PHÁT ĐỘNG CUỘC THI THIẾT KẾ LINH VẬT ALPHA

Linh vật là một biểu tượng mang ý nghĩa tốt lành, may mắn. Các linh vật có thể là động vật, thực vật, đồ vật… được thiết kế một cách khoa học, đơn giản, ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ đem lại sức liên tưởng mạnh mẽ đến đơn vị, tổ chức, thương hiệu. 

Với mong muốn phát huy tính tự chủ – đam mê – sáng tạo của tất cả các thành viên của Alpha, Nhà trường chính thức phát động cuộc thi THIẾT KẾ LINH VẬT ALPHA để lựa chọn được linh vật biểu trưng của Alpha, đại diện cho những giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh của Alpha và sẽ được sử dụng lâu dài, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài Nhà trường.

Giải thưởng cuộc thi thiết kế linh vật sẽ được trao trực tiếp trong ALPHA FAMILY DAY – 17/04/2022.

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Toàn bộ các thành viên tại Hệ thống giáo dục Alpha School bao gồm: Học sinh (học sinh hiện tại, cựu học sinh, học sinh mới nhập học), cha mẹ học sinh (cha mẹ hiện tại, cựu CMHS, CMHS mới nhập học), CB-GV Nhà trường.

II. NỘI DUNG VÀ THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian diễn ra: 30/03 – 17/04/2022

– Thời gian nhận sản phẩm dự thi: 01/04 – 12/04/2022

– Thời gian bình chọn: 13/04 – 15/04/2022

– Chấm giải và công bố kết quả, trao giải: 15/04 – 17/04/2022

2. Thể lệ chương trình

+ Quy định về thiết kế: 

Người thiết kế có thể chọn hình thức vẽ tay bằng tất cả các chất liệu màu hoặc thiết kế trên máy tính, phần mềm đồ họa (Medibang paint pro, Pixel art, canva, logojoy… không hạn chế).

Linh vật mang hình dáng hoặc cách điệu hình dáng của một con vật, đồ vật bất kỳ, gần gũi, thân thuộc với nét văn hoá, thuần phong mỹ tục của người Việt; phải là bản gốc, không sao chép từ bất kỳ nguồn nào trong thiết kế.

+ Quy định về kích thước: Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy A4 để đảm bảo độ sắc nét

+ Hình thức gửi bài dự thi: Học sinh gửi mẫu thiết kế về cho BTC qua các cách sau:

– Cách 1: Upload bài dự thi vào link driver của cuộc thi: https://drive.google.com/drive/folders/1PD6h_xNLOHaBmHiB1TK4OS72htWFKMqL?usp=sharing

– Cách 2: Gửi cho cô Advisors của lớp, để cô Advisors tổng hợp và đẩy vào link Driver

+ File dự thi đặt tên theo cú pháp sau: Họ tên học sinh – Lớp

Ví dụ: Nguyễn Văn A – 6A1

Khuyến khích bài dự thi gửi kèm phần mô tả và giới thiệu về ý tưởng thiết kế.

3. Tiêu chí chấm điểm

+ Giải do Hội đồng Ban giám khảo lựa chọn: 

TIÊU CHÍ

CỤ THỂ

ĐIỂM TỐI ĐA

Sáng tạoÝ tưởng mới lạ, sáng tạo, không bị trùng lặp, không sao chép từ các nguồn có sẵn20
Thẩm mỹMàu sắc hài hòa, tươi sáng, mang đặc trưng thương hiệu Alpha20
Hình ảnh đẹp mắt, thân thiện, gắn với Alpha

+ Là sản phẩm vẽ tay: trình bày đẹp mắt, rõ ràng

+ Sản phẩm thiết kế trên máy: Độ phân giải rõ nét, hình ảnh sinh động, trình bày đẹp mắt

20
Ý nghĩaBiểu tượng có ý nghĩa, truyền tải thông điệp liên quan các yếu tố: tầm nhìn, sứ mệnh, các giá trị, slogan Alpha40

+ Giải được yêu thích nhất (do cộng đồng bình chọn trên fanpage Alpha School):

  • Like: 02 điểm
  • Share: 01 điểm
  • Comment: 01 điểm

Tổng điểm tương tác/sản phẩm tối thiểu phải đạt 500 điểm trở lên mới được xét giải. BTC sẽ lựa chọn từ cao xuống thấp đến khi đủ số lượng giải đã công bố.

Lưu ý: các điểm tương tác được tính bằng các tương tác thật, không dùng công cụ tăng like, share, comment…. Các trường hợp không hợp lệ, BTC có quyền hủy kết quả.

4. Giải thưởng

  •   01 giải Nhất – giải được Hội đồng bình chọn: 3,000,000 VNĐ + chứng nhận + quà tặng. Mẫu thiết kế được Nhà trường lựa chọn để sản xuất linh vật cho Alpha.
  •   01 giải dành cho mẫu thiết kế được yêu thích nhất (có điểm bình chọn cao nhất): 1.000.000 VNĐ + chứng nhận + quà tặng.
  •   05 giải khuyến khích dành cho 05 mẫu thiết kế có điểm bình chọn cao: 200.000 VNĐ/giải + chứng nhận + quà tặng sản phẩm có hình linh vật. 

*** Ghi chú:

–       BTC có quyền điều chỉnh về số lượng quà tặng tương ứng với số lượng sản phẩm xứng đáng đạt giải căn cứ theo tình hình thực tế.

–       BTC có quyền sử dụng tất cả các bài dự thi và hình ảnh liên quan cho mục đích tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về Cuộc thi. 

Hãy thể hiện tình yêu với Alpha và phát huy sức sáng tạo vô hạn của bản thân để thiết kế nên một linh vật thật ý nghĩa cho ngôi trường hạnh phúc của chúng ta!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *