Niềm vui tri ân thầy cô Tháng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tin vui về kết quả kì thi học sinh giỏi cấp Quận của học sinh Alpha đến với các thầy cô giống như một cơn gió mát lành. Cơn gió ấy đến vào tháng 11 – tháng của lòng tri ân, sự biết ơn càng khiến cho chúng tôi vui mừng khôn xiết! Cảm ơn tất cả các con với sự nỗ lực tuyệt vời! Mười một giải giống như 11 đóa hoa tươi thắm cùng với rất nhiều những món quà đầy ý nghĩa dâng tặng chúng tôi – những thầy cô Alpha tâm huyết và hạnh phúc.

Theo sát các con trong ngày thi học sinh giỏi mới biết học sinh Alpha lạc quan và đáng yêu biết chừng nào! Ở trường, tất cả các hoạt động cho đến sát ngày thi, các con vẫn tham gia đóng góp nhiệt tình. Là những anh chị cuối cấp nhưng các em luôn là những thành viên năng động nhất, dù bận học hành, thi cử đến đâu thì vẫn góp mặt đầy đủ trên mọi mặt trận. Ngày 2 tháng 11 đi thi, thì ngày 31/10 vẫn tỏa sáng hết mình với lễ hội Halloween. Ngày 1 tháng 11 vẫn thản nhiên đi tham dự kỳ thi Tiếng Anh của IvyPrep tổ chức.

Đội quân tham gia kì thi học sinh Giỏi Quận Thanh Xuân năm học 2018 – 2019

Sáng 2 tháng 11, các cô trò tung tăng đi thi, trên xe rất vui vẻ. Một số đứa có hỏi nhau về bài vở, còn lại thì đố nhau những câu hỏi thú vị. Chẳng ai nghĩ chúng đi thi cả vì có đứa nào căng thẳng đâu. Không chút áp lực nào từ thầy cô, không tự tạo tâm lý thi thố cho bản thân mà ngược lại chúng tự tin vì những gì mình đang có, mang hết khả năng đã tích lũy bao năm đi thi, vậy thôi.

Vào thi, các bạn trường khác có vẻ đầy căng thẳng và lo lắng còn các con Alpha được đến một ngôi trường khác dự thi là để quan sát và trải nghiệm. Trải nghiệm cảm giác đi thi học sinh giỏi, thử thách bản thân, nỗ lực hết mình và cũng tò mò xem mình ở đâu giữa một biển trời tri thức. Vậy là chúng được lớn lên cả về tri thức, con người về cảm xúc và tâm hồn… Bởi thế, đưa các con đi thi cũng là để lắng nghe để hiểu các con hơn nữa. Chưa bao giờ chúng tôi muốn ép học trò trở thành những chú “gà nòi” khi chúng không muốn mình như vậy. Mỗi đứa trẻ cần được là chính nó, được phát triển toàn diện, được làm những điều chúng mạnh, chúng yêu thích thì cớ sao phải là “gà nòi” mới được chứ?

Có được tâm lý đó và cũng là quá trình thấm nhuần triết lý giáo dục của nhà trường, chúng tôi tâm niệm rằng: hãy để chúng được sống và phát triển theo đúng năng lực và thế mạnh của chúng. Chúng tôi quan tâm đến từng đứa trẻ, chú ý đến cảm xúc và thái độ của chúng đối với việc học tập và tu dưỡng. Chúng tôi không đặt nặng kết quả vì chúng tôi hiểu “Làm tốt nhất của bạn quan trọng hơn là trở thánh người giỏi nhất”. Các thầy cô dạy cho các con học chuyên sâu về một môn nào đó để ươm mầm cho ước mơ của các con, tạo môi trường để các con được khám phá và thực hành. Thầy cô khơi gợi khát vọng, ước mơ cho các con để các con hiểu rõ bản thân mình, muốn làm nghề gì, muốn trở thành người thế nào trong tương lai. Như thế cũng đủ để thấy một buổi học chuyên sâu tuyệt vời và quý giá như thế nào trong hành trang chuẩn bị cho bọn trẻ được học để tham gia một kì thi đánh giá kiến thức của Quận. Đi thi để biết rằng, học sinh Alpha đâu chỉ năng động, giỏi thể thao, các em đâu chỉ phát triển kĩ năng toàn diện, mà cũng nắm chắc kiến thức đấy chứ. Quan trọng là các em biết học ra học, chơi ra chơi. Chơi cũng một cách để học và phát triển toàn diện và cân bằng.

Và kết quả có được sau 10 ngày còn hơn cả những gì chúng tôi mong đợi. Chúng tôi có được 11 giải cấp Quận. Trong đó có đến 3 học sinh (2 Giải Nhất môn Lịch sử và 1 Giải Nhì môn Toán) được vào vòng 2 tiếp tục tham dự kì thi cấp Thành phố.

STTHọ và tênMônGiải
1Lê Hoàng LâmToánGiải Nhì
2Nguyễn Chí Nhật AnhSinhGiải Ba
3Nguyễn Thị Phương ThảoSinhGiải Khuyến khích
4Trần Thủy TiênNgữ vănGiải Khuyến khích
5Nguyễn Ngọc Hà LinhLịch sửGiải Nhất
6Đỗ Anh TúLịch sửGiải Nhất
7Nguyễn Lương Quốc BìnhLịch sửGiải Ba
8Lê Hà ChiĐịa líGiải Khuyến khích
9Trần Giang LinhĐịa líGiải Khuyến khích
10Trần Hải MinhTiếng AnhGiải Ba
11Nguyễn Khắc MinhTiếng AnhGiải Khuyến khích

Những học sinh đầy tự hào của hệ thống giáo dục Alpha School đạt giải trong kì thi học sinh Giỏi

Không căng thẳng, không nặng nề nhưng lại gặt hái được những trái chín rất đỗi ngọt ngào! Xin chúc cho các con tiếp tục thành công và hạnh phúc mỗi ngày cùng ngôi trường Alpha yêu quý! Bất ngờ nối tiếp bất ngờ! Niềm vui nối tiếp những niềm vui nhân tháng 11 – tháng tôn vinh những người vun trồng ước mơ cho con trẻ! Và tình yêu lại được bồi đắp bởi tình yêu! Yêu lắm và tự hào lắm Alpha ơi!

(Chia sẻ của cô Nguyễn Thị Yến – Phó Hiệu trưởng trường THCS Alpha)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *