SKETCHNOTE – CÔNG CỤ TƯ DUY SÁNG TẠO ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH TẠI ALPHA SCHOOL

Khi bắt đầu cho tiến trình học và dạy học trực tuyến, Alpha School đã chuẩn bị sẵn sàng cho những tìm tòi và sáng tạo không ngừng. Với tinh thần cầu thị và nỗ lực, các giáo viên và học sinh Alpha có cơ hội được phát triển rất nhiều những kĩ năng làm việc, học tập mới, tiệm cận với những xu hướng tiến bộ nhất trên thế giới.

Hiện nay, SketchNote (Ghi chú sáng tạo) đang được khuyến khích tại Alpha School, và sẽ cố gắng từng bước để đưa vào mỗi bài giảng. Sketchnote là hình thức ghi chú diễn đạt thông tin bằng hình ảnh đơn giản. Sketchnote giúp cho quá trình hiểu và tư duy của chúng ta trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cách làm này giúp cho những môn học nhàm chán nhất cũng trở nên thú vị hơn hẳn. Bài học sẽ hiện ra sống động trong não của học sinh.

(SketchNote được ứng dụng trong môn Sinh học tại Alpha School)

Trong thời đại ngày nay, hầu hết chúng ta đều học tập và làm việc dựa trên hoạt động tư duy, trí tuệ, phân tích và sáng tạo. Sketchnote sẽ giúp chúng ta tăng tốc độ nhận thức và ghi nhớ; dễ dàng tiến hành phân tích đối tượng và mối tương quan giữa các đối tượng; phát huy khả năng sáng tạo và kĩ năng trình bày; từ đó kích thích sự hứng thú, say mê với chủ đề hoặc bài học.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *