Phá cỗ “Trăng Rằm yêu thương” tại gia đình Alpha School

Tết Trung Thu – Tết đoàn viên của gia đình Alpha School mỗi năm lại có những cảm xúc và trải nghiệm mới dành cho mọi thành viên từ học sinh, thầy cô giáo đến các bậc phụ huynh.

Trung Thu năm nay nhà trường mong muốn tạo ra một lễ hội ý nghĩa không chỉ cho học sinh mà còn cho các em nhỏ của quỹ Khát Vọng. Chương trình được khởi động ngay từ những tuần đầu Tháng 9 bằng kế hoạch khởi nghiệp của các em học sinh, thành quả thu được dành quyên góp cho quỹ Khát Vọng, giúp đỡ các em nhỏ, những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Với nỗ lực không ngại mệt mỏi, gian khó của học sinh Alpha kèm theo sự ủng hộ, giúp đỡ tận tâm từ các bậc phụ huynh và các thầy cô advisor, các em có một mùa lễ trải nghiệm làm “Startup” thực thụ, cố gắng trong từng khâu của quá trình kinh doanh như: chiến lược kêu gọi vốn, lên ý tưởng thiết kế sản phẩm, chiến lược bán hàng và chăm sóc khách hàng. Các em đã thu lại những thành quả rất tốt, số tiền kiếm được lên tới hơn 74,6 triệu đồng và đã tận tay dành tặng tất cả thành quả đó gửi lại cho quỹ Khát Vọng.

Điểm lại một số hình ảnh trong quá trình khởi nghiệp của học sinh Alpha School:

Các Startup 6A5 kêu gọi vốn từ các bậc phụ huynh

Các em lớp 6A2 được học về chiến lược sản phẩm và chiến lược bán hàng với mẹ của bạn Quỳnh Anh – cô Quỳnh Lan

Về tận Ninh Bình học làm hương và xà bông tắm của các em lớp 6A5

Sản phẩm của các em học sinh lớp 7A1 cô Ngân Trần

Sản phẩm đẹp mắt đến từ lớp 8A2 của cô Hoàng Diễm

Học sinh Alpha chịu khó đi mọi nơi để bán thành phẩm của mình làm ra

Xem thêm cảm nhận của các bậc phụ huynh dành cho lớp 7A3 tại đây

Trải qua quá trình làm startup, học sinh Alpha đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh, bán hàng, biết được đồng tiền không dễ kiếm, biết ơn công lao hy sinh của cha mẹ để có kinh phí cho mình ăn học. Sau chặng đường khởi nghiệp bán hàng, gây quỹ từ thiện, các em đã phần nào thấm nhuần được giá trị “yêu thương” – một trong tám giá trị cốt lõi nhà trường đề ra.

Khởi đầu cho chương trình ngày lễ “phá cỗ trông trăng” là cuộc thi múa lân diễn ra tại sảnh tầng 1 của trường Alpha School. Thông thường, mọi người chỉ thấy các thanh niên, người lớn múa lân, chứ ít có ai nghĩ rằng các em học sinh trường Alpha School làm được mà lại rất uyển chuyển, điêu luyện như những nhà múa lân chuyên nghiệp. Thật là ngạc nhiên ngoài sức tưởng tượng! Vượt qua các đối thủ nặng ký từ các lớp khác, vị trí quán quân mú lân năm nay đã thuộc về các bạn lớp 8A2.

Theo sau phần thi múa lân là phần thi độ khéo léo, làm đèn ông sao và bày mâm ngũ quả. Trong phần thi này các em cũng đã thể hiện được tinh thần làm việc nhóm của mình, phân chia công việc cho mỗi nhóm. Nhóm làm đèn ông sao, nhóm bày mâm ngũ quả, bạn nào cắt giấy dán, bạn nào làm phần khung của đèn… các em kết hợp với nhau rất nhuần nhuyễn.

Giải nhất mâm ngũ quả thuộc về khối THPT

Giải nhất trong cuộc thi làm đèn ông sao thuộc về lớp 7A2

Trong đêm phá cỗ Trông Trăng, được tổ chức tại Vườn hoa Yên Hòa, các em có cơ hội tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa truyền thống trong ngày tết Trung Thu, tham gia chơi 15 trò chơi dân gian hấp dẫn như: ô ăn quan, đi cầu thăng bằng, nhảy dây, đi cà kheo, kéo co, ném ống bơ, đi xe đạp chậm… Mọi người có mặt tại ngày lễ đều cảm nhận được không khí vui nhộn, háo hức trải nghiệm các trò chơi khác nhau, kèm theo nhiều phần thưởng dành cho người chiến thắng.

Nhảy bao bố cần có sự ăn ý của đồng đội mới thành công

Đi cầu thăng bằng một trong những trò khó nhất mà ai cũng muốn chinh phục

Trò hại não “ô ăn quan”

Ai sẽ là người đi chậm nhất?

Trò đẩy gậy

Đi cà kheo cần sự khéo léo, kết hợp nhuần nhuyễn giữa đôi tay và đôi chân

Trò kéo co luôn cần sức mạnh

Tiếp theo những trò chơi dân gian, là các hoạt động bán hàng gây quỹ từ thiện. Các em đã thể hiện được tinh thần của những chiến binh bán hàng không biết mệt mỏi, những gian hàng được chuẩn bị bắt mắt, thành phẩm được bày bán rất sạch đẹp cộng thêm những lời chào hàng hấp dẫn. Các bậc phụ huynh và cư dân đến tham dự, ai cũng cảm thấy tuyệt vời, không ngần ngại lựa chọn cho mình những sản phẩm từ chính tay các em làm ra.

Chủ động tìm kiếm khách hàng

Bị từ chối là một phần trong thành công của những người bán hàng xuất sắc

Tất nhiên, trong đêm lễ hội không thể thiếu được những màn biểu diễn âm nhạc, ca hát nhảy múa, đóng kịch… của các bạn học sinh. Chỉ trong vòng hai tuần, những tiết mục do chính các em tự đạo diễn nhưng tiết mục nào cũng thể hiện sự sáng tạo, chuẩn bị công phu từ trang phục đến nội dung. Xoay quanh chủ đề Trung Thu, mỗi màn trình diễn đều có bản sắc cuốn hút riêng để đến khi kết thúc mà khán giả, các bậc phụ huynh, cư dân xung quanh vẫn còn tiếc nuối chưa muốn ra về.

Hai MC lém lỉnh, duyên dáng góp phần cho các tiết mục thêm hấp dẫn

Mở màn chương trình ca nhạc bằng điệu nhảy sôi động “Rockerbike” của lớp 6A6

Đất nước lời ru của 7A5

Tiết mục nhảy múa của các bạn đến từ quỹ Khát Vọng

Tiết mục Cô ba Sài Gòn lớp 9A3

Màn biểu diễn của lớp 9A1 mang tên “Bức họa đồng quê”

Tiết mục Thằng Cuội của lớp 8A1

Màn kịch hóm hỉnh, hài hước của các em lớp 7A3 “Hoạt cảnh Tấm Cám”

Đội đạt giải nhất trong cuộc thi múa lân lớp 8A2

Tiết mục múa mềm mại, uyển chuyển của các em đến từ THPT

Chương trình đã dẫn khán giả đi từ cảm xúc háo hức, ngạc nhiên đến cảm xúc trân trọng, yêu thương. Học sinh Alpha tận tay trao những thành quả trong suốt quá trình bán hàng không biết mệt mỏi mình tới các bạn trong quỹ Khát Vọng.

Trong quá trình bán hàng tại hội chợ, có những khi làm rơi, hỏng đồ nhưng các em luôn tâm niệm rằng đây là sản phẩm thuộc về các bạn quỹ Khát Vọng và mình sẽ tự bỏ tiền ra để bù lại cho các bạn ấy. Là bậc cha mẹ, thầy cô ai lại không tự hào về hành động đó của con em mình!

Qua đây cho thấy, các em đã hiểu và cảm thông sâu sắc cùng các bạn có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi hơn mình, biết trân trọng những gì mình đang có và sẵn sàng sẻ chia khó khăn với cộng đồng.

Sẻ chia thành quả của mình tới các bạn ở quỹ Khát Vọng

Tận tay trao gửi món quà yêu thương tới các bạn trong quỹ Khát Vọng

Phụ huynh và cư dân ở lại cổ vũ cho các em đến tiết mục cuối cùng

Đúng là một mùa tết Trung thu không chỉ đơn thuần là các hoạt động vui nhộn mà còn đem lại cho gia đình Alpha nhiều trải nghiệm thú vị, thiết thực kèm theo cảm xúc hãnh diện và tự hào của cha mẹ, thầy cô về các em. Bên cạnh học tập thì mỗi ngày hội là cơ hội để các em vui chơi, thể hiện bản thân mình. Chúc các em sẽ có thêm nhiều năng lượng để bắt đầu cho tuần học mới, chuẩn bị cho kì thi giữa học kì sắp tới với kết quả tốt nhất.

Alpha School

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *