PHÁT ĐỘNG CUỘC THI STORYTELLING 2022-2023

️Thế giới tưởng tượng phong phú của trẻ sẽ luôn được mở rộng và trở nên tươi đẹp hơn với những câu chuyện kể. 

Những câu chuyện lung linh, kì ảo với nhiều chủ đề khác nhau sẽ cung cấp cho trẻ một lượng từ vựng đa dạng phong phú. Từ vựng cũng trở nên dễ hiểu và được lưu giữ lâu hơn trong trí nhớ khi gắn vào các tình huống truyện cụ thể. Đồng thời, trẻ cũng sẽ phát triển khả năng nói và diễn đạt thông qua việc kể lại những câu chuyện nhiều màu sắc.

Tại Alpha School, Cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh STORYTELLING 2022 sẽ tạo sân chơi bổ ích cho học sinh Alpha, khích lệ thói quen đọc sách và kể chuyện hàng ngày của các con. 

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Toàn bộ học sinh cấp Tiểu học Alpha

II. HÌNH THỨC THAM GIA: Cá nhân, theo cặp, hoặc theo nhóm (3-5 bạn).

1. Vòng sơ loại (từ 12/09/2022 đến 16/09/2022): Phụ huynh giúp con quay 1 clip (dài tối đa 5 phút) với 2 nội dung: giới thiệu bản thân đồng thời kể lại một câu chuyện bằng tiếng Anh do giáo viên lựa chọn và gửi lên link drive. Ban giám khảo sẽ chọn ra các tiết mục xuất sắc theo tiêu chí vào vòng bán kết.

– Hạn cuối nộp sản phẩm: Thứ 6, 16/09/2022

2. Vòng bán kết (06 – 07/10/2022): Cá nhân hoặc nhóm của con lên sân khấu kể lại một câu chuyện bằng tiếng Anh mà con yêu thích nhất (3 – 5 phút). 

3. Vòng chung kết (26/10/2022): Thí sinh thi trên sân khấu, kể lại một câu chuyện bằng tiếng Anh tự chọn hoặc tự sáng tác (tối đa 5 phút). Sau đó, các con sẽ trả lời câu hỏi được đưa ra từ BGK. BGK sẽ chấm điểm và lựa chọn ra các tiết mục xuất sắc theo tiêu chí để trao giải.

Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực từ cha mẹ học sinh để các con tự tin thể hiện mình và lưu giữ những kỉ niệm đẹp khi hóa thân vào từng câu chuyện.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *