PHỤ HUYNH, HỌC SINH NÓI GÌ VỀ ALPHA SCHOOL

Năm học 2020 - 2021

Năm học 2019 - 2020

Chị Phạm Thu Lê, mẹ Đỗ Vũ Minh Trung, Lớp 6A4

Thân thương gửi đến các thầy cô giáo Alpha.

Vậy là đã 3 tháng kể từ ngày con trai Minh Trung của tôi được học dưới mái trường Alpha. 3 tháng mà tôi cứ ngỡ như con đã gắn bó nơi đây từ rất lâu rồi. Từ một cậu bé chậm chạp, thiếu tự tin, gặp khó khăn trong giao tiếp mà chỉ qua hơn 3 tháng dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô Alpha, con đã biến đổi theo cách tuyệt vời nhất. Giờ đây con tự tin hơn rất nhiều, con chủ động trong việc sắp xếp lịch học và làm BTVN. Con hăng hái tham gia các hoạt động tập thể. Con hào hứng mỗi tuần có lịch học ở Ba Vì. Con tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng khi tham gia thử thách leo đền Gióng. Con có trách nhiệm trong mỗi việc mình làm và luôn nhớ lên kế hoach cho ngày hôm sau. Con nỗ lực trong từng môn học và cố gắng để tiến bộ hơn mỗi ngày.


Giáo dục là một hành trình dài và đầy rẫy những khó khăn, thử thách. Alpha không phải là một ngôi trường đầy màu sắc hay có vẻ ngoài hoành tráng nhưng bên trong Alpha, mọi thứ thật khác biệt. Tôi tin rằng Alpha là ngôi trường duy nhất tới thời điểm hiện tại nhắm đến đích là tạo ra một môi trường giáo dục hạnh phúc, những học trò sáng tạo, thoải mái thể hiện bản thân cũng như không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Tôi cũng tin rằng để làm được điều này, trong 7 năm qua, tất cả các Thầy Cô giáo tại Alpha, đã đổ rất nhiều mồ hôi, công sức và có khi cả nước mắt để tìm ra triết lý giáo dục cho Alpha. Các Thầy Cô hẳn cũng không quản ngại khó khăn để theo sát từng học trò không chỉ để hiểu mà còn giúp các em phát triển tốt nhất.
Nhân ngày tri ân các Thầy Cô giáo, xin được cho tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tập thể các Thầy cô giáo đang dạy dỗ các con tại Alpha. Xin được gửi lời tri ân đặc biệt tới cô Hải Yến, người đã trao cho con trai Minh Trung của tôi cơ hội vào phút cuối để con được gia nhập gia đình Alpha và cô Vũ Thị Dương, cô Advisor của con, người luôn theo sát các con 6A4 trong từng hoạt động thường ngày và không quản ngại vất vả mọi lúc mọi nơi để các con có một tập thể lành mạnh, gắn kết. Xin kính chúc các Thầy Cô mỗi ngày thật nhiều năng lượng và sức khỏe.
Yêu thương <3<3<3

Anh Việt Hưng, bố HS Hà Linh, Lớp 6A2 & Ngân Khánh, Lớp 1A3

NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC!

Đối với một số người, ngôi trường hạnh phúc là nơi con trẻ được viết chữ đẹp, được học thuộc bài, giải nhiều bài tập trên lớp, chăm chỉ làm bài tập về nhà, đạt kết quả cao trong các kỳ thi.
Còn đối với tôi, ngôi trường hạnh phúc là nơi con trẻ muốn đến hằng ngày, là nơi con trẻ được phát triển cả về thể chất và tâm hồn. Là nơi con trẻ được học tập các kiến thức văn hóa, phát huy được tiềm năng, niềm đam mê của mình, là nơi con trẻ có thể nói lên chính kiến của mình về một vấn đề nào đó. Là nơi các con được dạy về các giá trị sống, các kỹ năng sống cho hiện tại và tương lai. Từ đây, con trẻ sẽ rèn luyện mình để trở thành một con người tự tin, am hiểu, sẵn sàng hội nhập mà không bị bất kỳ rào cản nào về ngôn ngữ, văn hóa, trình độ hay kỹ năng.

Và tôi đã tìm thấy ngôi trường đó – ngôi trường mang tên Alpha.
Từ ngày đầu đi nghe hội thảo về quá trình tuyển sinh, được nghe chia sẻ của Ban điều hành nhà trường về triết lý giáo dục, được nghe chia sẻ của các phụ huynh khóa trước, tôi cảm nhận được Alpha là ngôi trường tốt, phù hợp với việc phát triển của con mình bởi sự tâm huyết, truyền cảm hứng mà các thầy cô Alpha mang lại.
Rồi những ngày đầu đi học, từng bước chân bỡ ngỡ đến trường, hình ảnh các thành viên Ban điều hành trường, các anh chị khóa trên đón các em học sinh mới đã gây ấn tượng rất sâu sắc trong tôi. Và tôi cũng biết rằng từ đó YÊU THƯƠNG đã được trao.

Đồng hành cùng con trong 3 tháng học tập, rèn luyện, chưa đủ dài, nhưng các con đã có sự tiến bộ, các giá trị: Yêu Thương, Hợp Tác, Nỗ Lực, Trách Nhiệm, Chia Sẻ, Đam Mê, Tự Chủ … luôn được duy trì trong từng nếp sống hằng ngày. Không chỉ các con, mà bản thân tôi cũng trưởng thành hơn.

Nhân ngày 20/11 xin gửi tới toàn thể đội ngũ Alpha – người lái đò thầm lặng những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các anh, chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều năng lượng, để ươm mầm cho những thế hệ sống tiếp theo.
Cảm ơn Alpha – Ngôi trường hạnh phúc!

Chị Nguyễn Minh Thảo, mẹ HS Nguyễn Chánh Thiều Nguyên – cựu học sinh Alpha 9A3 niên khóa 2017 - 2018 và Nguyễn Chánh Xuân Khoa, Lớp 8A5

Yêu lắm Alpha!

Tôi biết tới Alpha một cách “đột ngột” khi vào mùa thu năm 2015 VIP liên kết với Alpha mà nói đúng hơn là lớp 7 của cô bé lớn được trở thành thành viên mới của khối 7 Alpha. Nhìn các con chạy vào trong tiếng vỗ tay cổ vũ của cả hội trường hôm khải giảng là khoảnh khắc tôi không bao giờ quên, bởi các con giống như những cánh chim nhỏ bay về hòa với một tổ ấm mới thân thương, vừa bỡ ngỡ vừa hân hoan. Và những gì mà các thầy cô Alpha đã đem lại cho lớp học sinh đó, trong đó có sự trưởng thành của cô con gái Nguyễn Chánh Thiều Nguyên quả thật là điều tuyệt vời. Tôi nhớ mãi, con gái mình đã nói với mẹ: “Sao mẹ không cho con học Alpha ngay từ lớp 6? Nhưng tuy vậy, con vẫn có cơ hội để được học nơi đây. Con tự hào vì đã trở thành một Alphaer!”. Thời gian là một học sinh của Alpha, Thiều Nguyên đã có thể thoát khỏi phần nào vỏ bọc khép kín của mình. Cô bé ấy chủ động hòa nhập với các nhóm và chuyển lớp theo năng lực. Bạn ấy đã tự tin chơi đàn bầu, hát nhạc rock trên sân khấu, trước thầy cô và bạn bè. Bạn ấy được thỏa mãn ước mơ nghiên cứu lịch sử và theo đuổi team Sử của Cô Đặng Thị Thu Trang và bạn ấy đã khóc khi phải từ bỏ team để dành thời gian cho “chuyến đi đột phá của cuộc đời” – du học tại xứ sở băng tuyết. Tuy nhiên, ước mơ và đam mê với môn Lịch sử đã được cô Trang khơi gợi vẫn theo bạn ấy đến bây giờ và rất có thể trong tương lai, sẽ có một cô giáo dạy Sử được đào tạo tại một nước thuộc khối G7. Yêu lắm Alpha! Đó không phải là lời nói xáo rỗng mà là lời mà tôi muốn nói với Nhà trường, với các Thầy cô hàng ngày. Trong hành trang lên đường của cô con gái 15 tuổi vào năm 2017 là toàn bộ đồng phục của Alpha, cô bé ấy vẫn dùng đồng phục Alpha khi tới trường và bạn ấy tự hào là Alphaer đầu tiên tới và có kết quả xuất sắc nhất về môn Lịch sử lớp 10 ở Thủ đô Ottawa – Canada. Bạn ấy nói đây là món quà tri ân tới các Thầy cô Alpha nhân ngày 20.11 và Alpha luôn trong tim bạn ấy.
Cảm ơn Alpha đã cho con gái tôi động lực, ý chí và kỹ năng, để cho dù bạn ấy đang cách xa nửa vòng trái đất, ban ấy hội nhập và trưởng thành là một cô gái thông minh và mạnh mẽ.


Và thêm nữa, cảm ơn Alpha và cảm ơn cô Đặng Thị Thu Trang đã dang cánh tay che chở, yêu thương và cùng với mẹ tiếp tục đào tạo một chàng trai – Nguyễn Chánh Xuân Khoa (8A5) thực hiện hoài bão của mình. Tôi tin các con tôi sẽ trưởng thành là những người có trách nhiệm, có kỹ năng, có tri thức và có lòng nhân hậu. Cảm ơn các Thầy cô Trung học Alpha đã cùng với tôi kiến tạo những công dân tương lai nhân văn đó! Kính chúc các Thầy Cô Alpha có một ngày Tôn vinh Nghề Giáo viên vui vẻ và ấm áp. Happy Teacher’s day 20.11!

 

Chị Hồng Minh, mẹ HS Nguyễn Việt Hải, Lớp 12A1và Nguyễn Minh Cường Lớp 6A1

Yêu lắm Alpha ơi!
Tình yêu của mình dành cho Alpha!
Alpha trong mình là triết lí giáo dục “Cái cây muốn trở thành cây cổ thụ thì phải khỏe từ gốc rễ”. Cái gốc rễ của con người là nhân cách sống hình thành thông qua các giá trị sống được trải nghiệm thường xuyên.
Alpha trong mình là đội ngũ lãnh đạo tâm huyết, sâu sắc với nghiệp làm giáo dục như chú Thư, Cô Yến, Cô Khánh Ngọc, Cô Đặng Trang…
Alpha trong mình là những thầy cô miệt mài với những đam mê và truyền cảm hứng cho học trò như thầy Đỗ Đức, Thầy Tuấn, Thầy Toàn,…
Alpha trong mình là những bài học rèn ý chí của thầy Chiến, Thầy Miến…
Alpha trong mình là Cô Xâm, cô Tuyến, cô Thương, bác Tụ… chăm chỉ, cần mẫn với khu vườn góc sân ở Alpha Camp.
Bao trọn Alpha trong mình là một trái tim yêu thương vô cùng lớn!
Điều đặc biệt hơn nữa là hai cô giáo bé nhỏ chưa lập gia đình nhưng yêu thương các con của mình, hiểu con của mình hơn cả mẹ nó.
Thứ nhất, cô Xanh Advisor lớp 12A1 – hiểu cảm xúc của con qua từng ánh mắt, động viên con, khích lệ con vượt qua khó khăn khi sống xa nhà. Những chia sẻ với phụ huynh mà ngỡ như chị em, bởi chúng ta có chung một đứa con, có chung một sứ mệnh làm thầy.

Thứ hai, cô Hà Advisor lớp 6A1 – Tình yêu thương của cô đã chiếm trọn trong trái tim bé nhỏ của Cường, làm mẹ nó có chút chạnh lòng!!! Nhưng trên hết là sự yên tâm vì những khúc mắc ở tuổi lớp 5 lên lớp 6 được cô hướng dẫn con kịp thời và tận tình. Những bài học về sự yêu thương, trung thực, trách nhiệm được cô hướng dẫn và thực hành mỗi ngày. Để sau khoảng thời gian ngắn cô đã đi vào trong bài văn, bài thơ của con. Bằng sự giúp đỡ của cô, con đã chiến thắng con quỷ “Trì hoãn” trong con.

Càng gần tới ngày 20/11, ngồi ngẫm lại bản thân mình – Cũng là một người thầy với 20 năm tuổi nghề. Cũng từng trăn trở với nghề, với đời. Gặp được Alpha như cá gặp nước. Mình thêm lòng tin, thêm động lực để mỗi ngày gieo hạt giống tốt cho mỗi học trò của mình.

Chị Đặng Thị Thanh Hương, mẹ HS Nguyễn Hữu Thành Vinh, Lớp 8A5 và Nguyễn Bảo Khanh, Lớp 4A1

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ALPHA!

Trước tiên, Gia đình chúng tôi và các con tôi cảm thấy thật sự may mắn vì đã được biết tới ALPHA. Như một nhân duyên mà chúng tôi tìm đến với ALPHA. Tôi còn nhớ rất rõ ngày tổng kết năm học lớp 5 của con trai lớn của tôi. Trước đó tôi cũng đã rất băn khoăn không biết nên chọn trường cấp 2 nào cho con mình đây. Và rồi tôi quyết định để con theo tiếp lên cấp 2 – trường mà con tôi đã học cấp 1, tôi đã nộp tiền ghi danh cho con. Nhưng đúng là nhân duyên khi hôm đó tôi ngồi nói chuyện với mẹ một bạn cùng lớp về chọn trường và chị đã chia sẻ với tôi về sự lựa chọn của chị cho con ở Alpha – một cái tên nghe cực kỳ mới là – thậm chí tôi chưa từng nghe thấy. Qua sự chia sẻ của chị tôi thực sự cảm nhận dc niềm tin của chị dành cho nhà trường khi mới chỉ trải nghiệm cùng con 2 tháng hè. Tôi tò mò lắm và ngay hôm sau đi tìm hiểu mặc dù thời gian đó đã khá muộn màng vì trường Alpha đã dừng tuyển sinh.

Ngày hôm đó vợ chồng tôi đến gặp cô Yến – Giám đốc điều hành của trường. Cô Yến rất nhiệt tình ngồi chia sẻ chông chúng tôi về con người, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và phương pháp giáo dục của nhà trường. Tôi cảm thấy rất nhiều sự tương đồng trong suy nghĩ của tôi và tôi đã chắc chắn đây chính là ngôi trường mà tôi muốn lựa chọn cho con mình.

Nhưng điều làm tôi rất ngạc nhiên và chưa gặp phải bao giờ đó là con thi đầu vào – hiển nhiên rồi xong bố mẹ cũng phải thi nữa. Tôi đặt ra câu hỏi: Sao lạ vậy nhỉ? Rồi theo đúng giấy hẹn thì hai bố con đi thi và kết thúc một cách tốt đẹp. Bẵng đi khoảng một tuần, Cô Yến hẹn gia đình tôi đến gặp để trao kết quả. Ôi chao! Cũng hồi hộp như mình đi nhận kết quả thi đại học vậy. Xong Cô Yến lại nói rằng con tôi bị từ chối nhận vào trường mặc dù kết quả đầu vào của con đủ. Hic… lại một điều lạ nữa. Ngồi trao đổi hoá ra chính vợ chồng tôi bị đánh trượt. Cô Yến có nói rằng vì bố mẹ chưa coi việc của con là việc quan trọng, chưa thực sự quan tâm tới hành trình của con. Thực sự đến lúc này tôi mới như được thức tỉnh vậy? Đúng là tôi đã thực sự quan tâm và đồng hành cùng con chưa? Và vợ chồng tôi cũng đã chia sẻ về việc lần đầu tiên phải gặp phải như vậy, nên rất mong nhà trường châm trước và hứa sẽ đồng hành cùng con và nhà trường. Lúc đó cô Yến nói với chúng tôi rằng: Ngày hôm nay Alpha nhận con vào trường là vì Con, cô đã nhìn thấy ở con những khả năng tích cực.

Ngay từ giây phút ấy chúng tôi đã vô cùng xúc động và biết ơn. Và niềm tin là chúng tôi đã chọn đúng ngôi trường hạnh phúc nhất cho con mình đã ngày càng được củng cố. Giờ đây con trai tôi đã học lớp 8. Mỗi ngày chúng tôi nhận thấy sự trưởng thành của con cả về ý thức trách nhiệm và học tập. May mắn hơn nữa là bước vào năm học THCS – năm có thật nhiều thay đổi và đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời một đưa trẻ. Con trai tôi và cả tập thể 6A5 và bây giờ là 8A5 được dẫn dắt của cô Advisor Đặng Thị Thu Trang – Một cô giáo trẻ vô cùng tâm huyết với nghề và luôn yêu thương các con đúng cách, cho các con được học, được sống trong hạnh phúc đúng nghĩa. Cô cũng là người kết nối tập thể lớp A5 trong suốt 3 năm qua để không chỉ các con trở nên đoàn kết, yêu thương, gắn bó hơn mà còn cả các bố mẹ nữa. Chúng tôi như anh chị em trong nhà vậy: Thật đoàn kết, vô tư, lâu không gặp lại thấy nhớ bởi chúng tôi có chung một tình yêu lớn là các con thân yêu – những viên ngọc thô đang được ALPHA mài rũa – là niềm tin dành cho ALPHA. Trong tận đáy lòng các phụ huynh chúng tôi luôn biết ơn và dành cho cô Trang sự trân trọng.

Giờ đây, gia đình tôi đã gửi trọn niềm tin cho ALPHA khi bé thứ hai của chúng tôi cũng hoà nhập với gia đỉnh tiểu học ALPHA. Mỗi ngày đi học về thấy con vui vẻ, hạnh phúc, yêu cô giáo, yêu bạn bè, được giáo dục nhân cách, được quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất làm tôi cũng cảm thấy vô cùng yên tâm. Hơn thế nữa, trong suốt 3 năm qua, tôi và các phụ huynh đều thấy được sự nỗ lực từng ngày của BLĐ nhà trường, của từng giáo viên trong hệ thống ALPHA, của từng CBNV nhà trường để luôn luôn lắng nghe PH, các con và thay đổi từ những điều nhỏ nhất để các con được sống và học tập trong môi trường tốt nhất.

Tri ân các thầy cô giáo và toàn bộ CNNV trong hệ thống giáo dục ALPHA nhân ngày 20/11. Từ tận đáy lòng, gia đình tôi luôn biết ơn và trân trọng những người ươm mầm, những người chở đò thầm lặng để hằng ngày trao đi yêu thương, kiến thức cho những thể hệ học sinh được trưởng thành, được bay cao, bay xa trong tương lai. Xin kính chúc các thầy cô và CBNV nhà trường luôn Mạnh khoẻ, gia đinh hạnh phúc và tràn đầy yêu thương.
YÊU LẮM ALPHA ƠI!!!!

Chị Đặng Lan Phương, mẹ con Đoàn Đặng Minh Minh, Lớp 7A4

Mình là Lan Phương, phụ huynh con Đoàn Đặng Minh Minh học sinh lớp 7A4 muốn gửi đến Alpha những tình cảm thân thương nhất. Có lẽ chẳng có lời nào có thể diễn tả hết tình yêu thương và lòng biết ơn các thầy cô Alpha đã mang đến cho Gia đình và đặc biệt là cho Minh Minh. Con lớn lên và trưởng thành từng ngày, con dám xả thân với những thử thách mới, đó là điều mà con không dám làm khi chưa học tại Alpha. Mình tin con sẽ tiếp tục học được nhiều điều từ những trải nghiệm ở ngôi trường mà con và gia đình luôn yêu quý này. Một mùa tri ân các thầy cô lại đến, mình xin kính chúc các thầy cô, các cán bộ của gia đình Alpha sức khỏe và thật nhiều hạnh phúc.


Mình xin gửi một bài thơ nho nhỏ nhưng tình cảm lớn lao dành cho Alpha nhân ngày 20/11

Alpha ơi, lòng yêu thương biết mấy
Bẩy năm qua với bao nhiêu nỗ lực
Xây đắp nên một mái ấm gia đình
Thầy cô mến lòng bao la tận tụy
Nào cô Yến nhớ từng khuôn mặt nhỏ
Với chú Thư sáng tạo và tận tâm
Quyết đồng lòng cùng giáo viên, cán bộ
Xây đắp nên những ý tưởng từ tâm

Trường dạy em biết yêu thương cuộc sống
Gói gọn trong những trang sách vào đời
Trường dạy em lòng tự tin dũng cảm
Dám xả thân và mạnh mẽ tiến lên
Cuộc sống cần trách nhiệm và tự tin
Alpha đó trao em bao trải nghiệm
Cuộc đời em theo mãi tuổi thơ em.

Trường tạo nên tình kết yêu thương
Với gia đình và nhà trường là bạn
Cùng đồng hành và luôn luôn thấu hiểu
Không thành tích không phong bì lễ tết
Trao tình yêu còn mãi với thời gian
Alpha oi! Yêu Alpha lắm đó
Tuổi thơ em gói gọn cùng Alpha
Dù mai đây có bay mãi bay xa
Alpha cùng em chắp cánh mọi thành công!

Ngày 12/11/2019 – Gửi Alpha yêu dấu!

Anh Tạ Hà Phương, bố HS Tạ Hoàng Duy, Lớp 8A2

Yêu lắm Alpha ơi. Yêu nhiều lắm.

Cá nhân bố Hoàng Duy và gia đình yêu Alpha lắm chứ. Giáo dục là thứ khó nhất trên đời. Ai đó nói “Trăm năm trồng người”. Tôi nghĩ có lẽ còn dài hơn thế. Truyền thống gia đình kéo dài qua nhiều thế hệ, ăn sâu vào thói quen, tính cách và đôi khi là tiềm thức. Có những điều tốt thì Gia đình phát huy nhưng có những điều hạn chế của mỗi cá nhân. Ta cần lắm một Phương pháp giáo dục tốt để có nền móng tốt cho một cuộc đời. Các thầy cô Alpha đã rất can đảm dấn thân cho một Phương Pháp Giáo dục Nhân Bản nhưng đầy chông gai.
Tôi đã được học ở Việt Nam, Nhật Bản, 1 phần từ Mỹ… và thấy Alpha đã lựa chọn con đường khó nhất là dành ra 2 năm (lớp 6, lớp 7) để phát triển “Hệ Điều Hành” của mỗi học sinh. Đó là nhận diện đặc điểm của từng học sinh…rồi Alpha có phương án cụ thể để hàng ngày rèn luyện cho con Tính cách cơ bản – Phương Pháp Tư Duy phù hợp. Đâu phải dễ tìm được một Ngôi trường cho bạn 1 cơ hội như vậy. Qua đó đã thấy Alpha chọn cách yêu thương, trân trọng.
Trân Trọng và Biết ơn:
Tôi Cảm kích vì khả năng đánh giá từng học sinh của cô Yến. Đó là Sự Kiên định đối với Giá trị cốt lõi. Sự hy sinh khi phải chịu mọi áp lực và hơn hết trao cho mỗi con một cơ hội quý giá được trưởng thành đúng nghĩa, dù xuất phát điểm nhiều con còn có quá nhiều hạn chế. Gia đình cũng thấy hạnh phúc khi Con được học với Thầy Cô đầy Bao dung, Yêu thương, Nhẫn nại, Công bằng với tất cả các con của chúng ta.

1. Cô Kiều Thúy Quỳnh trăn trở cho từng con có đôi khi hơn cả phụ huynh.
2. Cô Đặng Trang luôn ân cần và đặt niềm tin.
3. Thầy Quảng Văn Hoàng luôn tinh tế để ý từng sự tiến bộ nhỏ nhất. Cảm hứng với khoa học từ thầy Hiếu, Âm nhạc từ thầy Trầm.
4.Bác Tài Xế chuyến xe Kim Ngưu – Alpha (Hoàng Duy đi hàng ngày luôn hiếu khách và cẩn thận)
Và… còn nhiều ví dụ lắm ah.

Tình bạn chân chính:
Nhờ có Thầy cô kiên định với những giá trị yêu thương, tôn trọng và hợp tác mà tôi thấy tất cả các con đều “bỏ quên dần” các thói quen xấu, “thoát ra khỏi sự tự ti” để cùng Hợp tác và chia sẻ với bạn bè theo cách và khả năng của mỗi người.
Yêu đúng cách:
Đâu đó cũng có những điều chưa được như mong muốn như kỳ vọng của một số phụ huynh. Đó cũng là điều binh thường. Đây đã là Gia đình của chúng ta mà. Nhưng không thể so sánh với những điều mà các con có được từ khi bước chân vào Alpha.
Cùng Nhau Phát triển và Đóng góp:
Hãy cùng nhau chung tay với Alpha, nhẹ nhàng góp ý và nếu có được giải pháp thì tất cả chúng ta cùng xây dựng.
Niềm Tin:
Các thầy cô luôn đặt niềm tin vào các con. Tôi cũng luôn tin tưởng vào các thầy cô. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, dành thêm thời gian để yêu bản thân, để có thể có đủ năng lượng và dũng khí bước tiếp như thuở ban đầu.

P/S: Nếu có bất kỳ ai muốn hỏi tôi về Alpha, tôi có cả trăm ví dụ cụ thể mà tôi đã từng được trải nghiệm (Kể cả những lúc không có thầy cô) để kể cho các bạn nghe.

Chị Nguyễn Thu Hương, mẹ HS Phạm Cẩm Tú, Lớp 8A5 và Phạm Gia Bảo, Lớp 7A5

Cảm ơn Alpha luôn cho gia đình em một chỗ dựa tin cậy để chia sẻ, đồng hành với các con trong yêu thương.

Biết ơn anh chị và các thầy cô rất nhiều ạ.

Alpha – gia đình của yêu thương

Mỗi buổi sáng tim tôi theo nhịp bước
Của hai đứa bé mà tôi đã sinh ra
Chúng tới trường học văn học toán
Học nghĩ suy học để trưởng thành

Tôi nào biết con tôi được học gì ở đó
Chỉ thấy rằng chúng độc lập tự lo
Việc học việc ăn việc chơi việc ngủ
Nhật ký hàng ngày cô giáo gửi yêu thương
“Cố lên nhé chàng trai, cô gái
Cô tin con sẽ làm được thôi mà”
Tôi thấy tim mình rung động nhẹ
Con của tôi thật được yêu thương

Tôi ngẫm nghĩ cô cũng như tôi trăm việc
Sao có thể bao dung yêu mấy chục đứa con?
Thời gian nào cho gia đình con nhỏ
Và bản thân nữa cô cũng cần có thời gian

Vài năm bên nhau cùng Alpha tôi hiểu
Khi đã yêu họ sẽ có thời gian
Và thầy cô các con là gia đình lớn
Nuôi yêu thương vun xới hạt trưởng thành
Cảm ơn Alpha cho tôi thấy tình yêu thật đẹp
Giản dị bao la và thấm đượm tình người.

From Hương with love!

Chị Nguyễn Hồng Hà, mẹ HS Nguyễn Nam Khánh, Lớp 8A5

Yêu lắm Alpha ơi!

Yêu lắm Alpha ơi! Nhìn dòng chữ ấy thân thuộc vô cùng. Yêu thương đã ngấm vào chúng tôi mấy năm qua. Có một Alpha đầy tình yêu đầy nhân văn, đầy niềm tin, và đầy mong ước!

Để nói được YÊU chắc không dễ dàng, chúng tôi cũng lựa chọn, cũng so sánh, cũng tính toán (thực dụng, hi hi), rồi tin và rồi nhào vô Alpha! Đầu tiên là đến với nhau, trao cho nhau những đứa con và đương nhiên từ đó chúng trở thành con chung của Alpha với gia đình 6A5,7A5, 8A5 chúng tôi! Đã là bố mẹ thì luôn muốn con mình thật tốt, thật vững chắc, thật đáng yêu và thật hạnh phúc phải không!!!!


Vậy là cùng nuôi dưỡng, cùng chia sẻ động viên, cùng hiểu, cùng chung tay… tình yêu cứ như vậy bền vững, tin tưởng, hài lòng và hạnh phúc lan toả… Tuy nhiên cái sự nuôi dưỡng thì chả bao giờ dễ dàng cả, cũng có những lúc Alpha lo lắng, vất vả. Chúng tôi cũng có những buồn lòng về một vài đứa con, về cái tuổi dậy thì chưa thành công, dở ương mà các con phải đi qua mới dần trưởng thành…. rồi cứ tin, cứ chờ đợi, cứ khao khát cứ hạnh phúc dần.

Và tình yêu của chúng tôi bền vững lắm, mạnh mẽ lắm, tự hào lắm, bằng chứng là cả gia đình “8A5 MÃI YÊU “ của chúng tôi luôn kè kè theo Alpha không thiếu một đứa con nào… Năm thứ 3 sống cùng Alpha tình yêu ấy lớn mạnh hơn, yêu thương hơn, tin tưởng hơn. Vì sao lại vậy: các con được dạy dỗ một cách chân thành nhất, được thể hiện đúng lúc đúng nơi, được rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, được yêu đúng nghĩa…

Alpha có xa mãi đâu các con 8A5 vẫn cùng nhau đi tới. Nơi đó có Cô giáo tên Trang, có các thầy cô nồng hậu chân tình, có Cô Yến, Chú Thư, Cô Ngọc, nơi có các bạn, các anh chị các em… cùng học cùng chơi rồi cùng khẳng định mình.

8A5 chúng tôi bây giờ các con lớn hơn rồi, đông con hơn, cao lớn, nặng cân hơn, đẹp trai và xinh gái nhiều lắm. Là bố mẹ chúng tôi cũng rất tự hào về chúng… và chúng cũng rất tự hào là học sinh Alpha!!! Gia đình 8A5 chúng tôi luôn mong muốn một Alpha thật tốt để đi cùng nhau trong những năm tiếp theo, biến ước mơ của mỗi con thành hiện thực, mỗi gia đình trong 8A5 đều hạnh phúc, toại nguyện! Chúng tôi đã không chọn sai!

Nhân ngày 20/11/2019 với một tình YÊU từ “8A5 MÃI YÊU” xin gửi tới Alpha, các thầy cô, nhân viên toàn trường những lời chúc tốt đẹp nhất, đặc biệt xin gửi tới Cô Đặng Thu Trang lời cảm ơn chân thành! Tiếp tục YÊU, tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu của chúng ta nhé! YÊU LẮM ALPHA!

Chị Phạm Tố Uyên, mẹ học sinh Nguyễn Hữu Nam - Lớp 8A5

Tôi đến với Alpha qua gia đình một người bạn thân giữa lúc chúng tôi đang phân vân không biết chọn ngôi trường nào cho cậu cả trong số rất nhiều trường tại khu vực Mỹ Đình (với mong muốn được học gần trường) – nhưng cuối cùng chúng tôi đã lựa chọn Alpha. Đến bây giờ – sau gần 3 năm kể từ ngày chúng tôi chính thức gia nhập vào Đại gia đình Alpha, tôi vẫn luôn tin tưởng rằng quyết định chọn ngôi trường Alpha cho con của chúng tôi là hoàn toàn đúng đắn.

Người đầu tiên để lại ấn tượng cho tôi là Cô, tôi còn nhớ ngày đầu tiên tôi cùng con đến trường tham dự chuỗi hội thảo do Alpha tổ chức dành cho các gia đình có con chuẩn bị vào lớp 6, tôi biết đến Alpha khá muộn do vậy khi chuỗi hội thảo gần kết thúc tôi mới đăng ký tham dự. Hôm đó các con được tìm hiểu về kiến thức của môn Lịch sử, tôi còn nhớ sau khi phụ huynh kết thúc buổi nói chuyện của mình, chúng tôi được đứng ngoài lớp học để quan sát các con – và tôi đã gặp Cô.

Giây phút đầu tiên nhìn Cô, tôi đã có cảm giác hơi e ngại vì thấy Cô giáo trẻ quá, trong suy nghĩ của tôi lúc bấy giờ là giáo viên lớn tuổi sẽ là những người có kinh nghiệm với con trẻ hơn, tuy nhiên tôi đã bị Cô thuyết phục ngay sau phút đầu tiên ấy. Sự di chuyển nhanh nhẹn từ bục giảng xuống lớp, sự hạnh phúc và nét mặt rạng ngời khi giao tiếp với các con, sự nhiệt tình, nhiệt huyết trong từng lời nói cử chỉ với các con làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Sau tiết học ngày hôm đó của con, tôi thực sự đã được củng cố niềm tin để cả gia đình cùng quyết tâm vượt qua kỳ thử thách của Alpha trước khi con tôi vào lớp 6.

Và thật bất ngờ khi Cô Advisor của lớp con tôi lại chính là Cô – Cô Đặng Thị Thu Trang, quả thật những cảm nhận ban đầu của tôi về Cô hoàn toàn chính xác, càng ngày tôi lại càng thấy rằng mình đã đặt niềm tin thật đúng. Đã có những lúc chúng tôi thật sự bế tắc trước cậu bé của mình và Cô đã đến, cho dù lúc đó đang là kỳ nghỉ hè của Cô và các con, cho dù chúng tôi mặc dù đang rất bối rối nhưng cũng chưa dám hé lộ chuyện của mình với bất kỳ một ai. Cô xuất hiện như một Bà tiên, đến vô cùng đúng lúc và mang đến những giải pháp thật tích cực để giải tỏa cho con của chúng tôi và cho cả vợ chồng tôi. Cô gần gũi và thấu hiểu con tôi hơn cả chính chúng tôi – những người sinh thành ra con. Thật hạnh phúc vì từ ngày gặp Cô, bản thân những người làm cha làm mẹ như chúng tôi cũng đã thay đổi được chính mình, chúng tôi đã có thể cởi mở hơn với con, lắng nghe con nhiều hơn và cũng chính nhờ đó mà gia đình chúng tôi rộn vang tiếng cười hơn trước.

Viết về Cô thì còn nhiều lắm, những điều đã, đang và sẽ xảy ra. Tôi chỉ biết nói rằng NHỜ CÓ CÔ mà chúng tôi đã trở thành những BỐ MẸ HẠNH PHÚC, những PHỤ HUYNH HẠNH PHÚC và con chúng tôi đã trở thành một CHÀNG TRAI HẠNH PHÚC.

Tôi xin được gửi bài viết này đến Cô Đặng Thị Thu Trang – Phó Giám đốc điều hành kiêm Advisor lớp 8A5 thay cho lời tri ân của gia đình chúng tôi gửi đến Cô.

Chị Đàm Thị Minh Quý, mẹ con Bùi Gia Bảo, Lớp 3A1

YÊU LẮM ALPHA ƠI!

Lần đầu tiên trong đời phụ huynh tôi được tham gia những trải nghiệm bất ngờ và thú vị như này. Cũng là lần đầu tiên được viết nên cảm xúc thật của mình về một mái trường mà con yêu theo học!

Tôi phải lòng Alpha từ thuở còn sơ khai. Khi ấy trường vừa thành lập được năm thứ 2, và con tôi mới tròn 3 tuổi. Sau 1 chuyến trekking tình cờ tôi tìm được và đăng ký trên mạng. Thế rồi bén duyên nhau!

Với tâm huyết ngùn ngụt của một người mẹ muốn tìm những giá trị tốt đẹp nhất cho con mình, trong suốt chuyến đi cùng Alpha tôi tận lực quan sát và cảm nhận bằng một trái tim người mẹ, cũng là người bạn của con.
Tôi ngưỡng mộ tình cảm của các thầy cô với học trò như cha mẹ đối với con của họ: ân cần và chu đáo, nghiêm khắc nhưng đầy yêu thương! Con tôi sẽ học được kỷ luật nhưng không mất đi tình yêu và cảm xúc bản thân mình – con sẽ được là chính con tong ngôi trường ấy.


Tôi ngưỡng mộ học trò của họ hồn nhiên nhưng mạnh mẽ, chu đáo tỉ mỉ và đầy sáng tạo với từng nhiệm vụ được thầy cô giao suốt chuyến đi. Tôi thấy chúng chu đáo tận tâm với nhau và với từng người chúng gặp. Rất đoàn kết và cũng đầy nhiệt huyết! => Tôi sẽ được thấy chàng trai mình hết lòng yêu thương trưởng thành với nghị lực mạnh mẽ và đoàn kết với bạn bè.
Tôi ngưỡng mộ tình yêu thương mà mỗi thầy cô thể hiện với bạn đời của mình, ấm áp! => Con tôi sẽ nhìn cuộc đời với ánh nhìn tin yêu và tin tưởng vào một tương lai với gia đình hạnh phúc. Tin tôi đi, nếu con bạn học 1 thầy cô không hạnh phúc hoặc không yêu thương bạn đời mình thì dì chẳng thầy cô nào thể hiện điều đó trước học sinh chúng cũng đều cảm nhận và học được hết, có thể gọi là “học qua cảm thụ năng lượng từ thầy cô”. Nên tôi tin con tôi nhất định sau này sẽ yêu thương vợ con nó như thầy cô nó vậy. Hihi
Vậy là tôi quyết định ngay tại mỗi thời khắc tôi ngưỡng mộ ấy: con tôi nhất định sẽ học Alpha!
Luật hấp dẫn thật kỳ diệu! Khi tôi vẫn mong chờ từng ngày con lên cấp 2 sẽ được học ngôi trường hằng mơ ước ấy thì Alpha mở thêm tiểu học đúng thời điểm con chuyển trường. Cũng đúng là nơi gia đình con đang sinh sống. Hạnh phúc thật sự vỡ òa!

Biết ơn Alpha! Biết ơn các anh chị Ban lãnh đạo! Và biết ơn các thầy cô giáo!
Alpha có triết lý giáo dục mà tôi vẫn hằng ấp ủ cho con! Alpha có một môi trường mà con tôi cực kỳ hạnh phúc khi học ở đó!

Sau 3 tháng học, con tự tin hơn, con nhận thức và quản lý tốt hơn cảm xúc bản thân. Con vui vẻ hòa đồng hơn trong một môi trường mở. Con quan tâm hơn đến sức khỏe và cảm xúc các thành viên trong gia đình! Riêng về thái độ và trách nhiệm trong việc học, con tiến bộ đáng mừng! Không có ai hoàn hảo, không có ngôi trường nào không có điểm trừ, nhưng với Alpha tôi nhìn thấy con mình trưởng thành hơn trong hạnh phúc! Tôi thực sự biết ơn nhà trường và các thầy cô giáo Alpha!

Tháng 11! Tháng tri ân công lao các thầy cô giáo! Từ tận đáy lòng mình, tôi gửi lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc tới mỗi thầy cô Alpha! Chúc cho Alpha ngày càng lớn mạnh và mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho lớp lớp các con! Chúc Alpha luôn đầy lửa nhiệt huyết và yêu thương!

YÊU LẮM ALPHA ƠI!!!

Chị Nguyễn Mai Anh, mẹ con Nguyễn Xuân Hiếu, Lớp 6A2

Thư chia sẻ!

Tôi – một người mẹ của 3 cậu con trai, đó là tài sản lớn nhất của cuộc đời tôi. Vì thế điều tôi trăn trở nhất luôn là “Làm thế nào để các con tôi đi đúng hướng, trở thành người sống có giá trị – sống biết yêu thương và sống có trách nhiệm”.
Tôi vẫn nhớ khoảng thời gian loay hoay khắp nơi tìm trường cấp 2 cho con. Thực sự quá mệt mỏi, quá căng thẳng khi đứng trước quá nhiều lựa chọn lúc đó. Và tôi tin chắc, lo lắng đó không chỉ của riêng tôi. Biết đến Alpha như một cái duyên, tôi được nghe cô Yến chia sẻ trong buổi hội thảo tuyển sinh THCS : “Alpha không dạy để con các bạn thi chuyên nọ, chọn kia, mà Alpha dạy con bạn cách làm người.” Và tôi biết, tôi đã yêu Alpha từ khi đó.

Giờ con tôi đã là tân học sinh của THCS Alpha. Mới 14 tuần trôi qua nhưng sự thay đổi tích cực của con đã khiến cả nhà rất bất ngờ. Con có ý thức và sống trách nhiệm hơn không chỉ với riêng bản thân mình. Tôi yêu Alpha, vì ở Alpha con tôi được học theo đúng năng lực của mình. Việc chia nhóm học giúp con hiểu bài hơn, tự tin hơn và cố gắng vươn lên trong học tập. Tôi yêu Alpha, vì ở Alpha ý thức kỷ luật rất cao, cả tập thể sẽ phải chịu phạt khi một người mắc lỗi. Chính điều đó đã khiến cho tất cả cùng nhau cố gắng và sống có trách nhiệm hơn. Tôi yêu Alpha, vì ở Alpha cho con tôi rất nhiều trải nghiệm thực tế. Con được đi rất nhiều nơi, được học hỏi và khám phá mọi điều một cách gần gũi nhất. Tôi yêu Alpha, vì một điều vô cùng lớn nữa đó là “sự vận động”. Đến Alpha bạn hiếm có thể tìm thấy một gương mặt với làn da trắng hồng, mà thay vào đó là làn da nâu rắn rỏi, khỏe khoắn vì tất cả thầy cô đến các con học sinh đều dành nhiều thời gian vận động, chơi thể thao ngay cả khi trời nắng gắt. Đó được coi là việc rèn luyện thể lực.
Và bao chùm tất cả, điều tôi yêu nhất ở Alpha đó là tâm huyết rất lớn của tập thể CBCNV Alpha, các thầy cô luôn cống hiến hết mình, luôn dành tình yêu thương vô bờ bến đối với tất cả các con học sinh. Ở Alpha còn giúp các bậc làm cha mẹ như tôi hiểu con mình hơn, cố gắng nhiều hơn vì chính chúng tôi là tấm gương phản chiếu của con.
Tôi thực sự thấy yên tâm khi gửi gắm con mình cho Alpha. Giờ đây, trên con đường nuôi dạy con cái của tôi luôn có Alpha đồng hành. Con tôi sẽ được đi trên con đường Hạnh Phúc.
Yêu lắm Alpha ơi!

(Chị Đinh Thị Tâm Huyền, mẹ HS Đặng Châu Anh, Lớp 2A1 và Đặng Kim Dung, Lớp 7A5)

Mình rất thích các bài hát Alpha chọn vào mỗi dịp sự kiện. Toàn những bài khác biệt và đúng chất Alpha. Khai giảng năm nay với bài hát “Khám phá” của nhạc sỹ Trần Lập thật ý nghĩa với hoàn cảnh của trường.
“Thuở ngàn xưa khi nơi đây chỉ là sỏi đá. Từ hoang sơ người Việt khao khát vươn lên. Rồi từ tối tăm ta đi tìm một ngọn lửa sáng. Ngọn lửa sáng ước vọng bàn tay với xa hơn mặt trời. Và ngày nay khi nơi đây đã nhiều đổi thay. Rồi từ đây ta khám phá thế gian muôn màu. Để ta xứng danh những con người của đỉnh cao mới. Làm cuộc sống văn minh đẹp đôi mắt trí tuệ Việt nam….”
Thật xúc động khi cùng các con tập luyện bài hát này cho đồng ca toàn trường nhân ngày khai giảng vừa qua.
Ngôi trường mới Alpha đã thành hình, đẹp đẽ, khang trang như ngày hôm nay là quyết tâm, và tâm huyết của các thầy cô Alpha. Thực sự rất biết ơn thầy cô từ tận đáy lòng không từ ngữ nào diễn tả được.
Mình lựa chọn nơi đây cho con không phải vì mong muốn con trở thanh thiên tài hay siêu sao. Mà mong con được thực sự khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần để làm một người tốt. Thế nên sau 1 năm con gái lớn học ở đây, điều đầu tiên con thu được thấy rõ đó là sức khoẻ, sự tự tin và ý chí quyết tâm. Từ một cô bé nhút nhát, hay ốm vặt, nay con đã rắn chắc hơn, tự tin hơn khi trình bày trước các bạn, thầy cô và rất quyết tâm làm điều mình muốn.

Con gái thứ hai, mình cũng đã đặt trọn niềm tin vào Alpha dù là năm đầu tiên trường mở cấp tiều học. Mỗi ngày đi học về nghe con huyên thuyên kể về một ngày ở trường mà bao mệt mỏi biến mất. Nào thì mẹ đóng làm cô giáo đi, con làm bạn con gai, bố làm bạn con trai và bắt đầu đóng hoạt cảnh về câu chuyện “mẩu giấy vun”, một lúc sau lại đổi vai lại. Hôm thì mẹ ơi con đánh được đàn Ukulele rồi, con đánh cho mẹ nghe nhé. Mai con được đi trải nghiệm Ba Vì, thích quá mẹ ạ, Rồi thì mẹ ơi, hôm nay trường con có hội thao, lớp con thi nhảy, kéo co đều thắng nhá. Trông ảnh các con thi thể thao như cá gặp nước thích thú, sôi động và hào hứng. Thật tuyệt vời.

Thời gian đầu, hàng đêm mẹ còn phải kêu gọi con học bài khản cả cổ mà con vẫn chơi mải miết không chịu học. Giờ thì khỏe rồi, cứ đến giờ học là con tự giác học bài, viết nhật ký ngày, rồi làm bài tập cô giao. Con bảo ai mà không làm đầy đủ bài thì được lên phòng xung kích ngồi thiền. Ôi cái phòng xung kích thật là hiệu nghiệm. Nghe nói được lên phòng này là được ngồi chơi xếp Leigo, sau đó ngồi thiền để tĩnh tâm. Một hình thức phạt thú vị.

Cảm ơn các thầy cô đã truyền cho các con những năng lượng tích cực bằng nhiệt huyết và lòng yêu nghề của mình. Chúc Alpha ngày càng vững mạnh. Yêu lắm Alpha ơi.

Chị Vũ Kim Chi, mẹ học sinh Nguyễn Đức Anh, Lớp 8A2 và Nguyễn Chi Mai, Lớp 4A1

Vòng tròn giá trị

Chả hiểu sao từ bé mình đã bị luẩn quẩn trong đầu với cái câu nói “nếu ai cũng nói bạn là con lợn, rồi dần dần bạn cũng nghĩ mình là con lợn”. Cái câu này không biết bắt đầu từ đâu ra, nhưng mình thấy ông anh trai mình nói. Nó ảnh hưởng đến mình đến tận giờ. Nhìn lại thì thấy câu nói đấy rất là thú vị. Đặc biệt là khi mình ở Alpha, mình lại một lần nữa nhận ra mình là “một con lợn” chính hiệu khi là phụ huynh Alpha . Chắc hẳn mọi người sẽ ngạc nhiên tại sao vậy!
Tại vì trước đây, mình không nghĩ gì nhiều, cuộc sống hàng ngày cứ trôi và trôi, đi học, đi làm, nuôi dạy con cái… mình làm mọi thứ theo những gì mình cho là tốt cho mình, cho những người xung quanh.

Rồi khi được bạn bè mách bảo đến Alpha, mình bắt đầu được các thầy cô giáo Alpha “nhồi sọ” bằng rất nhiều từ mĩ miều, nhưng có hai từ gần đây khiến mình phải suy nghĩ, đó là “giá trị” và “lan tỏa”. Có thể nói, các thầy cô alpha nhồi một lần, nhồi hai lần, rồi nhồi ba lần và đến n lần, hai từ đó đập vào đầu mình và trôi đi. Đến một ngày kia, ở một môi trường khác bên Ireland, các thầy cô giáo dạy về “khởi nghiệp” của mình lại nói về tương lai và các “giá trị”. Gần đây nhất, chỉ cách đây vài tuần, khi mình nói chuyện với một cô giáo Alpha cũng vừa là phụ huynh alpha, cô chốt thêm một câu “em thấy thích Alpha vì Alpha hướng đến cái đúng đó là “giá trị””. Ô, lúc này thì mình thực sự thấy mình là “một con lợn”, vì sau một quãng thời gian dài, trên một quãng đường khấp khỉu với vô vàn từ ngữ, từ “giá trị” được lặp đi lặp lại đã bắt đầu chui được vào đầu mình. Tại sao lại là “giá trị”?

“Một con lợn” như mình bắt đầu nhận ra cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nhiều khi hướng đến “giá trị”.

Bức ảnh về “Vòng tròn giá trị”, bạn có thấy rất nhiều vòng tròn không? Mỗi con người sẽ ở cái tâm vòng tròn, các vòng xung quanh cái tâm đấy chính là các vòng tròn “giá trị” hay vòng tròn “lan tỏa” của người đó. Như vậy, mỗi người sẽ có một cái kích thước vòng tròn rất khác nhau. Cả thế giới này sẽ có muôn vàn vòng tròn như bong bóng đi lại, di chuyển, đan xen và chạm nhau. Có những người cái vòng tròn đó rất to, lan tỏa đến cả dân tộc và thế giới, nhưng có những người cái vòng tròn đó rất nhỏ. Cô MC hay cô ca sỹ cũng có một vòng tròn, chú Thư hay cô Yến hay bất kể ai, “một con lợn” như mình đều có một vòng tròn “giá trị”. Aha, điều này thật là tuyệt. Vòng tròn giá trị này có thể đem đến rất nhiều thứ “giá trị” khác, bao gồm cả tiền bạc. Ví dụ, có những việc mà chỉ những người có vòng tròn to mới làm được, những người vòng tròn nhỏ không làm được. Đơn giản như việc cô hoa hậu Mai Phương Thúy hay giới nghệ sỹ có thể kêu gọi được rất nhiều tiền để làm một việc từ thiện nào đó, mà người như mình không thế làm được.

Thế là từ nay mình đã có vòng tròn của mình, mình làm gì để vòng tròn của mình lớn lên “lan tỏa”, để chính mình, người thân, anh em bạn bè, đồng nghiệp được hưởng những “giá trị” từ vòng tròn của mình. Có những ngày, cũng như mọi người, mình cảm thấy chán nản, mệt mỏi về công việc, mình đã gọi điện cho người thân tìm kiếm những cơ hội, mình muốn tìm một công việc mới với mức lương cao hơn… Nhưng thật là hay cái vòng tròn “giá trị” của Alpha khiến mình nghĩ lại, kéo mình lại. Giá trị đâu chỉ nằm ở tiền bạc, giá trị còn có thể nằm ở những thứ tình cảm, tinh thần, hạnh phúc mà mình đem đến cho bản thân và những người xung quanh. Công việc hiện tại mang lại “giá trị” cho mình cũng như những người xung quanh mình, hơn cái công việc khác… Cuộc sống của mình đã được Alpha hướng đến “giá trị” và mình cảm thấy yêu đời, hay ho, và thú vị hơn rất nhiều.

Cảm ơn những người xung quanh, cảm ơn chú Thư, cô Yến và tất cả các các thầy cô Alpha đã và đang hướng các bạn nhỏ, thậm chí cả phụ huynh như mình đến những điều tưởng như xa xôi nhưng rất gần gũi. Cuộc sống không chỉ là “cơm áo, gạo tiền” mà còn là “hạnh phúc” và “giá trị” cần được vun đắp, xây dựng.

Những buổi chiều muộn khi học sinh đã ra về, mình bắt gặp hình ảnh các nhóm thầy cô say sưa chơi bóng, cô Yến đang ngắm hoa hồng, chú Thư đang sắn ống quần lo điện nước, nhóm khác đang tập hát, tập kịch… và đâu đó các thầy cô đang tranh luận về tên các hành tinh, các vì sao trong hệ mặt trời… ở đó khắp nơi là các vòng tròn nhiều mầu sắc. Alpha đối với mình là thế đấy.

 

Chị Đặng Thị Vân Khánh, mẹ HS Lưu Đình Anh, Lớp 4A1 và Lưu Linh Đan, Lớp 6A6

YÊU LẮM ALPHA ƠI!!!
�Cái tên Alpha đã trở nên thân quen với gia đình tôi từ lúc nào không biết. Là một phụ huynh trường Alpha, tôi mong muốn được chia sẻ tâm tư từ đáy lòng mình với các thầy cô giáo. Đây cũng là món quà đặc biệt mà chúng tôi dành tặng tới các thầy cô thân yêu trường Alpha nhân ngày 20/11.
Mới 3 tháng trôi qua, thời gian chưa dài nhưng rất quý báu mà hai con yêu của tôi được học và tham gia các hoạt động tại trường. Nhớ lại những ngày đầu khi tìm hiểu về trường cho con, gia đình tôi tốn nhiều công sức, thời gian tìm kiếm thông tin để chọn lựa ngôi trường cho các con mình đúng với mục tiêu của gia đình. Và cuối cùng sự vất vả của chúng tôi được đền đáp. TÔI TIN LÀ VẬY.

Khi biết đến Alpha, chúng tôi còn nhiều mơ hồ. Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi bước chân vào trường là môi trường thân thiện, học sinh tự chủ, lớp học nhiều hoạt động và đặc biệt các khẩu hiệu, mục tiêu trong năm học được treo khắp nơi. Chúng tôi đã rất hào hứng và nghiêm túc tham gia đầy đủ khoá học HIỂU VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON trước khi các con tham dự thi tuyển.

Khi tham dự các khoá học, được nghe chia sẻ từ cô Yến, thầy Thư, cô Ngọc chúng tôi nhận ra mình còn thiếu nhiều kỹ năng trong việc dạy dỗ con, cần phải học nhiều hơn nữa để làm thể nào có thể hiểu và yêu thương con đúng cách? Hiểu và đồng hành cùng con? Chúng tôi đã quyết định chọn Alpha là ngôi trường thân yêu cho các con. Càng ngày niềm tin của chúng tôi càng được khẳng định.

Con gái lớn của tôi là bé Linh Đan học lớp 6A6 do cô Lương Minh Phương làm Advisor. Từ một cô bé thường thiếu tự tin khi thể hiện bản thân, ít chia sẻ các câu chuyện ở lớp với bố mẹ, giờ đây con đã thể hiện được mình hoàn toàn khác. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả sự tiến bộ của con, cho dù là nhỏ nhất. Con gái giờ đây đã tự giác trong nhiều việc: tự viết nhật ký bằng phương pháp vẽ sơ đồ tư duy hằng ngày; tự lập kế hoạch, mục tiêu phấn đấu; tự HỌC BÀI mỗi tối khi về nhà, biết giúp đỡ bố mẹ một số công việc…Con say sưa kể về cô Yến, chú Thư, cô Phương, cô Loan, cô Mai và các thầy cô khác; kể về những câu chuyện vui, chưa vui trên lớp về các bạn; kể về các món ăn ngon; chơi đàn Ukulele; thể thao cầu lông, bóng rổ; điều đặc biệt hơn nữa, con đã thích đọc sách dày (có những cuốn hơn 600 trang)…

Cậu con trai thứ hai của tôi là bé Đình Anh học lớp 4A1 do cô Chu Thị Thảo làm Advisor. Bạn ấy trước đây khá nghịch, thiếu tập trung khi đến lớp. Tuy nhiên đến thời điểm này bạn ấy tiến bộ vô cùng nhiều. Bạn ấy rất vui vẻ chia sẻ với bố mẹ và chị nhiều điều mỗi ngày. Chúng tôi luôn tự hào về bạn ấy. Mặc dù mới 9 tuổi, con đã được thầy cô truyền cảm hứng đặt mục tiêu phấn đấu hằng ngày, hằng tháng. Con rất trung thực trong những điều con chia sẻ, kể cả những điều làm con không vui, hay những lần con mắc lỗi. Con biết yêu thương, quý trọng ông bà, bố mẹ, thầy cô giáo và bạn bè. Con luôn biết nói cảm ơn khi được quan tâm, giúp đỡ. Ngày nào con cũng ghi trong sổ nhật ký: “Love ms Thảo and ms Trang”, điều đó khiến chúng tôi vô cùng xúc động về sự trưởng thành của con mình. Con rất hay nhắc đến tên cô Yến, người mà con luôn luôn nghe lời, con chia sẻ: “Con yêu cô Yến, cô Yến không bao giờ tức giận, cô vẫn nói nhẹ nhàng và bình tĩnh khi con mắc lỗi” Chúng tôi thực sự hạnh phúc và biết ơn cô Yến đã luôn sát sao, kịp thời uốn nắn dậy dỗ con mỗi khi con có lỗi.

Tôi luôn tâm đắc câu nói bất hủ: “GIÁO DỤC KHÔNG PHẢI LÀ ĐỔ ĐẦY MỘT CHIẾC BÌNH MÀ LÀ THẮP SÁNG MỘT NGỌN LỬA”. Và tôi tin tưởng rằng Alpha sẽ là nơi thắp sáng nhiều ngọn lửa rực cháy và đam mê.
Một trang giấy sẽ không đủ để tôi kể hết mọi điều, còn nhiều… rất nhiều nữa… mà tôi mong muốn được chia sẻ thêm… Một lần nữa chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các cô chú nhà bếp, các cô lao công, các chú bảo vệ, các bác lái xe trường Alpha.

Thay mặt gia đình, tôi xin kính chúc các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên luôn có sức khoẻ dồi dào, tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng để cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục trồng người và xây dựng trường Alpha ngày càng lớn mạnh, phát triển. Yêu lắm ngôi trường ALPHA, ở đó có những thầy cô, cha mẹ và các con học sinh HẠNH PHÚC. Thân thương gửi lời chia sẻ tới tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Alpha.

Chia sẻ của chị Trần Thị Nguyệt Minh, mẹ Hoàng Trần Việt Anh, Lớp 6A4

Chia sẻ của chị Trần Thị Nguyệt Minh, mẹ Hoàng Trần Việt Anh, Lớp 6A4

Năm học 2018 - 2019

Chị Phan Thị Quỳnh Nga, PHHS Đỗ Anh Tú, Lớp 9A2

Đến giờ này vẫn cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi có cơ duyên được là phụ huynh của ngôi trường Alpha của thầy cô luôn yêu thương, đồng hành và chia sẻ không chỉ với các con mà cả phụ huynh nữa. Vẫn luôn háo hức mong chờ từng sự kiện của trường như thể đó chính là của mình vậy!
Biết ơn lắm lắm vì các thầy các cô đã cho các con trở thành những người luôn biết yêu thương, trách nhiệm không chỉ với bản thân mình!
Nhân ngày lễ lớn của các thầy cô, xin kính chúc các thầy các cô luôn dồi dào sức khỏe, Bình an và Hạnh phúc, thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình!

Chị Thảo Vân, PHHS Nguyễn Công Gia Bảo, Lớp 8A3

Con tôi giờ đã học lớp 8, đã có 3 năm theo học ở đây, và điều mà cả hai mẹ con tôi nhận được cũng giống như tất cả những gì các bố mẹ và các con ở đây nhận được, không những thế tôi còn là một trong những phụ huynh phải đến gặp giáo viên nhiều nhất vì con tôi thuộc dạng khá nghịch và lười, tôi và con cũng phải nhận tất cả các hình thức nhắc nhở, chia sẻ như mọi người, và cũng phải có những cam kết với nhà trường như bất kỳ ai. Tôi thích cảm giác các thầy cô, các bố mẹ coi tôi như một phụ huynh bình thường, không hề có sự chú ý quá mức, không hề có sự xăm soi, không hề có gì khác thường để tôi phải lúng túng hay khó xử…

3 năm là thành viên của gia đình Alpha, càng ngày tôi càng thấy quyết định cho con học ở đây là đúng, mọi thứ đều phù hợp với tôi và con tôi. Con tôi không chăm, không tập trung học, hay nói chuyện, không cố gắng, nếu ở môi trường khác tôi nghĩ hai mẹ con tôi sẽ rất khó khăn, nhưng ở đây, các thầy cô chấp nhận điều đó và tìm cách để con tôi thay đổi. Mỗi ngày tôi đều hỏi con tôi, hôm nay ở trường có gì vui, có gì chưa vui, và con kể những câu chuyện nho nhỏ, những câu chuyện mà tôi có lúc vui cùng, có lúc ấm ức cùng, và nói chung, đấy chính là những cảm giác rất học trò mà tôi đã mong con tôi có được, và con đã có. Các thầy cô nhiệt tình, rất nhiệt tình, đầy tinh thần cầu thị, tôi nghĩ, đấy là điều mà phụ huynh nào cũng mong muốn, trông đợi ở các thầy cô. Cũng có lúc con tôi ấm ức về một lỗi nào đó mình bị phạt, nhưng sau khi trao đổi với nhau, con cũng hiểu ra tại sao thầy cô quyết định như thế. Các thầy cô hầu hết đều còn trẻ, điều kiện kinh tế không phải đều đã tốt, nhưng sự nhiệt tình của các thầy cô thì luôn có rất nhiều. Tôi đã từng rớm nước mắt khi biết chuyện trong lúc giáo viên phụ trách lớp đang cặn kẽ trao đổi với tôi về vấn đề của con tôi thì cũng là lúc con cô đang cấp cứu…

Con tôi đang lớn lên từng ngày, với tinh thần của một học sinh Alpha, con sẽ còn phải cố gắng rất nhiều, nhưng điều quan trọng là con vui với mỗi ngày đi học, con vui với tình cảm thầy cô bạn bè, vui với những điều nho nhỏ con được nhận…

Và tôi, một người mẹ yêu con như tất cả những người mẹ khác, không mong muốn gì hơn…

Tôi, cũng yêu Alpha!

Chị Hằng Lê, PHHS Trần Long, Lớp 9A1

Bốn năm, quãng thời gian không dài trong cuộc đời một con người, nhưng bốn năm đồng hành cùng cậu con trai ở ngôi trường Trung Học Alpha có lẽ sẽ mãi là khoảng thời gian đọng lại trong tôi nhiều kí ức đẹp đẽ nhất về tình yêu thương giữa con người với con người. Bởi thế: Dẫu rằng chẳng biết làm thơ/ Vì em tôi sẽ ngẩn ngơ viết liều.

NƠI ẤY LÀ ALPHA
Tôi ước gì mình có thể làm thơ
Để dành tặng em Alpha yêu dấu
Ở bên em – người luôn luôn hiểu thấu
Chắp cánh bay cho triệu triệu giấc mơ.
Dang vòng tay đón lớp Sáu ngây thơ
Sau bốn năm con trưởng thành đĩnh đạc
Đứng bên con, bỗng giật mình ngơ ngác
Tự thấy mình thật nhỏ bé biết bao!
Không khuếch trương, không phô diễn ầm ào
Em lặng lẽ với những điều rất thật
Bồi đắp từng ngày những gì giá trị nhất
Giúp các con vươn tới những đỉnh cao.
Dù sau này con ở tận nơi nao
Con sẽ nhớ bao điều con đã nhận
Biết sống đam mê, yêu thương chân thật
Biết lựa chọn giữa bộn bề được mất.
Cuộc đời này bao đua chen, không thật
Ở nơi đây thân mật hiếm ai ngờ
Cùng giúp nhau hạnh phúc không đợi chờ
Tựa vào nhau những bờ vai ấm áp.
Em cống hiến, không mong chờ đền đáp
Lửa nhiệt tình cháy bỏng mãi không thôi
Em đã làm thay đổi cả chúng tôi
Biết sống sẻ chia, chân thành, sôi nổi.
Xin gửi em ước mơ nhỏ của tôi
Hãy mãi là em sục sôi nhiệt huyết
Thời gian cứ trôi, Alpha luôn tuyệt
Nôi yêu thương cho lũ trẻ tìm về.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh, PHHS Nguyễn Hoàng Nam, Lớp 11A1

Mình có cảm giác hạnh phúc khi những đứa trẻ bọn chúng gắn bó 4 năm cấp 2 với nhau, rồi chúng tỏa đi muôn nơi, rồi chúng lại quay về ngôi trường cũ Alpha, là một người mẹ ngắm nhìn cái dáng vẻ lộc ngộc của mấy chàng trai và duyên dáng của các cô gái, mình yêu chúng ghê gớm, cứ mỗi lần chúng đòi về thăm cô giáo hay một sự kiện nào của trường, việc của mình là ủng hộ ngay, từ những clip nhỏ bọn chúng tự làm nhân ngày thành lập trường đứa đi du học, đứa ở nhà, đứa học trường khác, đứa về Alpha, chúng nó vẫn vậy yêu nhau lắm lắm.

Mình thấy thật biết ơn môi trường tuyệt vời, biết ơn các thầy cô giáo ở đây, biết ơn các giá trị và triết lý giáo dục mà cô chú Yến Thư đang theo đuổi, biết ơn niềm đam mê, yêu nghề, yêu trẻ của đội ngũ thầy cô, biết ơn cả đội ngũ CBGV cả các cô chú làm nhiệm vụ support cho trường, dù ở vai trò nào đi nữa thì trong ngôi nhà lớn đó, các thầy cô đều có những đóng góp quý báu theo cách của riêng mình.

Anh Nguyễn Tuấn Cường, PHHS Nguyễn Gia Hiển, Lớp 7A3

Nói bao nhiêu chăng nữa cũng không lột tả hết được sự hài lòng của gia đình tôi vì đã lựa chọn được môi trường giáo dục phù hợp nhất có thể, trong đó tiệm cận được tối đa các tiêu chí cần thiết được đặt ra (bao hàm từ triết lý, tư tưởng, phương pháp giáo dục cùng sự tận tâm, trách nhiệm, yêu thương… của đội ngũ cán bộ/giáo viên nhà trường với các học sinh thân yêu, trong đó có con tôi). Vẫn biết không thể có điều gì là hoàn hảo (Ngọc còn có vết), nhất là trong bối cảnh nhà trường vẫn phải nằm trong khuôn khổ quy định/chịu sự quản lý bắt buộc của cơ quan quản lý giáo dục còn nhiều bất cập hiện nay, điều đó càng khiến gia đình chúng tôi không có điều gì phải phàn nàn và ân hận vì đã lựa chọn Alpha School cho con theo học những năm tháng PTCS, và nếu không có gì đặc biệt sẽ bao gồm cả 3 năm PTTH sắp tới.

Trải qua hơn 1 năm học từ lớp 6 , con trai tôi đã có những tiến bộ rõ rệt. Từ một đứa trẻ có nhiều hạn chế về ý thức trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu, dần dà con đã có những bước trưởng thành đáng ghi nhận thông qua sự quan tâm/sâu sát của cô Advisor cùng các thầy cô bộ môn, những buổi gặp gỡ/tư vấn/rèn giũa đầy kinh nghiệm về tâm lý sư phạm của cô GĐ nhà trường. Điều đáng nói là con thực sự đang ngấm dần các giá trị đề ra của nhà trường, thực sự thấy vui khi được đến trường, nhất là việc đã đạt được những thành quả nhất định trong các hoạt động ngoại khóa (tôi coi điều này còn quan trọng hơn là kết quả tiến bộ trong học tập mà con vẫn duy trì được mặc dù có những thăng trầm khó tránh khỏi). Hy vọng với đà này con sẽ tiếp tục phát huy được sự tiến bộ của bản thân để đáp ứng được kỳ vọng của bố mẹ và các thầy cô giáo trong những năm tháng tiếp tục gắn bó với nhà trường.

Chị Nguyễn Thị Minh Chi, PHHS Hồ Tú Minh, Lớp 9A3

Mình gắn bó với Alpha được 4 năm. Nói chính xác hơn là cả gia đình mình. Và có lẽ sẽ còn tiếp tục bên nhau ít nhất 7 năm nữa vì bé thứ 2 nhà mình năm tới sẽ vào cấp 2.

Chúng mình đều cảm thấy vui, hạnh phúc và biết ơn khi làm bạn với Trung Học Alpha. Mình sẽ nói những điều mà Alpha đã chinh phục được cả gia đình mình nhé:

  1. Alpha luôn đặt học sinh làm trung tâm trong bất cứ hoạt động/chính sách nào.
    Học tập ư? Các con được chia nhóm để phù hợp với năng lực, sở trường của mình. Sẽ không có phân biệt đối xử gữa bạn giỏi toán và chỉ giỏi cầu lông. Một kỷ niệm mà mình không bao giờ quên là khi con mình bắt đầu vào lớp 7, con gặp vấn đề về sức khỏe phải nghỉ ở nhà đến gần 2 tháng. Các thầy cô, đặc biệt là cô Võ Trang đã luôn sát cánh bên gia đình; giúp con bù đắp các bài học thiếu cũng như vấn đề về tâm lý để con trở lại với trường lớp.
  2. Alpha đặt giá trị về đạo đức là ưu tiên trong giáo dục học sinh cũng như quan hệ với phụ huynh.
    Đây là điều mình đặc biệt yêu thích ở Alpha. Quá trình đồng hành với Alpha không chỉ giúp con mình tiến bộ mà chính mình cũng học được rất nhiều từ các chương trình kết nối của Alpha với những người Thầy lớn.
  3. Alpha luôn làm mới mình, luôn sáng tạo. Với Alpha mỗi năm chúng mình lại có sự đổi mới lớn. Các đổi mới không chỉ giúp các con có thêm cơ hội để rèn luyện, mà còn giúp cho cả giáo viên và phụ huynh cùng thay đổi, cùng làm mới. Mình yêu sự đổi mới, sáng tạo vì giúp truyền cảm hứng, thử thách và thành công cho cả cá nhân và tổ chức. Một điều nữa mà mình yêu ở Alpha đó là môi trường hạnh phúc và nhân văn cho các giáo viên. Mình đã thấy ở các ngôi trường lớn hơn, giáo viên được trả lương cao đồng thời với áp lực khủng khiếp từ phụ huynh và từ ban giám hiệu. Mình tin rằng tiền bạc không phải là tất cả. Và các con sẽ không thể thực sự bình an, hạnh phúc khi được dìu dắt bởi các thầy cô đầy áp lực, căng thẳng. Mình thực sự yêu những nụ cười niềm vui của thầy cô Alpha. Ở nơi đây mình có thêm niềm tin về cuộc đời và xã hội tốt đẹp hơn.
    YÊU LẮM ALPHA ƠI!
Chị Nguyễn Thị Thu Hà, PHHS Nguyễn Anh Quân, lớp 8A3

CÁC THẦY CÔ GIÁO CỦA ALPHA SCHOOL
Hôm thứ 5 vừa rồi được tham dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Alpha School, được xem những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn nhưng không kém phần chuyên nghiệp của thầy cô giáo và các con, được thấy Bi và các bạn háo hức trình bày điệu múa Giấc mơ trưa để tặng các thầy cô, được hoà vào không khí rộn ràng và sống trong những tình cảm ấm áp của buổi lễ kỷ niệm mà tôi cứ tự hỏi “Các thầy cô giáo của Alpha School có gì đặc biệt không nhì mà họ lại làm cho mình xúc động đến vậy?” Và đây là những gì tôi thấy ở họ:
💙💙💙 Họ là những người có khả năng khơi gợi sự tự tin và tinh thần muốn phấn đấu của học sinh. Bạn Bi từ một cậu bé suốt ngày bị các bạn cấp 1 trêu chọc vì quá hiền, ngại va chạm, đã tự tin đăng ký dự thi MC của trường ngay từ năm lớp 6 và giờ đây bạn ấy vẫn luôn say mê với các hoạt động của trường, của lớp
💛💛💛 Họ là những thầy cô giáo chưa có nhiều kimh nghiệm nhưng mỗi thầy cô với những thế mạnh và tính cách riêng luôn là thần tượng cho học sinh các lớp. Đọc bài viết của các con cho báo tường 20-11 mới thấy các thầy cô được tụi nhỏ yêu mến đến mức nào! Thầy cô nào cũng được tụi nhỏ phác hoạ qua văn thơ với những nét rất riêng, cho dù họ là giáo viên văn, toán hay sử địa, thể dục.
💜💜💜 Họ là những advisors (GV chủ nhiệm) vô cùng tâm huyết và tâm lý, biết khơi gợi tính tự chủ, óc sáng tạo của tụi trẻ và góp chúng xây dựng tình cảm bạn bè một cách chân thành, tự nhiên. Advisor vừa là người thầy nghiêm khắc nhưng cũng là người bạn, người anh, người chị của mỗi đứa trò nhỏ. Họ giành trọn tình yêu thương, chăm chút cho mỗi đứa học trò để được hạnh phúc khi mỗi ngày nhìn thấy chúng lớn lên cả về suy nghĩ và hành động.
💚💚💚 Họ là những người biết truyền lửa cho học sinh và cho cả phụ huynh, hiếm thấy ngôi trường nào mà phụ huynh lại say mê các hoạt động của trường đến vậy, say mê đồng hành với các con và các thầy cô để cùng tạo ra những hoạt động đậm chất Alpha.
❤️❤️❤️ Họ là những thầy cô giáo sẵn sàng hy sinh thời gian riêng tư cuối tuần để đào tạo những học sinh muốn được cống hiến nhiều hơn cho Alpha, đào tạo đội ngũ Coach Leaders để chúng thêm mạnh mẽ, thêm kỹ năng, sẵn sàng đảm nhận vai trò kiến tạo, điều phối cho các hoạt động ở Alpha.
💓💓💓 Họ là những con người bình thường cũng đang vật lộn với khó khăn cơm áo gạo tiền, nhiều thầy cô vẫn đang đi thuê nhà trọ, ở chung nhà, cũng vất vả như bao giáo viên trẻ khác khi lên Hà Nội lập nghiệp.
💙💜💚❤️💛 Và họ là những thầy cô giáo trẻ và rất trẻ nhưng chung một ước mơ xây dựng một môi trường giáo dục chân chính, giàu tính nhân văn và họ đang cống hiến hết mình cho những giá trị mà Alpha theo đuổi.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi tới các thầy cô giáo Alpha, những người thắp lửa bình dị những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô luôn có nhiều sức khoẻ, nhiều năng lượng, nhiều niềm vui và hạnh phúc với con đường mình đã chọn 💖💖💖

P/S Chuyện về thầy Hiếu, thầy giáo dạy môn Vật Lý – Sáng tác bởi bạn Bi.

Chị Phan Tuyết Nhung, PHHS Trần Đức Duy, Lớp 6A5

Mới đấy mà con zai đã gia nhập Alpha được 3 tháng. Tôi vẫn còn nhớ thời gian căng thẳng cuối năm ngoái –  khi phải tìm kiếm và lựa chọn môi trường mới cho con. Alpha là tên gọi trường tôi được biết đến sau cùng nhưng lại là trường tôi quyết định lựa chọn để gửi gắm zai út. Ngay từ ngày đầu tìm hiểu, tôi đã cảm nhận đây là môi trường mà con mình và cả mình đang cần, để giúp con mình phát triển theo năng lực, và giúp gia đình định hướng rèn luyện nhân cách của con. Càng ngày tôi càng thấy quyết định của mình là đúng đắn khi được chứng kiến con bắt đầu tự giác làm bài tập, tự giác chuẩn bị đồ dùng, và mong muốn được đến trường mỗi ngày. Cho dù kết quả học tập của con chưa tiến bộ, nhưng tôi thấy vui vì con hạnh phúc, con thấy mình được quan tâm.

Chị Kiều Thị Hạnh, PHHS Ninh Kiều Anh, Lớp 6A4

Thật tình cờ khi biết đến Alpha trong một buổi nói chuyện với Người trong nghề là cô giáo hàng xóm Hoàng Lan. Khi đó con gái mới đang học lớp 4 và mình bắt đầu ngó nghiêng tìm trường cấp 2 phù hợp cho Con. Lúc đó cô Hoàng Lan có nói: “Em thích mô hình giáo dục của trường Alpha, Chị tìm hiểu trường đi”. Tối đó mình về search “Alpha school” từ đây mình cứ bị lôi cuốn với những triết lý giáo dục củaAlpha, lôi cuốn với từng lộ trình học dành cho từng tuổi của các con, lôi cuốn bởi những người lãnh đạo, những thầy, người cô vô cùng tâm huyết với nền giáo dục, tâm huyết với từng học sinh kết quả là “chốt luôn” Alpha School.
Đến giờ con gái đã theo học được 3 tháng. Với con mỗi ngày được đi học là một ngày vui và rất nhiều kỷ niệm. Mình thấy “Nó” trưởng thành, hạnh phúc từng ngày trong cả suy nghĩ lẫn trách nhiệm với gia đình và mọi người. Mình nhớ đợt nghỉ lễ 2/9 “Nó” được nghỉ 5 ngày. Nếu là trước đây thì nó sung sướng hả hê, nhưng đợt nghỉ này nó lại buồn bã, vật vã. Ngày cuối cùng nét mặt nó dãn ra. Nó nói với mẹ: “Con hạnh phúc quá mẹ ạ vì ngày mai là được đi học rồi”. Nghe nó nói như vậy mình cũng Hạnh phúc rưng rưng. Cũng có lần mình rưng rưng đến trào nước mắt khi sinh nhật Nó, Nó lại hỏi: “Mẹ, hôm nay Bố Mẹ thích gì con tặng?” Mẹ hiểu nhanh ý của Nó nhưng vẫn hỏi: “Vì sao sinh nhật con mà con lại tặng quà bố mẹ?” Nó nói: “Để thể hiện tấm lòng cảm ơn Bố Mẹ đã sinh con ra trên cuộc đời này”. Hôm đó mình được Nó tặng một quyển sách với cảm xúc thật đặc biệt và biết ơn Nó. Cũng có lần hai mẹ con đi mua quần áo Nó nói với mẹ: “Mẹ ơi, hay là mình mua tặng thầy Dũng một cái áo đi, Con thấy Thầy có mấy cái áo cứ mặc đi mặc lại, con thấy cứ thương thương ý”. Mẹ bảo vào ngày đặc biệt khi nhà trường đồng ý thì mình sẽ tặng Thầy nhé”, và còn nhiều lắm những câu chuyện linh tinh nhưng đầy giá trị hạnh phúc, yêu thương của Nó dành cho gia đình Alpha, dành cho Bố Dũng, Mẹ Trang…(mình thấy Nó ghi trong nhật ký như vậy.
Những cảm xúc của con ngày nào cũng đong đầy, khi thì yêu thương hạnh phúc, khi thì giận hờn. Ngày nào cũng mong đợi tối về để được lắng nghe, được chia sẻ những khoảnh khắc, những cảm xúc cho nhau.
Ngày lễ đặc biệt của các thầy cô đang tới, mình chỉ biết chia sẻ những niềm hạnh phúc nho nhỏ như thế này cùng các Thầy các Cô, những người Bố người Mẹ trong gia đình Alpha. Kính chúc các Thầy các Cô sức khỏe và luôn Hạnh phúc rực rỡ để Chúng ta cùng “Chung niềm tin, Vững tương lai”.

Anh Đặng Đức Thiện, PHHS Đặng Kim Dung, Lớp 6A5

Thế là con gái chúng tôi sắp tốt nghiệp tiểu học. Lứa lợn vàng cũng là khóa 1 của trường công nghệ giáo dục. Suy nghĩ lắm vì trường không có cấp 2 để con tiếp tục theo học phương pháp giáo dục tiến bộ. Lo lắng lắm vì không biết chuyển về trường cấp 2 bình thường con có theo kịp các bạn không. Bao nhiêu ngôi trường cấp 2 ở Hà Nội được đưa ra tham khảo rồi cân nhắc. Cho con học gần nhà hay xa nhà, học phí cao thấp. Với bao lo toan bộn bề của bố mẹ. Khi đang rối như tơ vò với các lựa chọn thì Alpha cũng rơi vào trong các lựa chọn. Để rồi tiếp xúc với Phương pháp giảng dạy, triết lý dạy và học của trường và kết quả kỳ thi của con tuyển vào khóa mùa Xuân, bố mẹ đã gửi trọn niềm tin vào mái trường mới của con. Và sau mấy buổi học thử con cũng đã thấy thoải mái với ngôi trường mới. Bố mẹ tự tin đến mức không nộp hồ sơ vào bất cứ trường nào khác. Nhưng cũng băn khoăn với kiến thức toán của con đang yếu như thế thì không biết có theo được các bạn không. Mặc dù ở trường cũ con cũng không gặp nhiều khó khăn về toán. Con vào nhóm 4 môn Toán. Con dần làm quen với môn toán ở mức độ dễ. Con không gặp khó khăn gì. Con lấy lại được tự tin, lúc nào cũng vui vẻ với những điểm tốt của môn toán. Con được chuyển sang nhóm 2. Bố vừa mừng vừa lo, lo cho con không theo kịp lớp khó lại nản lòng với toán. Bài đầu tiên kiểm tra con làm sai nhiều. Bố chỉ biết động viên con cố gắng hơn. Giảng cho con những bài con chưa hiểu được trên lớp. Rồi con cũng tiến bộ hơn, bây giờ con đang nỗ lực cố gắng để tự tin hơn với môn toán của mình. Xin cảm ơn thầy cô đã đồng hành cho con vững bước và tự tin vào khả năng của bản thân.

Chị Nguyễn Hoàng Yến, PHHS Tạ Hoàng Duy, Lớp 7A2

Tôi là Nguyễn Hoàng Yến, phụ huynh của em Tạ Hoàng Duy học lớp 7A2 do cô Kiều Thuý Quỳnh là Advisor. Nhân ngày 20/11 – ngày tri ân các nhà giáo, gia đình tôi cũng xin gửi tới Ngôi nhà Alpha những tâm sự của mình. Gia đình tôi tâm niệm Alpha Shool là ngôi nhà vì thực sự cảm nhận thấy sự ấm áp, tình thương yêu và lòng nhiệt huyết của các thầy cô với các con. Con trai Hoàng Duy qua một năm học tập và rèn luyện đã trưởng thành lên nhiều trong một môi trường giáo dục tràn đầy tình yêu thương. Con yêu trường Alpha đến mức ốm sốt vẫn xin mẹ cho đến lớp. Con nói đến trường rất vui vì được học kiến thức mới, được tham gia các CLB khoa học mà con đam mê, được chơi thể thao (đá bóng, tennis..) cùng các bạn, được cùng bạn tập văn nghệ… Gia đình tôi thực sự hạnh phúc vì thấy con mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
Qua đây gia đình muốn bày tỏ lòng biết ơn tới:
– Cô Yến đã cho bố mẹ Duy những lời tư vấn hữu ích để giúp hiểu con và đồng hành với con.
– Cô Kiều Thuý Quỳnh đã hết lòng vì các con 7A2 và đã giúp đỡ con rèn luyện và học tập theo những giá trị của Alpha.
– Thầy Hiếu (Lý) đã luôn truyền con lòng đam mê khoa học.
– Thầy Đức đã luôn là thần tượng của con vì sự thông thái.
– Toàn bộ thầy cô giáo luôn truyền cảm hứng cho con trong từng môn học và cũng như đội ngũ cán bộ trường Alpha. 

Chúc các thầy cô luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc và luôn là người truyền lửa cho các con.

Chị Nguyễn Hồng Hà, PHHS Nguyễn Nam Khánh, Lớp 7A5

Alpha trong Tôi!
Là người mẹ, tôi luôn muốn con mình khoẻ mạnh, có tri thức, có văn hoá, đạo đức, nhân cách biết yêu quí, trân trọng những người xung quanh con… Rồi tự tin lắm, tôi chọn Alpha cho tuổi dậy thì của con trai mình. Chàng trai của tôi thì dễ thương lắm, nhưng,… sao, sao, đó tôi chưa làm cho con có động lực để dễ thương và tự hào hơn nữa nhỉ?

Tôi biết tới sinh trắc vân tay năm 2014, các con tôi đều được tiến hành “dị đoan” khoa học này. Tôi gọi vậy vì nghĩ là một cách xem bói có cơ sở trên nền tảng khoa học. Và chỉ cần đúng 20% nào đó cũng đã là có cơ sở để bắt đầu cho con. Rồi khi con hết cấp I ở trường công, với nhiều mong muốn con sẽ phải tốt hơn, bởi con có thể làm được, chỉ là chưa đúng cách… Tôi bắt đầu đi hỏi bạn bè tìm học cấp II cho chàng, với ý định tìm trường dân lập, và… 2 người tôi hỏi đầu tiên đều nói Alpha… vậy là, bắt đầu công cuộc tìm hiểu Alpha như thế nào.

Rồi duyên đến nhẹ lắm, tôi thấy Alpha rất hợp với mong muốn của tôi, tôi rất hy vọng ở ngôi trường này con sẽ được phát triển đúng cách, từ những giá trị Alpha mang tới cho con, cho phụ huynh và sự kết hợp với chủng vân tay, qua đó tôi hiểu con hơn, biết con có thể làm được hơn hiện tại, chỉ do con chưa nỗ lực, con chưa được là chính con… Tuyệt vời nhất lại yên tâm hơn nữa khi con được cô Đặng Thị Thu Trang dẫn lối… một Advisor đầy năng lượng và sự chân thành.

Con được bắt đầu từ những bài học bảo vệ bản thân, nhận thức đúng sai, giá trị trung thực, từ những bài học và tập luyện nghiêm túc, những câu lạc bộ, và những trọng trách trai yêu đảm nhận. Gần 2 năm rồi, tôi và Alpha vẫn mãi yêu tình yêu trong sáng và phát triển tới những điều tốt lành nhất, những văn hoá có giá trị, kiến thức và tài năng của con được phát triển trên cả ưu lẫn nhược điểm, (hi hi).
Là mẹ, Dạy dỗ, đào tạo và cảm nhận con là vấn đề khó lắm, dù có yêu con hay nhẹ nhàng đến mấy cũng không thể không có quát mắng, cáu giận, nhưng cốt lõi cả 3 chúng tôi (ALPHA – GIA ĐÌNH – CON) đều đồng quan điểm để tích cực cố gắng xây dựng, chỉnh sửa cho nhau đẹp hơn, xinh hơn…

Alpha nhẹ nhàng trong tôi lắm, bình an trong tôi lắm, cứ tin và yêu rồi mơ ước.
Tôi luôn tin tưởng những giá trị của con được xây dựng vững chắc cho cuộc sống của con.

Cô Trang luôn cùng gia đình tôi đồng hành trên chặng đường dậy thì của chàng. Người chứng kiến hàng ngày sinh hoạt và các hoạt động học tập của con trai tôi, người động viên và giải thích những bất ổn tuổi dậy thì của bọn “đàn ông” với tôi. Tôi yêu, tin Trang không điều kiện.
… và cái tập thể A5 nữa, mỗi bạn là một tính, và bố mẹ các bạn nữa, một A5 yêu đời và yêu cô Trang. Tôi yêu A5!

Nhân NGÀY NHÀ GIÁO Việt nam, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, xin cảm ơn Ngôi nhà Alpha, Ban giám hiệu, Cô Thu Trang, cùng tất cả các Thầy, Cô và Tập thể Cán bộ Alpha,
và cứ nghĩ hạnh phúc luôn bên con, bởi con luôn thấy mình thật hạnh phúc!
Yêu lắm Alpha ơi!
Cùng thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết nào!
Và phụ huynh A5 chúng tôi lại chờ tới ngày của cha mẹ tỏa sáng cho 7A5
Một kỷ niệm không quên lại ùa về trong tôi, xin gửi bài hát mà phụ huynh chúng tôi là mình khi mới năm nhất cấp 2. A5 là vậy đó, chúng tôi cùng yêu Alpha, yêu CÔ THU TRANG
Bài hát Yêu lắm Alpha ơi!
Năm qua 6A5 chúng em học hành chăm ngoan
Dẫu toán khó, lý khó vẫn không than phiền
Văn Sinh Anh – khoai kinh, khó ghê này môn địa lý
Chúng em vẫn chăm, vẫn luôn cần cù, kiếm sao vù vù
Rồi thể thao, rồi Just dance, rồi lại leo núi
Áo ướt đầm tóc tai rối bù
Vậy mà sao học bổng kia trường cho ít quá.
6 – A5 được mỗi 1 người.
Chắc cứ ý kiến mãi các cô phải chiều ta thôi
Dẫu biết chắc sẽ khó lớp ta vẫn liều
Sang năm nay anh em chúng ta lại thêm phấn đấu
Toán văn anh sử, giáo dục tập thể chúng ta ngán giề
Học kỳ qua học như trâu thưởng em đâu cô Yến
Hỡi chú thư với ban giám hiệu
Nào a5 cùng chung tay cùng nhau toả sáng
Chấp tất cả các môn khó nhằn
Học vì cô Trang, vì điểm số, vì bố mẹ ư?
No no no, no no no, no no
Học vì đam mê, vì yêu thích, vì chính mình thôi
Nhưng mà có thưởng vẫn vui hơn
Chắc cứ ý kiến mãi các cô phải chiều ta thôi
Dẫu biết chắc sẽ khó lớp ta vẫn liều
Sang năm nay anh em chúng ta lại thêm phấn đấu
Toán văn anh sử, giáo dục tập thể chúng ta ngán giề.
Học kỳ tới học chăm hơn thưởng em nhé – cô Yến
Hỡi chú Thư với ban giám hiệu
Nào a5 cùng chung tay cùng nhau toả sáng
Chấp tất cả các môn khó nhằn
Chắc cứ ý kiến mãi các cô phải chiều ta thôi
Dẫu biết chắc sẽ khó lớp ta vẫn liều
Sang năm nay anh em chúng ta lại thêm phấn đấu
Toán văn anh sử, giáo dục tập thể chúng ta ngán giề.
Học kỳ tới học chăm hơn thưởng em nhé – cô Yến
Hỡi chú Thư với ban giám hiệu Nào a5 cùng chung tay cùng nhau toả sáng
Chấp tất cả các môn khó nhằn.
Nào vùng lên A5 – Vươn cao vươn xa hơn nào – zê

Chị Nguyễn Thị Nhật Minh – PHHS Nguyễn Minh Ngọc, Lớp 6A6

Gửi Alpha thương yêu!
“Con sẽ chọn ngôi trường này, đây là ngôi trường hạnh phúc” Đó là lời Ngọt thốt lên sau khi được trải nghiệm nguyên cả 1 ngày ở Alpha từ ngày đầu. Đến giờ phút này, tuy mới gia nhập Alpha được hơn 3 tháng nhưng mẹ thấy sự lựa chọn của con, của nhà mình là hoàn toàn đúng đắn. Mẹ cũng không hiểu được tại sao cô gái của mẹ lại có nhiều năng lượng đến thế. Với thân hình “siêu mẫu” chỉ 30kg, nhưng con không bỏ qua bất kỳ hoạt động gì của lớp của trường, mọi việc con làm mẹ đều thấy sự háo hứng, say mê, sự quyết tâm, cố gắng và đặc biệt là con còn truyền cảm hứng đó sang cả bố mẹ làm mẹ cũng háo hức chả kém gì con đâu hihi. Từ lúc bước lên xe từ trường về nhà là con luôn miệng kể về lớp, về trường, về bạn, về cô, về những việc cô tin tưởng giao cho con, về những kế hoạch con sắp tới… Thời gian đầu bố rất lo vì sợ con không đủ sức khỏe để học và tham gia những series hoạt động khá dày đặc của trường nhưng rồi Ngọt của mẹ đã tiến bộ hơn, tự tin hơn, trách nhiệm hơn, biết quan tâm và yêu thương mọi người và bố mẹ rất mừng vì điều đó. Ngọt khoe ở trường này con thấy mình “Popular” hẳn mẹ ạ, ai cũng nhớ con hết nhé, từ các thầy cô, đến cả bác bảo vệ, đến cả các bác phụ huynh nữa ai cũng nhớ tên con, mà không chỉ gọi con là Minh Ngọc, mà các cô, các bác gọi con là “Ngọt” đấy hihi. Từ những chuyện nhỏ như vậy thôi nhưng mẹ thấy trong đôi mắt con sáng rực niềm vui và đong đầy hạnh phúc!
Cảm ơn Alpha, cảm ơn Cô Yến, Chú Thư, Cô Ngọc, Cô Trang … đã tạo nên Alphal – ngôi nhà hạnh phúc cho những đứa trẻ! Cảm ơn cô Ngọc Dư – Cô Advisor nhỏ nhất lớp  – người mà bọn trẻ 6A6 yêu thương nhất, người đã luôn đồng hành và tạo cảm hứng cho các con, luôn bên các con trên mọi nẻo đường, lo lắng sát sao đến từng tiến bộ nhỏ của con, động viên khích lệ kịp thời để các con thực sự được “bung lụa” và “tỏa sáng”
Ngày 20/11 đã cận kề, xin chúc cho tất cả các thầy cô của Alpha luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người cao quý. Chúc cho Alpha mãi là ngôi nhà ấm áp và đầy tiếng cười của các bạn nhỏ. Xin gửi tặng Alpha tấm ảnh ghi dấu những kỷ niệm ngọt ngào của “Ngọt với Alpha”. Yêu thương thật nhiều!

Chị Nguyễn Kim Chung, PHHS Nguyễn Hải Anh, Lớp 6A4

Tôi là Kim Chung, Phụ huynh của con Nguyễn Hải Anh, lớp 6A4. Thực sự tôi cảm thấy rất may mắn khi lựa chọn Alpha là ngôi trường để con trai chúng tôi học tập và rèn luyện và mỗi ngày đến trường đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Mặc dù con mới trải qua vài tháng học tập nhưng tôi nhìn thấy ở con sự tiến bộ, sự nỗ lực và sự yêu thích việc học tập. Đây cũng chính là nền tảng tốt để con vươn tới nhữngmục tiêu cao hơn, xa hơn. Không chỉ con tiến bộ mà bản thân chúng tôi , cha mẹ của con cũng học tập được rất nhiều điều khi đồng hành cùng con, biết làm cha mẹ một cách tốt hơn. Để có được những điều này, thực lòng tôi vô cùng biết ơn các thầy cô giáo trong trường. Đặc biệt tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến cô Nhậm Advisor lớp 6A4, cô luôn đồng hành cùng con, cô giống như người thầy, người bạn để con có thể chia sẻ biết bao nhiêu điều. Tôi cũng gửi lời tri ân sau sắc đến cô Yến, thầy Thư, những người thực sự đã truyền lửa cho các thầy cô, cho các phụ huynh và cho các con, để chúng ta được sống trong 1 môi trường thực sự yêu thương và hạnh phúc
Xin cảm ơn các thầy cô rất nhiều. Chúc các Thầy cô 20/11 thật vui, thật hạnh phúc

Năm học 2017 - 2018

Chị Nguyễn Thị Việt Anh, PHHS Trần Đức Lương lớp 6A1

Chị Nguyễn Thị Việt Anh, mẹ của học sinh Trần Đức Lương lớp 6A1

Qua hơn 3 tháng con theo học tại Alpha và những tiếp xúc của em với các giáo viên/hoạt động của trường, em tin rằng con đã được học trong một môi trường tốt nhất. Trên một bình diện chung, em hiểu rằng niềm vui và hạnh phúc của những người làm giáo dục đến từ những động viên, khuyến khích và nhìn nhận của các em học sinh, phụ huynh và đến từ những giá trị họ mang lại cho thế hệ trẻ, cho học sinh của họ. Em mong ước rằng, những chia sẻ của mình sẽ mang đến cho các thầy cô, cán bộ, nhân viên của Alpha như tia nắng nhỏ và ấm áp. Em xin gửi chị chia sẻ của em như email dưới đây.

Kính gửi các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên của Alpha School,

Tháng 11 luôn là một tháng đầy ý nghĩa của các thầy cô giáo và những ai làm về giáo dục, nhưng đó cũng là thời gian hàng năm nhắc lại trong mỗi người về một một thời cắp sách. Vì thế, tháng 11 chạm tới trái tim của mỗi người. Mỗi một đứa trẻ là một thực thể riêng biệt và khác biệt vì thế các thầy cô giáo ngoài việc là một người thầy thì việc trở thành người bạn với trẻ là một điều không đơn giản, theo mình, để làm được điều đó một cách thực sự cần ở những người thầy ngoài chuyên môn, trình độ còn là một tình yêu với học sinh. Vậy mà, ở Alpha school, các thầy cô giáo đã làm được điều đó rất thành công. Các con được học kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm cuộc sống và được học làm người. Các thầy cô và nhà trường đã tạo nên một môi trường mà ở đó các em học sinh được tôn trọng và yêu thương. Đối với riêng con mình, bạn ấy đã không còn ngại học như hồi cấp 1, bạn ấy cũng ngày càng trách nhiệm hơn… và điều tuyệt vời nhất là bạn ấy yêu thương các thầy cô Alpha với một tình yêu trong sáng và ngưỡng mộ. Tình cảm yêu mến và ngưỡng mộ này sẽ giúp con tin yêu hơn cuộc sống và sẽ là một giá trị lớn theo con suốt cuộc đời.

Nhân dịp 20/11, gia đình mình và con kính chúc các thầy cô, ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Alpha School luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đầy nhiệt huyết!

Chị Bùi Phượng, PHHS Đinh Hữu Việt, lớp 6A3
Chị Bùi Phượng, mẹ học sinh Đinh Hữu Việt lớp 6A3
Chị Bùi Phượng, mẹ học sinh Đinh Hữu Việt lớp 6A3

Cảm ơn chị Yến và tập thể giáo viên và cán bộ nhân viên của trường Alpha với tâm huyết và tình yêu thương của mình đã tạo một môi trường học tập tuyệt vời cho các con. Em mới chân ướt chân ráo được làm phụ huynh của Alpha từ tháng 8/2017 thôi, nhưng luôn có niềm tự hào về ngôi trường nhỏ – nơi mà con trai mình đã được gia nhập. Ở Alpha, không những con được rèn luyện mà với phụ huynh, em thấy cũng học được rất nhiều điều giá trị.

Được là phụ huynh của Alpha, với em đó là một may mắn tuyệt vời, bởi em có cơ hội được góp nhặt những niềm vui nho nhỏ và tự hào về những điều tích cực mà con mình được rèn luyện.

Được là phụ huynh của Alpha, em có cơ hội để quan tâm đến con mình nhiều hơn, được con chia sẻ, tin tưởng hơn và quan trọng được đồng hành với quá trình học hỏi và trưởng thành của con mình.

Em vẫn nhớ và ấn tượng bởi chia sẻ của chị Yến “Nếu anh chị kỳ vọng là cho con vào học trường tư để con vừa học vừa chơi cho nhẹ, thì Alpha không phải là một lựa chọn. Bởi Alpha quan niệm rằng để có thành công thì phải cần 1 quá trình rèn luyện và cố gắng”! Em cũng có suy nghĩ như vậy, không cái gì là bỗng dưng có được, mọi việc muốn có kết quả tốt đều cần phải nỗ lực và phấn đấu!

Học ở Alpha, không hề nhẹ nhàng, những ngày  tháng đầu các con đi học về cũng khá mệt vì có nhiều việc phải hoàn thành và làm đều đặn hàng ngày, nhưng trên hết các con luôn hào hứng và mong chờ mỗi buổi đến trường để được học! Đó mới là điều tuyệt vời nhất!

Em và bố Hữu Việt xin gửi tới toàn thể các thầy cô giáo cùng cán bộ nhân viên của Alpha  lòng biết ơn chân thành và chúc mọi người luôn mạnh khỏe, vui vẻ, bình an và luôn tràn đầy năng lượng!

Chị Nguyễn Trần Thu Hằng, PHHS Nguyễn Trần Trâm Anh, 9A3

Chị Nguyễn Trần Thu Hằng, mẹ học sinh Nguyễn Trần Trâm Anh lớp 9A3

Gửi cô Yến!

Lời đầu tiên cho chị xin được gọi tên cô Yến như một cách gọi thân thiết của người em trong gia đình. Với em, chị không phải là quá gần gũi và chuyện trò thường xuyên, nhưng với những lần gặp gỡ ít ỏi và tiếp xúc cũng để chị cảm nhận về em – người chỉ huy đầy bản lĩnh và đầy tính nhân văn. Ngay từ lần đầu gặp em, khi chị xin cho cô con gái Trâm Anh vào tham gia lớp hè: Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế. Chị cảm nhận rõ ràng sự ân cần, chăm chút tới từng học sinh và từng chi tiết nhỏ. Lúc đó chị đã có cảm giác như cô bao quát tất cả nhưng không bỏ qua một cử chỉ, một biểu hiện nào của từng con một và giám sát mọi việc với những nguyên tắc và mệnh lệnh rõ ràng. Điều đó chị chưa hề thấy ở bất cứ một lãnh đạo nào (đặc biệt là trong ngành giáo dục ), và chị luôn luôn thích quan sát em. Có cái gì đó thẳng thắn, trong từng lời nói và hành xử nhưng cũng rất ân cần với từng trường hợp riêng. Em không né tránh và cũng không nói khéo để lấy lòng phụ huynh. Đó thật sự khác biệt với cách tiếp xúc của các trường Dân Lập khác. Rồi những lần tiếp xúc khác cũng rất lướt qua (như sinh trắc vân tay ) em cũng nhớ rõ từng con một và đưa ra lời khuyên rất chính xác và tỉ mỉ. Chị thật sự cảm động về điều đó. Đã rất nhiều lần chị muốn viết ra lời cảm ơn và ngưỡng mộ em nhưng lại thôi vì chị nghĩ chị sẽ gặp và chia sẻ trực tiếp với em. Và đây là dịp để chị trải lòng và nói ra được những lời cảm ơn chân thành tới em – người lái con tàu Alpha với đầy tâm huyết và rất dũng cảm, rất sáng suốt . Cảm ơn em đã tạo dựng một đội ngũ cộng sự của em – những thầy cô giáo đầy tâm huyết và trình độ cùng với trái tim yêu thương chân thành. Cô con gái nhỏ của chị, Nguyễn Trần Trâm Anh, lớp 9A3, từ một cô bé mất hết cả tự tin trong cách hành xử và kết quả học tập nay đã trưởng thành. Con đã dám đứng lên nói ra được những nhược điểm và cả những thành quả mà con đạt được (dù chưa được cao). Chị cảm ơn em đã luôn sát sao với các con, đặc biệt là với những trường hợp như con chị, Trâm Anh. Một năm học mới đã qua được gẩn ½ chặng đường và cũng chỉ còn hơn 1/2 chặng nữa các con sẽ phải tạm biệt ngôi trường, một ngôi trường đầy ắp sự quan tâm chăm sóc và đầy tính nhân văn. Một ngôi trường mà cô con gái bé nhỏ của chị được học chỉ có 2 năm thôi nhưng với con, đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất (như con chia sẻ với chị) và cũng là ngôi trường mà con chị có được những kiến thức thật và lối tư duy tích cực. Như lời cô  dạy các con: Con cứ cố gắng hết sức mình dẫu kết quả thế nào, con cứ có kết quả tốt hơn so với chính con là được. Một luồng tư tưởng mới và rất đáng học – ngay cả với các phụ huynh. Một vài lời không diễn tả được hết suy nghĩ và tình cảm của chị dành cho cô Yến, cùng với các thày cô của trường Alpha. Chỉ xin tóm gọn bằng “I love You all ” và cầu mong em cùng các thầy cô có sức khoẻ và nhiều năng lượng để tiếp tụp công việc “Trồng người”

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương, PHHS Nguyễn Hải Bằng lớp 6A5

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương, mẹ học sinh Nguyễn Hải Bằng lớp 6A5

Mỗi lần nhận được thư của cô là mẹ của Hải Bằng thấy yêu Alpha hơn rất nhiều. Mẹ đã nhận thấy mình có rất nhiều người đồng hành cùng mình để giúp các con tiến bộ hơn rất nhiều.

Kính gửi tập thể giáo viên trường Alpha!

Bằng tất cả sự chân thành của một người mẹ có con đang hàng ngày được học dưới mái trường Alpha, được các thầy cô dạy, dỗ, chăm sóc con mình ngày một trưởng thành. Tôi xin gửi đến các thầy, cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất, nhân ngày 20/11 – ngày của các thầy cô. Chúc các thầy, các cô và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Kính xin gửi lời tri ân đến cô Yến, cô Quỳnh… và các thầy cô giáo khác, những người đã tận tâm vì các học sinh thân yêu, vì con chúng tôi.

Chị Nguyễn Thị Việt Hoa, PHHS Đỗ Ngọc Nam Anh lớp 9A2

Chị Nguyễn Thị Việt Hoa, mẹ học sinh Đỗ Ngọc Nam Anh lớp 9A2

Mẹ Nam Anh không muốn nói về những thay đổi tích cực của con gái từ khi con được gia nhập vào ngôi nhà chung Alpha nữa, vì điều đó là hiển nhiên và rất dễ nhận thấy đối với tất cả các con khi được sống trong ngôi nhà hạnh phúc này. Những tình cảm yêu thương chân thành, những động viên, khích lệ thường xuyên của các thày cô dành cho học sinh khiến mẹ con cực kỳ cảm kích. Xem ảnh ngoại khóa (dù trong hay ngoài nước), hình ảnh các thày cô luôn sát cánh cùng các con thấy thân thương và cực kỳ cảm động. Không thể tìm thấy những khoảnh khắc ai đó một mình tận hưởng niềm vui hay cô đơn, ngơ ngác trước khó khăn, thử thách mà mọi khoảnh khắc đều in hình bóng của một tập thể gia đình, gắn kết yêu thương, cùng chia sẻ với nhau như những
người thân thiết ruột thịt vậy. Cảm giác như năng lượng, tình yêu thương ở đây luôn được lan tỏa và sẻ chia đến tất cả mọi người.

Chắc chắn không có nhiều ngôi trường mà các thày cô lại thân thiện, hòa đồng với học sinh như Alpha. Mẹ luôn tự hỏi sao các thày cô ở đây đều có trí nhớ siêu phàm đến thế. Ngoại trừ việc cô Yến (Tổng) không những đọc vanh vách tên từng học sinh các khóa mà còn nhớ được cả tên bố/mẹ của nhiều học sinh nữa. Thày cô bộ môn thân thiện lắm, nhớ cả mặt, cả tên con dù con chẳng thuộc diện gì nổi bật. Con gái mới lớn, bắt đầu thích điệu, để ý đến hình thức. Hôm con mới nhuộm tóc sau kỳ thi hết năm học lớp 8, hồi hộp đến trường vừa thích nhưng cũng vừa sợ bị mắng thì chiều đó về nhà con hồ
hởi kể chú Thư ko mắng mà còn bảo “màu này hợp với con”. Hôm thì thày Nam (Thể dục) cứ gặp con ở sân trường là lại hỏi “hello, người mẫu đi đâu thế?”. Rồi những câu chuyện kể về cô Yến (Văn) khiến 2 mẹ con cười lăn lộn vì sự tếu táo, hài hước, tinh nghịch của cô (Bảo sao con sợ nhất là bị xuống nhóm, ko đc học cô Yến nữa),….. Nhiều nhiều lắm những câu chuyện con kể ở trường kiểu như cô Phương (tiếng Anh) tặng con thỏi son cô đang dùng vì cô khen con tiến bộ; cô Lan khao trà sữa, mua đồ ăn cho tuyển Hóa; cô Yến chú Thư cho hội áo HOOI đi ăn bún chả; con chơi thân với cô Trang (Mỹ
thuật) lắm, cô cũng thik đồ Sunny Kusa như con; thày Tuấn là cả kho kiến thức tổng hợp – môn gì thày cũng có thể dạy được (trừ tiếng Anh); thày Trầm quá siêu nghe bản nhạc vài lần đã tự mò đánh lại được,….. Rồi chuyện bit con sợ độ cao nên hôm đi Champion Dash, thày Công đã lo lắng và phải hỏi đi hỏi lại “con có chắc tham gia được thử thách này ko?” khi con leo trèo và con đã gật đầu, tự tin chắc chắn vượt qua. Con muốn bỏ cuộc khi chân tay cứng đờ trong nước đá nhưng chú Thư đã hối thúc, khích lệ “ngụp xuống đi con, con sẽ làm được”. Và con làm được thật…

Vui có sẻ chia, buồn cũng ko thiếu sự chia sẻ. Nhiều khi, mẹ “bất lực” trước sự ương bướng, “nổi loạn” đến khó hiểu của con, lại alo hoặc chat chit với người chăn vịt Hoàng Ngọc tâm sự để tìm sự cứu cánh. Những chia sẻ, những lời khuyên cũng như đánh giá, nhận xét quá kỹ càng của cô về con nhiều khi khiến mẹ bối rối và chợt nhận ra bấy lâu nay mình mới chỉ thừa yêu thương con nhưng lại thiếu sự nghiêm khắc cần có để hiểu,
để rèn và đồng cảm cùng con. Lại tự nhủ cần phải kiên nhẫn thêm, cô làm được tại sao mình là mẹ lại không nhận ra được điều đó.

Có lẽ bởi sống trong môi trường Alpha tràn ngập tình thương yêu, sự tâm huyết và tôn trọng của các thày cô dành cho học sinh nên lũ nhóc đứng sau quỷ và ma chân thành, đáng yêu lắm; chúng chơi với nhau rất thân thiết! Chúng vô tư và hồn nhiên,hòa đồng chẳng phân biệt lớp lớn hay lớp bé. Chúng chẳng chơi co cụm theo lớp mà chơi cả khối, thậm chí cả trường. Chúng được nhóm họp và chia thành các gia đình có nhiều thành viên thuộc đủ các khối khác nhau. Trong gia đình, có những lúc vui cười ngặt nghẽo nhưng cũng có những lúc buồn, ức chế mắng nhau đến phát khóc. Yêu ghét giận hờn thế đấy, nhưng vẫn chốt lại là “yêu gia đình mình”. Nhiều hôm đến đón con, thấy con nhễ nhại mồ hôi, hồ hởi kể chuyện “ui học tuyển xong, con đang đói được thằng XYZ (khóa dưới – thành viên trong “gia đình”) mua cho cốc trà sữa ngon tóa!” Vừa hôm qua lũ bạn trêu trọc khiến con ngượng chín người chỉ muốn độn thổ nhưng ngày hôm sau thôi chúng lại cổ vũ, khích lệ “cậu cừ lắm!” hoặc xuýt xoa “có đau lắm không?” khi con lăn xả, không ngại va chạm chơi thể thao, ngã oành oạch rách toạc cả quần…

Môi trường Alpha là thế đấy. Giá trị yêu thương, trách nhiệm và sự tử tế lan tỏa nên có thể vì thế mà không những thày cô, bạn bè con mà cả những người cộng tác với Alpha – các bác lái xe cũng rất đáng mến. Có thể có bác hiền, bác nói nhiều, nói ít nhưng bác nào cũng trách nhiệm và rất tốt bụng. Con quen nhiều bác, chuyển xe nhiều lần nhưng mỗi lần gặp, các bác đều vẫn nhớ tên, vẫn hỏi thăm, bắt chuyện với con rất vui vẻ.

Những mẩu chuyện nho nhỏ, vụn vặt hàng ngày cứ diễn ra tự nhiên như thế. Nhiều nhiều lắm những câu chuyện vui vẻ và chan chứa tình người ở Alpha. Câu chuyện về Alpha không chỉ dừng lại ở trong nhà mình mà mẹ còn luôn hào hứng khi giới thiệu về Alpha cho bạn bè của mẹ có con ở lứa tuổi chuyển cấp. Và cũng chính con luôn được bạn bè mẹ hỏi han, phỏng vấn về trường cũng như cảm xúc, đánh giá khách quan của con khi các cô, các chú thực sự quan tâm muốn tìm hiểu về Alpha.

Mẹ con vẫn thấy thật may mắn khi đã tìm được ngôi nhà thứ 2 phù hợp nhất cho con. Cũng bởi yêu và gắn bó quá thân thiết với Alpha rồi, giờ chuẩn bị lên cấp 3 mẹ lại hoang mang, lo lắng vì tìm đâu được ngôi trường cấp 3 như Alpha đây????? Tìm đâu được ngôi trường mà ngày nào con cũng vui vẻ, hào hứng khi đến lớp còn bố mẹ thì yên tâm làm việc mà vẫn không bỏ sót bất cứ thông tin gì bởi đã có báo cáo chi tiết, tỉ mỉ của từng con được cập nhập thường xuyên qua các cô advisor.

Không thể kể hết những câu chuyện thú vị về Alpha, nhân ngày tri ân Nhà giáo 20-11, gia đình Nam Anh xin được bày tỏ sự biết ơn và gửi lời cảm ơn chân thành đến các thày cô giáo, đội ngũ giảng viên và cán bộ Alpha – những người đã cực kỳ tâm huyết, lao động cống hiến hết mình để theo đuổi và thực hiện những triết lý giáo dục không mới nhưng thực sự khác biệt. Kính chúc các thày cô và cán bộ Alpha luôn tràn trề hạnh phúc, thật nhiều năng lượng và đặc biệt là sức khỏe để dìu dắt, lan tỏa giá trị yêu thương, thái độ tích cực đến đội ngũ học sinh và phụ huynh ngày càng đông đảo hơn ở các năm tiếp theo.

Anh Nguyễn Tuấn Cường, PHHS Nguyễn Gia Hiển lớp 6A3

Anh Nguyễn Tuấn Cường, phụ huynh học sinh Nguyễn Gia Hiển lớp 6A3

Thân gửi toàn thể thầy/cô THCS Alpha,

Hưởng ứng và đồng cảm với lời chia sẻ của cô Yến, nhân dịp sắp tới ngày Nhà giáo 20/11, anh xin gửi lời chúc mừng chân thành nhất đến tất cả thành viên thuộc Tập thể cán bộ giáo viên Alpha – chúc cho mọi người luôn có sức khỏe dồi dào cả về thể chất lẫn tinh thần để tiếp tục duy trì/phát huy bầu nhiệt huyết sẵn có trong sự nghiệp giáo dục của bản thân mình và nhà trường (cho phép anh xưng hô như vậy ko chỉ vì tuổi tác mà xuất phát từ tình cảm gần gũi/thân quen thực sự sau trên dưới nửa năm – dù ko quá dài – được là phụ huynh học sinh của Alpha).

Như đã nhiều lần bày tỏ trên trang cá nhân và với nhiều người thân/quen, bạn bè… quả là anh đã gặp được chữ DUYÊN thực sự với Alpha khi ngay từ buổi đầu tiên (một ngày đầu tháng 5/2017) đi khảo sát tìm trường cấp 2 cho con (dự định khoảng 3 – 4 lựa chọn có thương hiệu ở Hà Nội). Địa điểm đầu tiên anh tìm đến là Alpha (chỉ nghe qua giới thiệu từ cô giáo lớp 5 của con mà chưa có ấn tượng gì về tên trường), lại tình cờ gặp đúng lúc cô Yến đang thuyết trình/giới thiệu về nhà trường, về tư tưởng/triết lý/phương châm/phương pháp/các giá trị… giáo dục của Alpha trước một số phụ huynh. Vậy mà mới chỉ nhìn thấy slogan xúc tích “Học đam mê, sống tự chủ” cùng với quang cảnh Hội trường tầng 5 và nghe cô Yến nói anh đã đặt trọn niềm tin để rồi quyết định ngay là sẽ cùng với con tham dự thi tuyển đầu vào của học kỳ mùa hè – lập tức đóng phí tuyển sinh mà không cần đi khảo sát các điểm trường khác! Đủ để thấy sức hấp dẫn của nhà trường thông qua người Giám đốc ấn tượng mạnh mẽ đối với cha con anh đến mức nào (sau buổi học thử, con đã thốt ra với anh: “Học ở đây có lẽ ko muốn nghỉ hè đâu ba ah”). Chỉ hơi tiếc là 2 cha con đã không quyết định sớm hơn từ Học kỳ Mùa xuân.

Trải qua hơn 3 tháng học chính thức của con, qua theo dõi với các hoạt động tập huấn/giao lưu như Sứ mệnh người thầy, các buổi họp phụ huynh, các buổi xem phim/trao đổi, tương tác hàng ngày cùng các hoạt động ngoại khóa rất phong phú của các con v.v…  anh lại càng cảm nhận được tư tưởng/triết lý/phương pháp đào tạo của nhà trường đều hướng tới các đặc trưng của giáo dục tiên tiến: NHÂN BẢN – KHAI PHÓNG – VĂN MINH – những điều anh chưa từng thấy và cảm nhận được ở những ngôi trường anh biết – thông qua tình yêu nghề/yêu trẻ, sự nhiệt tâm vô bờ bến, làm việc/quán xuyến không quản thời gian của các thầy cô và cán bộ nhà trường, được dẫn dắt/lan tỏa bởi ekip thủ lĩnh tuyệt vời: Chú Thư, cô Yến, cô Ngọc… cùng các cộng sự của mình (cô Hà, các thầy/cô Advisor và giáo viên các bộ môn mà anh biết…). Tất cả những điều ấy đều góp phần chứng minh cho “tuyên bố” xuất phát từ đáy tim của anh với khá nhiều người: Việc tìm ra và 2 ba con được tuyển vào làm phụ huynh và học sinh Alpha chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của anh trong những năm gần đây (cảm giác như đang lần mò trên sa mạc nhiều ngày bất ngờ gặp được hồ nước ngọt – không cường điệu lắm đâu các cô chú ah).

Dù cho con trai vẫn còn có những khiếm khuyết trong rèn luyện/học tập cần tiếp tục trau dồi và trưởng thành dần nhưng anh vẫn luôn có niềm tin vững chắc rằng: Với lòng thương yêu, tận tâm vô bờ cộng với phương pháp giáo dục khoa học tiên tiến của các thầy cô cùng với sự nỗ lực của bản thân con trong quá trình thay đổi tâm/sinh lý, sự phối hợp chặt chẽ của gia đình, nhất định con sẽ tiến bộ và xứng đáng là thành viên của đại gia đình Alpha tràn đầy các giá trị tuyệt vời. Dù có thế nào thì chắc chắn anh sẽ không bao giờ ân hận về sự lựa chọn Alpha cho những năm học bản lề PTCS của con trai, và nếu không có gì đặc biệt sẽ là tiếp tục nối tiếp 3 năm PTTH trước khi vào Đại học.

Cuối cùng, anh xin bày tỏ lòng mong mỏi cùng lời chúc cho Alpha tiếp tục duy trì và phát huy bản sắc/giá trị vốn có, trên tinh thần cầu thị/gạn đục khơi trong… sẽ ngày càng phát triển bền vững để trở thành một “Văn/Giáo hiệu” nổi tiếng một cách tự thân trên cả nước mà không cần phải quảng cáo/PR, thậm chí vươn ra quốc tế – Tại sao không chứ, có ai cấm chúng ta ước mơ?! (Anh không muốn dùng chữ “thương hiệu” – Nhãn hiệu thương mại – quen thuộc mà muốn nhấn mạnh đến nội hàm Văn hóa/Giáo dục của nhãn hiệu Alpha).

Thân chào các thầy cô với tấm lòng trân trọng/ngưỡng mộ và biết ơn sâu sắc!

Chị Nguyễn Thị Bích Thảo, PHHS Nguyễn Thảo Ngân lớp 7A2

Chị Nguyễn Thị Bích Thảo, mẹ học sinh Nguyễn Thảo Ngân lớp 7A2

Được đồng hành cùng con đó là niềm hạnh phúc của chị. Và tự coi mình là một thành viên của gia đình Alpha đó là niềm tự hào của chị. Bởi chị không phải là người giỏi viết lách và chỉ viết tất cả những gì mà mọi người hay quen gọi là điều xuất phát từ trái tim.

Hoàng Diễm là một cô giáo trẻ, năng động, nhiệt tình, tâm lý với học sinh, cô là người mà con gái chị rất quý mến (fan hâm mộ) còn với chị cô Diễm là người đã rất nhiệt tình, cô đã không quản ngại thời gian để chăm lo cho học trò mọi lúc mọi nơi, có những lúc thấy Diễm vất vả quá chị thấy thương Diễm và chỉ muốn ôm cô ấy một cái thật chặt  vào lòng  như ôm con gái mình nhưng chị không thể làm được bởi cô là cô giáo của con gái mình.

Cô giáo mà tạo ấn tượng tiếp theo mặc dù chị chưa biết mặt đó là cô Nguyễn Thị Bích Thảo, chị rất vui khi con kể về cô cho chị nghe mà đã có lần chị gửi cho cô Yến.

Người mà chị đặc biệt ấn tượng đó là chú Nguyễn Sĩ Thư, một con người chất phát, hiền lành luôn đồng hành cùng các con một cách bình dị, chân tình. Hình ảnh chú cầm mic đưa cho các con, hình ảnh chú bận rộn giúp đỡ các con trong các buổi hội chợ, dã ngoại khiến chị cảm động vô cùng.

Ngày tri ân các thầy cô đang đến gần. Xin gửi lời chúc sức khỏe tới tất cả các thầy cô, chúc các thầy cô luôn hạnh phúc và luôn tìm tòi, sáng tạo trên từng bài giảng, tạo được nhiều cảm hứng cho các con hơn.

Cảm ơn các thầy cô Alpha rất nhiều.

Anh Lê Chí Dũng, PHHS Lê Quang, lớp 7A1

Anh Lê Chí Dũng, bố hs Lê Quang lớp 7A1

Là một người sinh ra trong thập kỷ 6X tôi có được những trải nghiệm rất cảm động về tình nghĩa thầy trò của 30 – 40 năm trước. Theo thời gian cuộc sống thay đổi thật nhanh chóng, những giá trị vật chất, tinh thần, quan niệm đạo đức, tình thầy trò cũng thay đổi theo và cá nhân tôi nghĩ là làm thầy bây giờ khó hơn thời chúng tôi rất nhiều. Alpha là một trong số rất ít những trường tôi biết vẫn kiên định theo triết lý về giáo dục trong tình yêu thương, đạo đức, hành vi làm nền tảng, rồi sau đó mới đến các kiến thức học tập, những triết lý này gợi nhớ cho tôi các giá trị mình đã từng học thời học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn trang bị cho học sinh các kỹ năng sống rất hiện đại, đó là tự chủ, năng động, học đi đôi với thực hành v…v… những kỹ năng này rất quan trọng cho cuộc sống hàng ngày của các con.

Là phụ huynh của một học sinh có sức học rất yếu trong nhiều năm, đôi lúc gia đình cũng cảm thấy mệt mỏi với việc học của con thì chính các nỗ lực, tình yêu thương và sự nhiệt tình của các giáo viên đã là một nguồn động lực cho phụ huynh như chúng tôi luôn sát cánh bên các con. Thật là cảm động khi được biết cô Oanh Advisor buổi sáng nghỉ ở nhà do con ốm, nhưng buổi chiều vẫn email liên lạc với phụ huynh, thầy Hải và các thầy cô giáo bộ môn thường xuyên liên lạc với gia đình để tìm hướng giải quyết cho việc học của con. Với một đội ngũ giáo viên và triết lý giáo dục như hiện tại, tôi tin chắc rằng Alpha School sẽ phát triển và lớn mạnh rất nhiều trong tương lai.

Nhân ngày nhà giáo, thay mặt gia đình, một lần nữa xin được cám ơn các thầy cô, kính chúc cô Yến, các thầy cô giáo và gia đình có được nhiều sức khỏe, tình yêu và hạnh phúc. Chúc Alpha School ngày một lớn mạnh và thành công.

Chị Nguyễn Kim Hạnh, PHHS Nguyễn Bảo Ngân lớp 7A3

Chị Nguyễn Kim Hạnh, mẹ học sinh Nguyễn Bảo Ngân lớp 7A3

Chị Nguyễn Kim Hạnh, mẹ học sinh Nguyễn Bảo Ngân lớp 7A3

Yêu lắm Alpha <3

Còn nhớ ngày mẹ Bảo Ngân băn khoăn chọn trường cấp 2 cho con. Cơ duyên nào đã đưa con đến Alpha ấy nhỉ? Là một tờ giới thiệu về trường. Mẹ đã thích ngay từ phút đầu khi nhìn thấy tờ giới thiệu đó, sau khi con kết thúc khóa học “Thiếu niên siêu đẳng”. Mẹ đã nghĩ “Giá con được theo học cấp 2 ở đây”. Tiếp theo là những ngày bàn bạc và khổ công thuyết phục bố, là kế hoạch tài chính đi kèm, hix. Mẹ đã từng chia sẻ và hẹn với con: “4 năm Bảo Ngân nhé! Sau đó, con cần và mẹ tin là con có thể, bước chân vào ngôi trường khác, môi trường khác, mà luôn chủ động vững vàng cả trong kiến thức và kỹ năng. Con hãy cùng mẹ chứng minh Alpha có thể giúp con làm điều đó”. Và chặng đường ấy giờ mới chỉ đi qua hơn một năm rưỡi thôi, mà mẹ đã có thể hồ hởi mừng vui, bố thì tủm tỉm cười và đành thừa nhận “chắc mẹ có lý”. Điều gì đã giúp con từ một cô bé vô cùng sợ học toán, luôn tính sai, chẳng bao giờ có thể tóm tắt hoàn chỉnh một bài toán có lời giải, giờ lại hầu như luôn được xếp trong Nhóm Toán 1? Điều gì đã giúp con, từ một cô bé chẳng thể nào nhớ nổi các sự kiện lịch sử, đặc điểm địa lý các vùng miền, các giống loài sinh vật thực vật…. giờ lại như một cuốn từ điển nhỏ của gia đình, đụng gì cũng biết. Điều gì đã giúp con, chạy băng băng qua những tháng năm đầu của tuổi teen sóng sánh những cảm xúc chợt buồn chợt vui lẫn lộn, chợt hào hứng lại chợt muốn buông xuôi, giờ vững vàng như một chú chim đại bàng luôn muốn xuất phát ở tốp đầu? Câu trả lời chính là những thầy cô giáo của Alpha, những người vẫn hàng ngày đồng hành cùng con, thắp lên trong con và giúp con duy trì nguồn cảm hứng lớn lao trên mỗi bước đường chinh phục thử thách của kiến thức và kỹ năng trong cuộc sống. Mẹ giờ vẫn thường âu yếm gọi con: cô bé “Alpha-made”! Và hẳn thầy cô của con cũng rất tự hào về “sản phẩm” của mình.

Cảm ơn các thầy cô và ban lãnh đạo nhà trường, những người đã luôn yêu thương, nhiệt thành và tận tâm với từng học sinh của mình. Có những thứ ý nghĩ nhiều hơn là triết lý, là trách nhiệm, là công việc mang để mang lại thu nhập. Những thứ đó phải được khơi gợi và dẫn dắt bằng trái tim nồng ấm và cái đầu tỉnh táo. Những thứ đó phải không không ngừng được bồi đắp để sức lan tỏa ngày càng rộng, càng sâu. Mình đã may mắn khi tìm thấy những giá trị đó ở Alpha: ngôi trường bé xinh với tuổi đời còn rất trẻ. Bảo Ngân đã may mắn khi tìm thấy và được hấp thụ những giá trị ấy từ những thầy cô giáo của mình, nhưng người trực tiếp hoặc gián tiếp đã và đang góp phần vào quá trình dạy dỗ để giúp con trưởng thành. Thật quá sức ấn tượng và khâm phục khi thấy các thầy cô ở Alpha luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo, dồi dào năng lực, khao khát hoàn thiện mình. Cùng với học sinh, các thầy cô đang từng ngày, từng ngày viết lên nhưng trang mới của giáo dục Alpha. Nơi ấy lấp lánh những nụ cười, những giọt mồ hôi và không bao giờ thiếu đi niềm tin mãnh liệt về những chùm trái ngọt sẽ kết. Cảm ơn cô Thư, thầy Sơn, thầy Tuấn, thầy Đức, cô Vân Khánh, cô Tâm, cô Ngọc và rất nhiều những thầy cô khác mà mẹ Bảo Ngân không thể kể ra hết! Cảm ơn chú Thư, cô Yến và đội ngũ cố vấn khoa học của trường – nhưng người đã dũng cảm xây dựng và kiên trì thực hiện triết lý giáo dục rất “Alpha”.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, xin kính gửi tới các thầy cô lời chúc sức khỏe, lời tri ân chân thành của gia đình Bảo Ngân! Chúc Alpha luôn phát triển! Chúc cho cả thầy và trò: mãi kết nối yêu thương, lan tỏa giá trị, tiếp tục nối dài con đường thành công phía trước!

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, PHHS Nguyễn Doãn Đức Anh lớp 8A3

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, mẹ học sinh Nguyễn Doãn Đức Anh lớp 8A3

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, mẹ học sinh Nguyễn Doãn Đức Anh lớp 8A3

Tôi vẫn biết, chỉ nói lời cảm ơn thôi chưa đủ!

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo dưới mái nhà Alpha bắt đầu từ chia sẻ một vài điều riêng tư về con trai tôi,  “cậu bé” mang tên Nguyễn Doãn Đức Anh, hiện đang học lớp 8A3.

Vì Đức Anh là một đứa trẻ khác biệt nên ngay khi con còn nhỏ hai mẹ con tôi đã cùng nhau tham gia một số chương trình trải nghiệm, cùng làm bài test để được đánh giá về năng lực của con và giúp con trưởng thành. Ở Đức Anh có nhiều điểm trái ngược khiến ngay cả con và bản thân tôi cũng có nhiều lúng túng. Con được xác định có chỉ số IQ cao hơn so với tiêu chuẩn của một người bình thường, tuy nhiên con lại học khá vất vả bởi khả năng thiếu tập trung. Con có thể ghi nhớ từ khi còn rất nhỏ, trí nhớ bền bỉ hàng chục năm trời với một chi tiết nhỏ, nếu điều đó tạo thành dấu ấn trong tâm hồn con. Tuy nhiên với bài học bắt buộc phải hoàn thành như nghĩa vụ của một học sinh, con lại chỉ lưu giữ được trong một thời gian ngắn hạn. Con được đánh giá là một đứa trẻ “trưởng thành chậm” so với các bạn đồng trang lứa nhưng đồng thời con cũng là một đứa trẻ có cảm nhận sâu sắc, có sự quan sát tinh tế, có những việc làm giàu tình cảm  khiến chính tôi phải bất ngờ. Và điều khó khăn nhất của con là con rất khó diễn đạt và biểu hiện cảm xúc, mong muốn của mình. Đây là rào cản lớn khiến con vừa muốn bứt phá với cảm xúc đầy ắp mà không thể tỏ bày vừa thu mình lại trong cái vỏ tự ti.

Một bước ngoặt khá lớn với Đức Anh khi bố cháu nhất quyết muốn con được rèn luyện tại môi trường công lập vào giai đoạn con chuyển cấp. Suốt năm học lớp 6, mặc dù được cô chủ nhiệm cùng một số cô bộ môn rất yêu thương nhưng Đức Anh đã chật vật vô cùng mới hoàn thành bài học. Bên cạnh đó là những bất ổn tâm lý do bị sốc vì chuyển từ môi trường dân lập, sang môi trường công lập cộng với khối lượng bài vở vất vả hơn bậc tiểu học rất nhiều.

Tôi đã tìm đến ngôi trường Alpha từ lời giới thiệu của một thầy giáo của trường Ngôi Sao, nơi con trai tôi đã học tiểu học tại đó. Thầy Đức, người nói với tôi rằng: “Đức Anh là một cậu bé vô cùng đặc biệt, vô cùng đáng yêu, vô cùng phiền phức. Chị hãy đưa con đến trường Alpha, tôi tin đó là môi trường tốt cho con phát triển”.

Ở trường Alpha, bằng cảm nhận từ trái tim người mẹ, tôi quả thực cảm thấy an lòng hơn khi ngôi trường có nhiều thầy cô vừa trẻ, giàu nhiệt huyết, luôn gần gũi và dành yêu thương ấm áp cho tất cả các con. Đặc biệt là những định hướng giúp các con được phát triển toàn diện trong mối quan hệ tương tác, chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh. Tôi thật sự kính trọng và biết ơn những phương pháp giáo dục vừa khoa học vừa mới mẻ đầy sáng tạo của Ban điều hành nhà trường.

Tuy nhiên, với Đức Anh, một đứa trẻ nhạy cảm, dễ tổn thương, con đang trong giai đoạn có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, tôi cũng hiểu, con chưa tiếp nhận được tốt nhất những giá trị và cơ hội mà ngôi trường đã trao cho các con. Tôi cũng đã nỗ lực từng ngày theo cách của mình với mong muốn làm mọi điều tốt nhất cho con. Và tôi có nhiều lúc cũng loay hoay, hoài nghi chính cách mình đang giúp con liệu có thật sự có kết quả hay không.

Cuộc trao đổi gần đây với cô Hải Yến, Giám đốc điều hành trường Alpha trong việc hỗ trợ và tìm phương pháp giúp Đức Anh tiến bộ quả thực có khiến tôi “sốc” một phần. Tôi không hình dung được con đã gặp khó khăn đến thế trong việc tương tác với thầy cô và bạn bè. Ở nhà con vẫn thường chia sẻ và kể chuyện hằng ngày với mẹ, mặc dù thời gian gần đây con giấu tôi về những xáo trộn cảm xúc khi chuyển lớp mới, về ước mơ lớp mình có một đội bóng để cho con dù đá bóng vụng về cũng được có mặt. Con luôn sợ có mình sẽ ảnh hưởng đến lớp nên thu mình lại không muốn tham gia hoạt động nào cả…

Tôi đã chủ quan từng nghĩ mình đã theo sát, đã luôn dạy con cố gắng dần biết hoàn thành trách nhiệm và bổn phận của mình, uốn nắn con dần theo nề nếp và đặc biệt giữ thói quen đọc sách, cùng chia sẻ với con mọi việc trên lớp hằng ngày. Tôi cảm nhận rõ mọi việc với con chưa ổn, Đức Anh còn nhiều điều chưa ổn trong việc gắn kết và giao tiếp với bạn bè. Song mặt khác tôi cũng  vừa hy vọng, vừa tin con sẽ dần trưởng thành, chỉ là con trưởng thành chậm thôi. Còn giữ được sự trong sáng và giàu cảm xúc yêu thương, tôi sẽ giúp con dần tìm được lối đi cho mình.

Tuy nhiên, cách đánh giá của cô Yến đã khiến tôi nhìn lại những nỗ lực của mình và phải hành động ngay tìm ra một phương pháp cụ thể, hiệu quả theo cách triệt để hơn giúp con ổn định để trưởng thành. Sau những cảm xúc cá nhân lắng lại, tôi nhận ra sự trao đổi thẳng thắn của cô Yến thể hiện trách nhiệm lớn lao của một người làm giáo dục. Và điều đó khiến tôi phải có hành động quyết liệt hơn trong mọi nỗ lực của mình để giúp con lớn lên với sự vững vàng và niềm tin vào bản thân mình.

Tôi vẫn biết, nói lời cảm ơn với cô Yến hay các thầy cô trong ngôi nhà Alpha là chưa đủ. Xin lấy lời chia sẻ và cảm nhận của con trai tôi, cậu bé nguyễn Doãn Đức Anh để nói lời tri ân với ngôi trường con tôi
đã may mắn được học: “Mẹ ơi, có phải trường Alpha của con là một ngôi trường tuyệt vời nên trường không bao giờ bỏ rơi dù là một học sinh yếu kém phải không? Mẹ ơi, có phải trường Alpha khác các ngôi trường công lập vì trường công lập chỉ luôn chú ý đến rèn luyện học tập và chỉ chú trọng đến thành tích của học sinh mà không chú trọng đến sự quan tâm dành cho chúng con đúng không? Ở trường Alpha chúng con luôn được quan tâm và theo sát từng việc nhỏ mẹ ạ”.

Những câu hỏi cũng chính là câu trả lời của Đức Anh là một trong những cái kết của nhiều câu chuyện hằng ngày về trường lớp mà hai mẹ con thường trao đổi với nhau.

Điểm yếu của tôi là luôn luôn lắng nghe, luôn luôn chia sẻ mọi việc lớn nhỏ của con trai mà chưa biết hướng con mở cánh cửa cho những chia sẻ tuyệt vời của con đến với mọi người. Bởi vậy tôi xin nói lời cảm ơn tới các thầy cô và toàn thể nhà trường bằng những nỗ lực trong thời gian quan trọng trước mắt để chỉ cho con cách một chàng trai cần phải vượt qua để trưởng thành.

Các thầy cô đã dành bao tâm huyết và nhiều trăn trở trong hành trình vun đắp những mầm xanh cho các thế hệ tương lai, hai mẹ con tôi cũng sẽ nỗ lực để xứng đáng với những giá trị mà mình đón nhận từ ngôi trường này. Xin gửi lời kính chúc sức khỏe và an lành đẹp nhất đến tất cả các thầy cô nhân ngày lễ tri ân!

Chị Nguyễn Hồng Phúc, PHHS Muôn Đức Huy, Lớp 8A3

Chị Nguyễn Hồng Phúc, mẹ học sinh Muôn Đức Huy -  Lớp 8A3

Lòng biết ơn

Đã từ lâu tôi rất muốn nói lời cảm ơn sâu sắc từ đáy lòng mình. Đã từ lâu tôi muốn gửi tới các thày cô giáo cùng toàn thể cán bộ nhân viên trường THCS Alpha, đặc biệt là cô Yến, chú Thư, cô Xuân, cô Dương Thu Hương, cô Phan Hương … lòng biết ơn sâu sắc.

Sinh ra một đứa trẻ bình thường là niềm hạnh phúc lớn lao của cha mẹ, gia đình và việc nuôi, dạy một đứa trẻ nên người chẳng hề đơn giản. Tôi đã thấu hiểu điều đó khi nuôi dạy đứa con đầu tiên. Đó là một đứa trẻ bình thường, còn khi sinh ra một đứa trẻ đặc biệt thì sao? Là niềm hạnh phúc nhưng kèm theo đó là những nỗi lo lắng cho tương lai của con cùng nỗi buồn vô hạn trước những thái độ của những người xung quanh đối với con mình. Tôi đã nhận được một món quà vô giá từ thượng đế đó là một đứa con đặc biệt. Nó giúp tôi cảm nhận được sâu sắc giá trị của tình yêu thương, sự sẻ chia. Nó giúp vợ chồng tôi biết nắm chặt tay nhau vượt qua sóng gió, thử thách để nuôi dạy các con nên người. Con trai tôi đã may mắn khi được học ở trường Mầm non  và trường tiểu học tốt. Tuy cũng gặp không ít khó khăn nhưng gia đình tôi đã cùng con vượt qua được chặng đường đầu tiên ấy. Lên cấp hai, gia đình tôi đã rất đắn đo, cân nhắc khi chọn trường cho con. Chúng tôi chỉ mong tìm được một ngôi trường mà ở đó có tình yêu thương, sự cảm thông và chia sẻ, sự ghi nhận kịp thời trước mỗi thay đổi tích cực của con, để chúng tôi có thêm sức mạnh cùng con vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Nhưng suốt cả năm học đầu tiên cấp hai của con, gia đình tôi đã gặp muôn vàn khó khăn khi liên tục phải chuyển trường cho con vì môi trường không phù hợp. Trái tim của tôi đã như rỉ máu khi gặp và nghe những lời nói vô cảm từ những người nắm giữ trọng trách giáo dục ở những ngôi trường con tôi theo học khi đó. Đón con khi tan học lòng tôi không thôi xót xa khi thấy con lúc nào cũng nước mắt nhòe nhoẹt, nhắc đến các bạn, đến thày cô ở trường là nỗi sợ hãi lại hiển hiện trên gương mặt trong sáng, non nớt của con. Là một người mẹ, người cha bạn sẽ như thế nào khi nghe con nói với mình: ”  – Mẹ ơi, con không muốn đi học nữa đâu.”

(Con cố gắng lên, con muốn làm kỹ sư tin học thì con phải đi học chứ.)

– Thế thì mẹ ơi, mẹ tìm cho con trường nào mà ở đó người ta không hắt hủi con đi!!!!”

Thực sự tim tôi đã bị bóp nghẹt khi nghe những câu nói đó từ đứa con mình. Thậm chí giờ đây khi ngồi viết lại những dòng này, nước mắt tôi vẫn không ngừng rơi.

Và trong hoàn cảnh khó khăn và gian nan ấy gia đình tôi và  đã nhận được một bàn tay ấm áp chìa ra để chúng tôi tin rằng trên đời này vẫn còn rất nhiều người tốt, vẫn còn rất nhiều người đang mong muốn làm nên một nền giáo dục tiên tiến mà ở đó giá trị cốt lõi là sự yêu thương, sẻ chia, lòng trung thực giúp cho mỗi người đã và đang ở môi trường ấy có ý chí vươn lên mạnh mẽ thành những con người tuyệt vời cho gia đình, cho xã hội. Tôi đã gặp cô Yến và các cô giáo ở Alpha và con tôi đã được nhận vào học trong vòng tay yêu thương giúp đỡ của các thày cô giáo, của bạn bè và của cả những phụ huynh nữa. Một năm qua con đã tiến bộ rất nhiều. Con đã tự tin thể hiện bản thân mình, khắc phục được những hạn chế của bản thân, biết tự chủ cảm xúc hơn, biết lập kế hoạch để thực hiện mục tiêu của mình. Và quan trong nhất là khi đến trường con thấy hạnh phúc và khi đón con về tôi không còn thấy buồn và lo lắng cho ngày hôm sau của con nữa. Tôi đã thực sự cảm thấy rung động khi bắt gặp những hình ảnh sát sao và tâm huyết của cô Yến, chú Thư trong mỗi hoạt động của các con ở trường hay đi dã ngoại. Những gương mặt thày cô giáo vất vả nhưng hạnh phúc khi giáo dục các con. Các thày cô còn rất trẻ nhưng ở họ luôn toát ra sự chân thành, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên cùng tình thương yêu vô bờ bến đối với các học sinh của mình, đối với cuộc sống. Tôi hiểu, đối với những thày cô giáo trẻ để có thể làm tốt công tác giáo dục và không chỉ đơn giản là thợ dạy là một điều vô cùng khó và đòi hỏi một sự nỗ lực vô cùng lớn. Bản thân tôi đã từng đứng lớp, tôi rất thấu hiểu điều đó và cảm động trước những việc làm hàng ngày của đội ngũ giáo viên của THCS Alpha. Tôi đã xúc động biết bao khi gặp bất cứ thày cô nào, cán bộ nào của nhà trường tôi đều nhận được tình yêu thương và sự hỗ trợ cần thiết. Trong bất cứ môn học nào của con, tôi cũng nhận thấy tình yêu và trách nhiệm của các thày cô với con tôi ở đó.

Tôi biết ơn Alpha nhiều lắm! Đối với gia đình tôi, với con tôi, “cơn bão” ấy đã qua. Sự tàn phá của cơn bão cũng để lại trong lòng chúng tôi những vết thương nhưng giờ đây, bầu trời đã trong sáng hơn, tươi mới hơn. Ánh nắng đã chiếu rực rỡ khắp các nẻo đường. Chúng tôi đang hy vọng vào một tương lai tốt đẹp với sự tiến bộ hàng ngày của con.

Kính chúc cô Yến, chú Thư, cô Khánh Ngọc cùng toàn thể các thày cô giáo, cán bộ nhân viên của Alpha một ngày lễ 20/11 thật vui! Cầu chúc các thày cô luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết để tạo nên một môi trường giáo dục tuyệt vời !!!

Chị Trần Thu Hằng, PHHS Nguyễn Hoàng Anh Thi, Lớp 8A1

Chị Trần Thu Hằng, mẹ học Nguyễn Hoàng Anh Thi – Lớp 8A4

Con nhớ được từng thầy cô của con thích gì, tính cách thế nào, phản ứng ra sao khi con chưa hoàn thành nhiệm vụ và con đạt được kết quả. Con cười khành khạch khi con mô tả tính cách của thầy cô, bạn mới vào trường. Con nhăn nhó khi gặp phải những tình huống khó khăn và được các thầy cô uốn nắn về cách ứng xử. Con trăn trở vì những điều con chưa hiểu hết và tại sao cuộc sống còn nhiều bất công đến vậy.

Trên hết con đã trưởng thành nhờ thầy cô Alpha qua những báo cáo cho từng con với sự quan sát tinh tế và chân thực những gì thuộc về con và cho con những kỹ năng để vượt thắng bản thân. Con bắt đầu hiểu con cần hỏi khi chưa hiểu, cần thương lượng khi muốn đạt những điều con thấy cần phải đạt, con phải chịu trách nhiệm trong mọi hoàn cảnh bất chấp những khó khăn và những rào cản xung quanh con.

Các thầy cô Alpha, với sự kết hợp khéo léo với cha mẹ và các con chắc hẳn phải làm việc gấp nhiều lần so với một công việc của một giáo viên bình thường, đó là tình yêu đặc biệt mà các con học sinh Alpha sẽ gi nhớ suốt đời và cha mẹ học sinh Alpha như chúng tôi biết ơn rất nhiều. Kính chúc các thầy cô có thêm sức mạnh và niềm tin trong sứ mệnh đặc biệt với các con học sinh Alpha.

Chị Bùi Thanh Trang, PHHS Đỗ Hồng Giang, lớp 8A1

Chị Bùi Thanh Trang, mẹ học sinh Đỗ Hồng Giang - lớp 8A4

Mỗi một năm, tới tháng 11, mình luôn có những cảm xúc rất kỳ lạ. Nó như thôi thúc, mình phải làm một điều gì đó, một cái gì đó, để đánh dấu cái tháng này, tháng của những “ người Thầy”.

Cách đây 3 năm, vào thời gian này, khi mà mình còn chưa thuộc hết ngõ ngách để đến trường vào những ngày tắc đường, con trai về nói với Mẹ: “ Mẹ ơi, ba ngày nữa con lên lớp dạy tiết Địa”!. OMG, ba ngày, với một đứa trẻ chưa thạo máy tính, chưa một giờ làm thầy! Vậy mà nó làm slide, power point mà mình nhìn cũng thấy nể. Rồi đến đêm, lén xem lại bài giảng của con, mình “ ngứa tay” bố cục lại nội dung bài một tý, cho nó logic nhưng đến sáng chả kịp bảo con…

Đến giờ lên lớp của con, khâu chuẩn bị trước không hề có, mẹ không kịp thông báo về “việc điều chỉnh nho nhỏ” đó, Mẹ hồi hộp hơn con… nhưng, con xử lý mọi việc rất bình tĩnh, rất “chuyên nghiệp” và vượt qua chướng ngại vật do mẹ tạo ra một cách tự nhiên, như là đã biết trước vậy! Học sinh Alpha là thế đó, tự tin, chủ động và làm việc rất chuyên nghiệp!

… Hai năm tiếp trôi qua, tình cảm với Alpha ngày càng sâu đậm, tự nhiên như mình là một thành tố của họ vậy. Con của mình, nốt thăng, nốt trầm đủ cả… nhưng hơn ai hết, mình thấy, từ cô Yến tới cô Oanh, cô Hương… đều hiểu nó như mình hiểu nó vậy… luôn cùng mình, bám sát mọi nốt thăng, trầm của nó. Mình tâm sự mọi chuyện với họ về nó, tự nhiên và đầy đủ như chia sẻ với người thân. Mình tin cậy họ, như tin cậy vào chính mình.

Với mình giờ đây, tự thấy “nhiệm vụ” của mình là lan truyền tới mọi bạn bè trong đời và bạn bè trên mạng xã hội, về Alpha, về môi trường Alpha, với mong muốn có thật nhiều bạn nhỏ được tiếp cận và học trong môi trường này, để các con thực sự “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tháng 11, tháng của những người thầy, mình mong lắm đến ngày hội đó, để tiếp tục được chiêm ngưỡng các thày cô tỏa sáng trên sàn diễn. Điều mà mình chưa từng thấy ở các ngôi trường mình đã đi qua.

Alpha thật đặc biệt lắm, là “đất diễn” cho cả phụ huynh, cho cả các con… vì một lẽ đơn giản: “Chúng ta là một gia đình và mỗi người đều có cơ hội như nhau để được cùng tỏa sáng.” Tháng 11, tháng của những người thầy, xin gửi lời chúc cho gia đình Alpha ngày một lớn mạnh, chúc các thầy cô luôn tràn đầy năng lượng để “đối phó” với lũ trẻ nhất quỷ nhì ma…

Chúc cho các gia đình đã gia nhập vào Đại gia đình Alpha luôn vững tin vào những gì mình đã tin tưởng và lựa chọn, để cho lũ trẻ được hưởng trọn vẹn những giá trị tốt đẹp mà Alpha đã và đang mang lại.

Yêu lắm Alpha ạ!

Chị Bùi Mai Hương, PHHS Trần Thục Quyên 7A3 và Trần Xuân Tùng, 6A3

Chị Bùi Mai Hương, mẹ học Trần Thục Quyên 7A3  và  Trần Xuân Tùng 6A3

CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA!

HỌ là những người còn trẻ và rất trẻ, tràn đầy đam mê và nhiệt huyết, dám làm, dám cống hiến và theo đuổi triết lý giáo dục thực sự khác biệt (ở Việt Nam)…

HỌ truyền ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết đến từng đứa trẻ. YÊU THƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – TÔN TRỌNG – TRUNG THỰC – TỰ CHỦ – LẮNG NGHE – SẺ CHIA và THẤU HIỂU được lan toả, được ngấm sâu vào từng kẽ hở trong bầu không khí kể từ khi bước chân vào “lãnh địa” của HỌ. Những giá trị tích cực cứ như thế thẩm thấu vào từng đứa trẻ và trở thành một chất riêng – rất Alpha.

HỌ kết nối những đứa trẻ thành một tập thể đoàn kết và vững mạnh dưới mái nhà chung Alpha. Và rồi HỌ kết nối chúng tôi – những con người xa lạ trở nên thân thiết với nhau như người một nhà, cùng âu yếm gọi nhau là NHỮNG PHỤ HUYNH HẠNH PHÚC.

HỌ mang đến cho tôi rất nhiều những kiến thức và trải nghiệm mới lạ kể từ khi đồng hành: cái nhìn mới về giáo dục Việt Nam, về trường học, về vai trò của các NHÀ (nhà trường – nhà mẹ – nhà trò) trong sự nghiệp trồng người… Tôi tin, như lời anh Phạm Xuân Sơn – một phụ huynh của Alpha đã chia sẻ: HỌ nhất định sẽ tìm được và bấm nút KHỞI ĐỘNG những năng lực tích cực khác biệt của mỗi đứa trẻ.

Tôi đã rất “liều lĩnh” khi chưa tìm hiểu đã trao “một nửa tài sản” vào tay HỌ – để rồi cảm thấy mình thật may mắn khi đã thua cô gái nhỏ của mình trong cuộc tranh biện về việc chọn trường; để rồi càng tìm hiểu, càng đồng hành càng thêm yêu họ hơn; để rồi không chút mảy may suy nghĩ trao nốt CỦA ĐỂ DÀNH còn lại cho HỌ dìu dắt…

Vốn dĩ tôi nghĩ trường học chỉ là nơi dạy trẻ kiến thức, nhờ có HỌ tôi mới biết trường học còn có thể là Nhà, là Hạnh phúc, là nơi để sẻ chia và yêu thương, là nơi vun đắp những ước mơ, là nơi ươm mầm những chồi non đầy sức sống…

Ngày 20/11 – xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến HỌ – Ban lãnh đạo, các thầy cô và toàn thể CBCNV trường THCS Alpha – NGƯỜI TRUYỀN LỬA, NGƯỜI THẮP SÁNG ƯỚC MƠ cho không chỉ những cô cậu học trò mà cho cả bố mẹ của chúng.

Yêu lắm Alpha ơi!