PHAN HOÀNG NAM – LỰA CHỌN VÀ NỖ LỰC ĐỂ TỰ HÀO VỀ GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Tin vui nối tiếp tin vui, Alpha vừa nhận được thông tin về DANH HIỆU DANH DỰ CHO KÌ HỌC MÙA ĐÔNG 2020 do trường Centennial College Montreal (Quebec, Canada) trao tặng Phan Hoàng Nam vào cuối tháng 7/2020 vừa qua. Trước đó, trong học kì I tại đây, Nam cũng đã có thành tích vượt trội hơn so với trung bình chung của lớp. Tất cả những điều đó là kết quả của một hành trình cố gắng không ngừng trong suốt năm học vừa qua của em.

Bắt đầu chương trình học tại Canada từ Tháng 9/2019, với nhiều kĩ năng và kiến thức đã được trang bị tại Alpha như: trình độ Tiếng Anh, kĩ năng thế kỉ 21, khả năng thuyết trình và làm dự án, tính tự chủ, những kinh nghiệm từ việc HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM (đặc biệt là chuyến trải nghiệm học tập ở Singapore) đã giúp em dễ dàng thích ứng với cuộc sống du học xa nhà và bắt nhịp rất nhanh với chương trình học tại Centennial College Montreal. Có thể khẳng định rằng cơ hội được trải nghiệm, làm quen và học cách giải quyết vấn đề trong những môi trường giả lập chính là hành trang vững chắc cho Nam để em tự tin vững bước.

Ảnh chụp Nam cùng bố mẹ và em gái Phan Minh Anh – Lớp 7A3 Alpha

Bên cạnh đó, không thể không kể đến cha mẹ Nam – những người đã tạo dựng nền móng và luôn sát cánh đồng hành cùng con trên hành trình nhiều đam mê. Chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh và anh Phan Văn Minh thực sự là những cha mẹ truyền cảm hứng. Alpha vững tin với triết lí chọn lựa người cộng sự và vô cùng tự hào vì có được sự ủng hộ, đồng hành của những cha mẹ tuyệt vời. Hiện tại, cùng với con gái Phan Minh Anh học Lớp 7A3 Alpha, anh chị luôn là những phụ huynh tích cực tham gia nhiều sự kiện, hoạt động của Nhà trường.

Mặc dù Nam đã đi du học nhưng bố mẹ vẫn đến tham dự Lễ trưởng thành cùng học sinh Khóa 1, bởi với Nam và bố mẹ, 12A1 chính là một gia đình.

Trong ấn tượng của cô Nguyễn Thị Nga – GV chủ nhiệm của Nam tại Alpha thì Nam là “Một chàng trai tình cảm, thông minh, biết cư xử với bạn bè, thầy cô… Em tự hào và vô cùng yêu quý Nam”. 

Tháng 8 này cũng là sinh nhật tròn 18 tuổi của Nam, xin được trích bức thư mà mẹ Quỳnh Anh viết cho con trai:

“…

– 8-11 tuổi con được học, chơi thể thể thao và đam mê bóng chày. Quyết định lớn nhất là chuyển từ NTT về Alpha, ở đây con được yêu thương và toả sáng. 

– 12 tuổi con sở hữu 1 hộ chiếu dày dặn các chuyến đi thi đấu trong và ngoài nước của mình. Khi con tự mình bay sang Pháp ngay khi vừa thi đấu ở Philippines về mẹ muốn nói là mẹ tin tưởng ở con, và đấy là dấu ấn làm con vượt ra khỏi sự bảo bọc của mình. Rồi tình yêu đến phải không chàng trai, chúng ta có quá nhiều bí mật. 

– Tiếp tục chặng 12-15 với các môn bơi, bóng đá, bóng bàn, cầu lông đều có giải và mẹ hiểu vận động thật quan trọng với sự phát triển của con, ta dành thời gian cho thể thao thay vì đi học thêm. 

– 15 tuổi xa cái nôi ấm êm Alpha để đến 1 ngôi trường khác, con có sân chơi lớn hơn thoả sức mới và sự khẳng định mới, mẹ quan sát mỗi ngày khi con trăn trở 1 dự án hay hợp tác với 1 team, luôn rất cẩn thận và biết chia sẻ với các bạn. 

– 16 tuổi quay về Alpha tuy nuối tiếc môi trường mới mẹ vẫn tin đó là quyết định đúng. Và dấu ấn lớn nhất là sau chuyến thiện nguyện ở Lạng Sơn kể từ đó mẹ ko còn phải nhắc nhở về mục tiêu nữa, con đã hiểu mình cần làm gì?

…”

Bố mẹ sang Canada thăm Nam vào tháng 10/2019

Chúc Nam bước vào ngưỡng cửa trưởng thành sẽ ngày càng tỏa sáng hơn, thầy cô luôn tin với khả năng thích ứng cao, tự chủ, kiên cường và ham học hỏi, con sẽ là người thành công và hạnh phúc. 

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *