PHAN THỊ HẰNG

Chức vụ: Giáo viên Tiểu học & Trợ lý Ban giám hiệu Tiểu học

Học vấn:

– Cử nhân sư phạm Toán – Đại học Sư phạm Hà Nội.

– Cử nhân sư phạm Giáo dục Tiểu học – Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thành tích:

– Tốt nghiệp loại Giỏi khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kinh nghiệm công tác:

– Từ năm 2013 – 2018: Trường TH Trung Văn.

– Từ năm 2018 – đến nay: Giáo viên Trường TH Alpha.

Triết lí giáo dục:

Tôi đến với nghề giáo có lẽ bởi cái “duyên”. Bởi ước mơ đầu tiên của tôi là trở thành một bác sĩ – đơn giản vì tôi muốn mình có thể chăm sóc những người tôi yêu thương để họ luôn mạnh khỏe.

Và “duyên” lại đến khi tôi ra trường và công tác tại một trường Tiểu học. Tôi thấy hạnh phúc và hòa mình vào niềm vui của lũ trẻ khi hàng ngày được nhìn thấy chúng chơi đùa. Nhưng trong tôi vẫn luôn trăn trở: Làm thế nào để mỗi ngày các con đến trường là một ngày vui, để các con được trải nghiệm và khám phá kiến thức, chứ không phải là bài tập chất chồng, là các ca học nối đuôi nhau,… Làm sao để đứa trẻ luôn thấy hạnh phúc và được yêu thương dù ở nhà hay đến trường ?

Khi tôi đang chông chênh không biết nên đi theo con đường giáo dục nào thì tôi may mắn biết đến Alpha. Ngôi trường lấy gốc rễ từ “Giá trị” để giáo dục trẻ, ở đó – mỗi đứa trẻ được bồi đắp tình yêu thương, được thầy cô tin tưởng để không ngừng nỗ lực, khai phá những tiềm năng của bản thân để trưởng thành hơn.

Tôi nhớ mãi câu hỏi khi tôi được phỏng vấn: “Em nghĩ em có thể làm gì cho Alpha?” – tôi đã trả lời “Em không chắc em sẽ làm được gì cho Alpha, nhưng em tin em sẽ làm những điều tốt nhất cho những đứa trẻ tại ngôi trường này” – và tôi tin mình sẽ làm được.

Với tôi, mỗi đứa trẻ là những hạt giống quý, và sứ mệnh của mỗi Giáo viên cùng Cha mẹ là tạo môi trường để hạt giống ấy được nảy mầm và phát triển mạnh mẽ. Có lẽ khi chọn con đường này với tôi là không hề dễ dàng, nhưng tôi tin với tình yêu dành cho mỗi đứa trẻ, chúng tôi sẽ chung tay cùng tạo dựng nên những thế hệ học sinh có giá trị cho xã hội.

“Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”.

_Can Jung_

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *