PHẠM THỊ NGỌC LAN

Chức vụ: Giáo viên Địa lí

Học vấn:

  • Cử nhân Địa lí – Đại học Sư phạm Hà Nội 1
  • Tốt nghiệp chứng chỉ – NLP practitioner bởi ABNLP & NLPU Hoa Kì

Thành tích:

  • Tốt nghiệp khoa Địa lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1.

Kinh nghiệm công tác:

  • Từ năm 2018 – 2019: Công tác tại trung tâm Ngữ văn Fly Education.
  • Từ năm 2019 – nay: Trường THCS Alpha School.

Triết lí giáo dục:

“Yêu thương là cách ngắn nhất khiến con người ta trở lên nhân văn hơn.”

Lớp học dưới tán cây bàng

“Giáo dục là truyền tải hơi thở của mạng sống cho con người”

                                                                              -Rabindranath Tagore-

Tôi sinh ra ở một miền quê thanh bình, yên ả, trường làng tôi nằm cạnh dòng sông Hồng – ngôi trường nhỏ nép mình bên hàng cây bàng già. Tới tận bây giờ, khi thoảng những hình ảnh xưa cũ hiện lại trong tâm trí tôi. Tôi nhớ trường một, nhớ cô giáo vỡ lòng của mình mười – cô Lan. Cô Lan là giáo viên lớp 1-2 của tôi, tiếc rằng khi đó tôi còn quá nhỏ để viết lại những cảm nhận của mình về cô, còn giờ tôi không nhớ hết những điều hạnh phúc cô làm cho tôi.

Đó là người đầu tiên truyền cảm hứng với nghề giáo cho tôi. Tôi nhớ những buổi trưa hè, con đường làng lốm đốm nắng vàng, những con sẻ già đùa nhau chí chóe trên giàn thiên lý, còn tôi ngồi dưới lớp học vần ê a của cô. Cô ân cần, nhẹ nhàng, chậm rãi giảng bài cho tôi hiểu. Nhiều buổi học cô tết tóc và cho tôi những viên kẹo xanh đỏ hoặc kể chuyện cho chúng tôi nghe.

Tôi không có nhiều những câu chuyện ấn tượng kết nối mình tới nghề, nhưng chính những cử chỉ ân cần nhỏ nhoi ngày đó của cô tôi đã xây dựng hình mẫu người giáo viên tôi theo đuổi. Ngày đứng trước ngã rẽ của cuộc đời – chọn trường đại học. Tôi đã quyết định chọn mái trường Sư phạm để theo đuổi ước mơ ngày xưa bé nhưng với tầm vóc cao lớn hơn. Tôi khát khao được đem lại những giá trị yêu thương đến học sinh, tôi muốn khi lớn lên các con cũng sẽ cảm thấy bình yên như cách tôi bình yên nhớ về cô tôi. Đó là điều thành công cô tôi đã làm được và tôi cũng muốn như vậy.

Tôi biết rằng, người giáo viên tuyệt vời phải là người truyền cảm hứng cho chọ sinh, giúp học sinh yêu môn học, trở nên nhân tính hơn, khơi gợi được thiện căn trong mỗi con người. Chỉ khi học trò trở thành những con người có nhân tính, thì khi đó những kiến thức, kĩ năng, năng lực của các con mới có giá trị. Bởi giáo dục là giáo dục linh hồn con người chứ không phải đơn thuần là nhồi nhét kiến thức, logic. Nếu không, tri thức của người ta càng nhiều, người ta càng có thể gây nguy hại tới nhân loại và thiên nhiên. Và đó là những điều tôi theo đuổi và muốn đem đến cho học sinh, để tất cả các con đều trở nên hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *