PHÁT ĐỘNG CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỒNG HÀNH HƯỚNG TỚI TRUNG THU GẮN KẾT YÊU THƯƠNG 2021

Tết Trung thu – Đêm hội lung linh ánh trăng rằm, ngày của sum họp đoàn viên, mùa của những hình ảnh và kí ức trong trẻo nhất!

Lớn lên rồi, chắc hẳn mỗi chúng ta không thể quên được mâm cỗ trông trăng đủ đầy và khéo léo của mẹ, những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân rực rỡ dưới bàn tay ba và những câu chuyện kể, những bài hát rộn ràng về ngày Tết thiếu nhi.

Với mong muốn dành cho học sinh Alpha những kí ức đẹp nhất về Trung thu, Alpha xin phát động các hoạt động đồng hành hướng tới TRUNG THU GẮN KẾT YÊU THƯƠNG 2021. Hi vọng rằng trong căn nhà nhỏ của các con luôn rộn vang tiếng cười, ấm áp yêu thương và ngập tràn sáng tạo. Dù giữa những ngày giãn cách còn nhiều cản trở, nhưng không vì thế chúng ta không thể cùng nhau tạo nên những thứ xinh đẹp và tuyệt vời từ chính bàn tay, khối óc và những gì mình đang có. Các con sẽ thấy trân trọng hơn từng giây phút, kết nối và khám phá nhiều hơn với những điều nhỏ bé trong cuộc sống của mình.

1. TRUNG THU ĐOÀN VIÊN – HOẠT ĐỘNG TRANG TRÍ MÂM CỖ TRUNG THU

– Nội dung: Mâm cỗ trung thu là một phần không thể thiếu của ngày Tết Trung thu truyền thống.

Cả gia đình đoàn viên, cùng nhau sửa soạn, trang trí mâm cỗ sẽ giúp thắt chặt thêm tình cảm, tạo ra những ký ức đáng nhớ trong tuổi thơ của mỗi đứa trẻ.

– Hình thức:

+ Chụp ảnh/quay video clip mâm cỗ trung thu

+ Bố mẹ và con thuyết trình về ý tưởng mâm cỗ Trung thu của nhà mình.

Khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội và đặt hashtag: #AlphaTrungThuDoanVien

2. TRUNG THU TỎA SÁNG – VĂN NGHỆ, THƠ CA

– Nội dung: Những tiết mục văn nghệ tươi vui là một phần không thể thiếu trong các Lễ hội Trung thu, hãy tham gia tỏa sáng theo cách riêng của gia đình bạn nhé!

– Hình thức:

+ Hát/múa/nhảy về chủ đề Trung thu

+ Chơi nhạc cụ (đàn/sáo,…) chủ đề Trung thu

+ Sáng tác và đọc thơ về chủ đề Trung thu

+ Diễn kịch về chủ đề Trung thu

+ Múa lân

Khuyến khích ghi lại video clip, chia sẻ trên mạng xã hội và đặt hashtag: #AlphaTrungThuToaSang

3. TRUNG THU SÁNG TẠO (do Tổ Mỹ thuật phát động và hướng dẫn học sinh cách thực hiện)

– Nội dung:

+ Dự án làm mặt nạ: Hoạt động hướng dẫn học sinh tự làm và trang trí mặt nạ giấy để chơi trung thu

+ Dự án “Mâm ngũ quả đoàn viên”: Học sinh được hướng dẫn sử dụng đất nặn để sáng tạo mâm ngũ quả trung thu dễ thương đầy màu. Sản phẩm có thể dùng để trang trí hoặc chụp ảnh lưu niệm.

+ Bức tranh “Trung thu yêu thương”: Bằng trí sáng tạo của mình và các nguyên liệu đơn giản đang có học sinh sẽ sáng tác bức tranh thông điệp về Trung thu yêu thương, Trung thu đoàn viên hay san sẻ với các hoàn cảnh khó khăn hơn mình trong mùa dịch.

– Hạn nộp: 14/9/2021

– Hình thức: Chụp ảnh, quay video sản phẩm

– Nơi nộp: Học sinh nộp cho giáo viên Advisor của lớp (sản phẩm sẽ được tập hợp về nhóm Mĩ thuật chấm giải).

Những hình ảnh, clip, sản phẩm độc đáo và ý nghĩa nhất sẽ được BTC lựa chọn để đưa vào buổi Livestream đặc biệt trong đêm GALA TRUNG THU GẮN KẾT YÊU THƯƠNG 2021, được tổ chức vào Thứ 7 – 18/09/2021 sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *