PHAN HIẾU – CHÀNG TRAI TRUYỀN CẢM HỨNG TỪ SỰ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG

💌 “Alpha nơi con học tập và lớn khôn. Thời gian trôi nhanh như thoi đưa, ấy vậy mà đã sáu năm hai mẹ con gắn bó với mái trường Alpha. Từ những ngày đầu mẹ còn lo lắng khi để con rời xa vòng tay bố mẹ, những buổi sáng vội vã của con dậy từ năm rưỡi sáng để kịp ăn kịp đến trường, những ngày mưa bão con đi học từ sáng sớm mà mẹ cứ bất an mãi không thôi. Giờ đây Phan Hiếu của mẹ đã chín chắn hơn rất nhiều so với mong đợi của mẹ rồi.

Thành quả con đạt được hôm nay không chỉ nhờ vào sự nỗ lực của con mà đó còn là rất nhiều nhẫn nại, kiên trì, nỗ lực dạy bảo của thầy cô. Cảm ơn các thầy cô Alpha đã yêu thương, chăm sóc em Hiếu từ việc học tập đến tư duy, tinh thần cho con Dù đặt chân đến bất kì cánh cổng đại học nào đi chăng nữa, Alpha vẫn sẽ luôn là khởi điểm cho sự trưởng thành của con. Chúc các thầy cô sẽ có thật nhiều sức khoẻ, luôn giữ vững nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau.”

Đó là những dòng tin nhắn mộc mạc, chân tình mà chị Phượng – mẹ của Phan Hiếu vừa gửi tới Alpha. Hành trình trưởng thành của con thật sự là một câu chuyện nhiều cảm hứng, để cho những thầy cô từng gắn bó với con không thể nào quên. Cô Nga – Advisor năm lớp 12 của Hiếu chia sẻ:

PHAN HIẾU – CHÀNG TRAI TRUYỀN CẢM HỨNG TỪ SỰ NỖ LỰC KHÔNG NGỪNG “Một chàng trai tình cảm, ấm áp, hay cười, biết quan tâm đến cảm xúc của mọi người, năng động, nhiệt tình, đá bóng hay – đó là những điều cô nhớ về “Phan Hiếu đẹp trai”. Nhưng có lẽ điều tuyệt vời nhất khi nhắc đến Hiếu đó là sự NỖ LỰC không ngừng. Hành trình ở Alpha là hành trình TRƯỞNG THÀNH MẠNH MẼ của con. Nếu như được kể về câu chuyện ôn thi MOS và IELTS của Hiếu thì được cô tóm gọn trong 2 chữ “KIÊN TRÌ”.

Đó là hành trình KIÊN TRÌ ôn thi MOS, mặc dù con gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình ôn tập, thậm chí đi thi trên dưới 10 lần nhưng con vẫn không bỏ cuộc, vẫn kiên trì đến cùng. Cô nhớ những ngày con đi thi tất cả các thầy cô ở nhà đều nhắc nhở nhau cầu nguyện cho con. Và giờ đây câu chuyện đi thi MOS của con đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng, là tấm gương mà mỗi học phần tin học thầy Tĩnh và các thầy cô kể cho các em khoá dưới nghe. 

Đó là hành trình KIÊN TRÌ ôn thi IELTS. Cô còn nhớ thầy cô đã từng tâm sự với mẹ con rằng có lẽ phải cho con thi THPT môn Tiếng Anh vì rất khó để con thi được IELTS. Thầy cô vô cùng lo lắng vì xuất phát điểm môn Tiếng Anh của con thấp hơn nhiều so với các bạn cùng khoá. Nhưng bằng sự nỗ lực, kiên trì của bản thân, sự giúp đỡ của thầy cô con đã chứng minh rằng CON LÀM ĐƯỢC. Con tâm sự với cô rằng: “con sẽ cố gắng hết sức để thi, nếu không được con sẽ thi lại”. Cô xúc động lắm, xúc động vì thấy mình được truyền động lực từ con, xúc động vì thấy con trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, xúc động vì sự kiên trì của con. Và cuối cùng con đã thi được IELTS. Kết quả không phải cao nhưng với cô, với những ai theo dõi hành trình nỗ lực của con thì đó là kết quả rất tuyệt vời. Nhờ đó mà con có thêm nhiều cơ hội trong đợt xét tuyển Đại học năm vừa rồi.

Và còn rất nhiều những kỉ niệm đẹp con đã ghi dấu ấn trong lòng thầy cô và ngôi nhà Alpha. Cô chỉ muốn nói với con rằng: hãy là phiên bản tốt nhất của mình, hành trình phía trước của con còn rất dài, hãy luôn giữ cho mình một tinh thần chiến binh, không bỏ cuộc, luôn kiên trì với trái tim và tâm trí rộng mở để học hỏi và trưởng thành con nhé! Một lần nữa chúc mừng tân sinh viên nha!”

 

Những yêu thương này vẫn luôn là món quà trân quý nhất đối với những con người đang ngày đêm hết lòng vì sự nghiệp trồng người tại Alpha. Biết ơn các bố mẹ đã luôn tin tưởng để đặt những hạt giống quý tại khu vườn đẹp mang tên Alpha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *