PHÁT ĐỘNG CUỘC THI RADIO – SPEAK OUT: PHÒNG CHỐNG BẮT NẠT HỌC ĐƯỜNG

Bắt nạt học đường là vấn đề tồn tại trong một khoảng thời gian dài và gây tác động tiêu cực đến tâm lý, cảm xúc và sức khỏe của nhiều học sinh. Vậy nhưng, chỉ khi bắt nạt dần tiến triển thành những vấn đề nghiêm trọng hơn như bạo lực học đường gây thương tích thì chúng ta mới thực sự biết được sự có mặt của nó.

Bắt nạt học đường xảy ra với nhiều hình thức đa dạng: bắt nạt gây thương tích thể chất, bắt nạt bằng những lời chê bai, miệt thị, bôi xấu hình tượng gây tổn thương tinh thần. Cách thức bắt nạt ngoài hành vi trực tiếp tác động lên đối tượng thì với thời đại công nghệ thông tin phát triển, bắt nạt qua mạng internet cũng từ đó nảy sinh và vẫn đang từng ngày, từng giờ diễn ra.

Nhận diện được rằng, nguyên nhân bắt nạt học đường do học sinh đang trong độ tuổi dậy thì, thiếu các kỹ năng ứng xử xã hội, kỹ năng kiểm soát cảm xúc và đôi khi là do chính sự thiếu hiểu biết về bắt nạt học đường. Chỉ bằng cách đưa các hoạt động nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho học sinh một cách khéo léo qua các cuộc thi, các tiết học thì mới có thể đẩy lùi được tình trạng bắt nạt xảy ra trong trường.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động phòng ngừa bắt nạt học đường cấp THCS, THPT năm học 2020 – 2021, phòng Tâm lý học đường tổ chức cuộc thi Radio – SPEAK OUT. Chương trình radio với nội dung truyền tải các thông điệp ý nghĩa về yêu thương, tôn trọng, vun đắp tình bạn lành mạnh, phòng chống bắt nạt học đường.

📌 Hình thức tham dự:

➡️ Bước 1: Thành lập đội thi

Khuyến khích mỗi lớp tạo ít nhất 1 đội thi, đảm nhiệm các nhiệm vụ: lên ý tưởng, biên tập nội dung, thu âm. Gửi danh sách cho Advisor hoặc cô Huế (THCS), cô Diễm (THPT).

➡️ Bước 2: Tạo sản phẩm

Sản phẩm dưới dạng file ghi âm thời lượng dưới 10 phút.

➡️ Bước 3: Nộp sản phẩm radio

– Định dạng: file mp3

– Tên file: Lớp _ tên radio

– Gửi về email: Tamlyhocduong@alphaschool.edu.vn, Tiêu đề email: Radio Speak out – Lớp

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *