PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ALPHA DEBATE

Debate (tranh biện, tranh luận, hoặc so sánh các ý kiến khác biệt) là một thuật ngữ rất quen thuộc ở Châu Âu và Châu Mỹ. Tranh biện là quá trình tăng thêm về tư duy cũng như biểu đạt, thông qua các bước thu thập, sắp xếp, đối đáp, đối chiếu thông tin. Có thể hình dung tranh biện như một hành trình khám phá, tự khai sáng của mỗi cá nhân. 

Với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn học sinh Alpha rèn luyện kỹ năng tranh biện, khơi dậy niềm hứng khởi, đam mê của học sinh với đối với Tiếng Anh; phát triển khả năng tư duy phản biện và tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các học sinh giữa các lớp, Trung tâm Quốc tế Alpha School xin công bố phát động Cuộc thi ALPHA DEBATE.

📌 Thời gian diễn ra: Từ 31/08 – 25/10/2020

📌 Đối tượng dự thi: học sinh THCS và THPT

📌 Hình thức dự thi: Thi hiểu biết chung (viết) và tranh biện đồng đội

📌 Cách thức đăng kí: Thí sinh đăng ký trực tiếp với giáo viên tiếng Anh phụ trách nhóm. Hạn chót đăng kí vào ngày 06/09/2020

Cuộc thi sẽ diễn ra qua 3 vòng:

–          Vòng sơ loại: trong thứ 7 ngày 12/09/2020

–          Vòng bán kết: 08 – 09/10/2020

–          Vòng chung kết: 23/10/2020

Nội dung thi từng vòng sẽ được phổ biến cụ thể tới từng thí sinh đăng kí tham gia. Đến Vòng chung kết, hai đại diện xuất sắc nhất của từng bảng thi đấu sẽ tranh biện với nhau để chọn ra 2 nhà vô địch của 2 bảng đấu. Huy chương và cúp được trao cho các đội có kỹ năng tranh biện xuất sắc nhất.

One thought on “PHÁT ĐỘNG CUỘC THI ALPHA DEBATE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *