PHÁT ĐỘNG CUỘC THI THỬ THÁCH 7 NGÀY NÓI TIẾNG ANH – 7 DAY ENGLISH SPEAKING CHALLENGE 2022

Để nuôi dưỡng tình yêu với ngôn ngữ và truyền cảm hứng học tiếng Anh cho học sinh Alpha, Trung tâm Quốc tế Alpha School phát động Cuộc thi THỬ THÁCH 7 NGÀY NÓI TIẾNG ANH – 7 DAY ENGLISH SPEAKING CHALLENGE 2022.

Đây là cơ hội để học sinh Alpha thực hành nói Tiếng Anh với bố mẹ, anh, chị, em trong gia đình từ đó phát triển các kỹ năng – đặc biệt là kỹ năng nói; đồng thời cũng để khẳng định học sinh Alpha có khả năng sử dụng Tiếng Anh một cách linh hoạt, tự nhiên, trôi chảy trong cuộc sống hàng ngày.

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Tất cả học sinh thuộc Hệ thống giáo dục Alpha

II. THỜI GIAN THAM GIA: 15/08/2022 –  21/08/2022

III. HÌNH THỨC THAM GIA: Quay clip nói Tiếng Anh cùng bố mẹ, người thân theo các thử thách hàng ngày.

IV. THỂ LỆ THAM GIA

Mỗi thí sinh hoàn thành và gửi đến BTC ít nhất 5 video; mỗi video dài từ 3-5 phút sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh 100%; bố mẹ, người thân xuất hiện trong clip cùng học sinh ít nhất 3/7 clip.

V. CÁCH THỨC ĐĂNG BÀI DỰ THI

– Người dự thi chủ động đăng tải video clip dự thi trên group Alpha School – English Subject:  https://www.facebook.com/groups/2539953592885505, đồng thời trên bài viết cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí sau:

+ TÊN– LỚP – THỬ THÁCH SỐ….

+ Gắn Hashtag #SpeakingChallenge, #AlphaSchool,  

 Lưu ý khác:

  • Thời gian đăng hợp lệ từ: Từ 0h00 giờ ngày 15/08/2022 đến 23:30 ngày 21/08/2022
  • Người dự thi phải hoàn thành ít nhất 5/7 video mới đủ điều kiện xét giải thưởng.
  • Các bài dự thi không đáp ứng đủ các tiêu chí sẽ không được xét trao giải. 

VI. CÁC THỬ THÁCH:

1. CẤP TIỂU HỌC:

Thử thách số 1: Sing an English song (Hát một bài hát tiếng Anh)

Thử thách số 2: Talk about your cartoon character. (Nói về một nhân vật hoạt hình con yêu thích)

Thử thách số 3: What do you like to do at the weekend? (Kể về một ngày cuối tuần của con)

Thử thách số 4: Talk about one place that you and your family visited. (Nói về một địa điểm mà con và gia đình đã tham quan)

Thử thách số 5: Talk about one party/ event that you joined. (Kể về một bữa tiệc hoặc sự kiện con từng tham gia)

Thử thách số 6: If you could be any animal, what animal would you be? (Nếu con có thể hóa thành một con vật nào đó, con thích hóa thành con vật gì? Tại sao?)

Thử thách số 7: What superpower would you like to have and why? (Nếu được, con thích có siêu năng lực gì, tại sao?)

2. CẤP TRUNG HỌC

THCS

THPT

Thử thách số 1: Sing an English song or a song with lyrics translated into English (Hát 1 bài hát tiếng Anh hoặc có lời được dịch ra tiếng Anh)Thử thách số 1: Tiktok challenge: Search hastag #prompterchallenge on Tiktok. Choose a video, then film a duet with that video. (Thử thách Tiktok: Tìm kiếm hastag #prompterchallenge trên Tiktok. Chọn một video, sau đó quay duet với video đó)
Thử thách số 2: Talk about your last/ favorite summer vacation (Nói về kỳ nghỉ hè vừa rồi của con/ kỳ nghỉ hè mà con yêu thích nhất)Thử thách số 2: Describe your perfect summer vacation that you want to experience in the future (Miêu tả kỳ nghỉ hè trong mơ mà con muốn trải nghiệm trong tương lai)
Thử thách số 3: Talk about a family member that has the most influence on you (Hãy nói về một thành viên trong gia đình người mà có sức ảnh hưởng với con nhiều nhất)Thử thách số 3: If you had a superpower, what would you choose? Why? (Nếu có một siêu năng lực, con sẽ muốn có siêu năng lực nào? Tại sao?)
Thử thách số 4: If you had one wish, what would you wish for? Why? (Nếu con có 1 điều ước, con sẽ ước điều gì? Tại sao?)Thử thách số 4: Who is your most inspirational person? How does that person impact your life? (Ai là nhân vật truyền cảm hứng cho con nhất? Nhân vật đó đã tác động đến con như thế nào trong cuộc sống?)
Thử thách số 5: Tell/ act out an unforgettable story (it can be a funny, embarrrasing or meaningful story) (Kể/ Diễn lại một một chuyện đáng nhớ. Đó có thể là một tình huống hài hước, xấu hổ hoặc có ý nghĩa)Thử thách số 5: Act out some best pranks you’ve ever seen or played on someone (Kể và diễn lại những trò đùa/chơi khăm mà con đã từng thấy hoặc đã từng đùa/chơi khăm với người khác)
Thử thách số 6: Review your favorite book/ movie (Con hãy review về một cuốn sách hay bộ phim ý nghĩa mà con thích hoặc biết đến)Thử thách số 6: Where do you see yourself in 10 years? (Trong 10 năm tới, con nhìn nhận bản thân sẽ trở thành một người như thế nào?)
Thử thách số 7: Host a talk show at home about a topic that your family are interested in ( Hãy tổ chức một talk show tại gia, trong đó con là MC, các thành viên khác trong gia đình đóng vai khách mời bàn về một chủ đề mà gia đình con yêu thích hoặc quan tâm)Thử thách số 7: Host a talk show with your family or friends about an unforgettable memory that you share together. (it can be a funny, embarrrasing or meaningful story) (Hãy tổ chức một talk show với gia đình hoặc bạn bè của con, trong đó con và vị khách được mời sẽ cùng chia sẻ về một kỷ niệm khó quên mà cả 2 đã từng trải qua với nhau. Đó có thể là một tình huống hài hước, xấu hổ hoặc có ý nghĩa)

VII. CÁCH THỨC TÍNH ĐIỂM

 Điều kiện: Người dự thi phải hoàn thiện 5 trên 7 thử thách. 

– Video được trao giải dựa trên số điểm của Video đó

+ 1 react = 1 điểm (trừ icon buồn/nổi giận)

+ 1 share = 2 điểm.

 Lưu ý: Lượt react/share chỉ được tính trên trang Alpha School – English Subject (https://www.facebook.com/groups/2539953592885505) – trang chính thức của cuộc thi.

VIII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. CẤP TIỂU HỌC

️🏅 1 Giải Nhất trị giá 600.000đ

️🏅 2 Giải Nhì trị giá 400.000đ

️🏅 3 Giải Ba trị giá 200.000đ

🏅 6 Giải Khuyến khích trị giá 100.000đ

2. CẤP TRUNG HỌC:

️🏅 1 Giải Nhất trị giá 600.000đ

️🏅 2 Giải Nhì trị giá 400.000đ

️🏅 3 Giải Ba trị giá 200.000đ

🏅 6 Giải Khuyến khích trị giá 100.000đ

HÃY CÙNG CHINH PHỤC CÁC THỬ THÁCH CÙNG ALPHA NÀO!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *