học, những niềm say mê khám phá kiến thức, từ đó biết cách giúp các con biết cách tự đặt vấn đề và tự học tìm tòi khám phá để tìm ra câu hỏi cho riêng mình.

Học sinh làm thí nghiệm

Chương trình Discover Science Kids là một phần của khoá học SmartSummer Hè Tháng 6 tại Alpha School sẽ cùng các con có những trải nghiệm ứng dụng thực tế và đầy bất ngờ. Với sự kết hợp liên môn và tạo dựng một nền giá trị bền vững, khoá học SmartSummer Hè Tháng 6 cam kết sẽ mang đến cho các con một mùa hè đáng nhớ, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, có những giờ phút học tập vui vẻ trong một mùa hè rực lửa. Khởi động cho một năm học mới bứt phá và tiến bộ hơn.

Thông tin thêm về khoá học SmartSummer Tháng 6, xem thêm tại:

https://www.alphaschool.edu.vn/smartsummer-thang-6/

[jbutton size=”large” color=”red” link=”http://customer.smartskill.vn/events/SSUM0617HN” newpage=”yes”]Click Đăng Ký SmartSummer tháng 6[/jbutton]

Anh/Chị phụ huynh cần thêm thông tin về khoá học, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn để được hỗ trợ, Hotline: 0913 095 855.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *