PHÁT ĐỘNG CLB KHOA HỌC KHỐI 6 – NHÀ KHOA HỌC NHÍ

Với những bạn yêu thích khoa học, chắc hẳn sẽ luôn mong chờ một ngày mình được “hóa thân” thành một nhà khoa học.
Dựa theo kế hoạch hoạt động của các CLB Phát triển năng lực, Tổ Khoa học THCS đã phát động CLB Khoa học dành cho Khối 6 với chủ đề: NHÀ KHOA HỌC NHÍ.
📌 Thời gian: Từ 22/03 đến 14/05/2021
Với việc thực hiện các đề tài: Nuôi tinh thể, Nhà Hải Dương học, Lập trình viên, Nhà thực vật học, Nhà phát minh – Chế tạo pin và năng lượng cuộc sống, Nhà phát minh – Chế tạo cánh tay thủy lực, Nhà phát minh – Chế tạo máy phát điện, động cơ quay, các học sinh sẽ được củng cố, nâng cao và phát triển các kiến thức đã học với hướng tiếp cận theo định hướng STEM – tích hợp các môn học: Toán, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Công nghệ.
CLB sẽ giúp các em rèn luyện những kĩ năng cần thiết của nhà khoa học (tìm kiếm, so sánh, chọn lọc, tổng hợp thông tin), các kĩ năng thực hành (đo đạc, hiệu chỉnh máy, cắt, tỉa, lắp ráp, sắp xếp, quấn dây… và cách thức sử dụng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm), các kĩ năng sống (làm việc nhóm; xác định mục tiêu và lập kế hoạch; thuyết trình) và kĩ năng sử dụng các công cụ công nghệ thông tin (công cụ tìm kiếm trên internet; word; excel; power point). Đồng thời, đây cũng là cách thức định hướng phát triển năng lực tự học, tính toán, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm cho các em.
Chúc cho các học sinh Khối 6 của chúng ta sẽ có một hành trình khám phá đầy đam mê!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *