NHỮNG VƯỢT TRỘI CỦA HỆ SONG NGỮ MỸ DỰ KIẾN TRIỂN KHAI TẠI ALPHA SCHOOL 

Từ năm học 2022 – 2023, Alpha School dự kiến triển khai Hệ Song ngữ Mỹ với  bản quyền chương trình học tập đạt tiêu chuẩn giáo dục bang và quốc gia (State and National Standards) của Mỹ. Mục tiêu của chương trình là giúp học sinh được tham gia chương trình giáo dục hiện đại của Mỹ với chi phí hợp lý, phát triển tư duy toàn cầu và gia tăng cơ hội học tập quốc tế. 

Chương trình được cung cấp bởi Ivy Global School (IGS) – là một trường học quốc tế trực tuyến đã được kiểm định bởi Cognia – tổ chức kiểm định hàng đầu tại Mỹ. Với việc kết hợp cùng mô hình giáo dục vượt trội tại Alpha, học sinh vừa được xây dựng một nền móng vững chắc về trí tuệ – thể chất – tinh thần, vừa được phát triển vượt bậc tư duy toàn cầu khi có khả năng học tập, tư duy bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ; sẵn sàng cho tương lai học tập – làm việc trong môi trường quốc tế khi sở hữu những bảng điểm – chứng chỉ được chấp nhận ở đa số các nền giáo dục phát triển trên thế giới.

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

– Đối tác cung cấp chương trình Mỹ: Ivy Global School (IGS) – là một trường học có trụ sở tại bang Florida, Mỹ, và được kiểm định chất lượng bởi tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu của Mỹ – Cognia

Bảng điểm – chứng chỉ: Học sinh tham gia chương trình Song Ngữ Mỹ tại Alpha đủ điều kiện sẽ nhận được bảng điểm và chứng chỉ hoàn thành môn học của IGS. Chứng chỉ này được chấp nhận ở đa số các nền giáo dục phát triển trên thế giới

Hệ Song bằng: Lộ trình học tập dài hạn từ Tiểu học đến THPT, sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ nhận bằng Tốt nghiệp THPT Việt Nam và bằng Tú tài Mỹ.

Môn Language Arts (Văn học) và Math (Toán học): được xây dựng theo tiêu chuẩn cốt lõi chung CCSS Mỹ – Common Core State Standards.

– Môn Science (Khoa học): được xây dựng theo tiêu chuẩn khoa học thế hệ mới NGSS Mỹ – Next Generation Science Standard. Tiêu chuẩn NGSS được phát triển bởi Hiệp hội Giáo viên Khoa học Quốc gia, Hiệp hội Tiến bộ Khoa học Hoa Kỳ, Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia.

– Các môn tự chọn: Social Studies (Xã hội học), Arts (Nghệ thuật) Physical Education (Giáo dục thể chất)

2. MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH

Học sinh theo học hệ Song Ngữ Mỹ sẽ được đảm bảo sự phát triển hài hòa cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt trong cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết với giáo trình chuyên biệt và đội ngũ giáo viên được đào tạo cả về chuyên môn và phương pháp giảng dạy hiện đại.

2.1. Phân bổ số tiết các môn học bằng Tiếng Anh

– Thời lượng: 16 tiết/tuần (11 tiết giáo viên nước ngoài + 5 tiết giáo viên Việt Nam).

– Môn học bắt buộc: 5 tiết ESL, 6 tiết English Language Arts (Văn học), 2 tiết Math (Toán học) và 3 tiết Science (Khoa học) theo chương trình bản xứ của Mỹ. 

– Môn tự chọn: Social Studies (Xã hội học), Arts (Nghệ thuật) và Physical Education (Giáo dục thể chất). 

2.2. Kiểm tra đánh giá

– Học sinh hoàn thành kiểm tra đánh giá năng lực định kỳ theo bài thi chuẩn hóa SMI và SRI. SMI và SRI là các bài test đánh giá năng lực môn Toán (SMI) và môn Ngữ Văn (SRI) được xây dựng và phát triển bởi nhà xuất bản giáo dục Houghton Mifflin Harcourt nổi tiếng của Mỹ. 

– Kết quả của các bài kiểm tra sẽ được đối chiếu trên quy chuẩn trình độ của học sinh cùng khối lớp trên toàn nước Mỹ. Đặc biệt, học sinh tốt nghiệp Tiểu học sẽ đạt chuẩn đầu ra tương đương với trình độ Grade 5 – trình độ kết thúc tiểu học của học sinh bản địa Mỹ.

– Tất cả các bài kiểm tra giữa và cuối kì của mỗi môn học sẽ được chấm điểm bởi giáo viên IGS tại Mỹ đảm bảo theo sát trình độ của cá nhân học sinh và hiệu quả giảng dạy.

2.3. Phương pháp học tập 

– Học sinh được tiếp cận với mô hình Flipped Classroom – Lớp học đảo ngược. Học sinh tự tìm tòi và nghiên cứu bài học trước khi giáo viên hướng dẫn. Mô hình Lớp học đảo ngược lấy học sinh làm trung tâm, đề cao sự tự chủ trong học tập và rèn luyện các kỹ năng tự học, nghiên cứu với những ưu điểm nổi bật sau:
+ Học sinh có khả năng học theo tốc độ của bản thân, không lo bỏ lỡ bài hay không theo kịp bài trên lớp khi nghỉ học.
+ Phụ huynh theo sát tiến độ học tập của con một cách dễ dàng.
+ Phát triển tư duy khám phá cùng với những kỹ năng mềm như:
Note-taking, Critical reading, Quản lý thời gian, Kỹ năng tự tìm tòi, Academic integrity.

– Content and Language Integrated: Học sinh không chỉ học Tiếng Anh (study the language) mà sẽ sử dụng tiếng Anh như một công cụ để tiếp nhận kiến thức các môn học khác (use the language to learn knowledge). Điều này sẽ giúp học sinh thực hành ngữ pháp – từ vựng và hình thành phản xạ ngôn ngữ một cách tự nhiên song song với mở rộng vốn kiến thức.

– Project based learning: Học sinh thực hiện các dự án cá nhân và dự án nhóm qua sự hướng dẫn của giáo viên, từ đó phát triển khả năng làm việc nhóm và nâng cao kĩ năng thuyết trình – tranh biện.

– The 5E’s model: Học trải nghiệm qua việc thực hành và khám phá theo quy trình 5E: Gắn kết (Engage) – Khám phá (Explore) – Diễn giải (Explain) – Củng cố (Elaborate) – Đánh giá (Evaluate).

– Blended learning: Áp dụng công nghệ học trực tuyến và ngoại tuyến để học sinh có thể duy trì và phát triển khả năng tự học tại nhà.

2.4. Đội ngũ giáo viên

Chương trình chuẩn Mỹ sẽ có sự phối hợp giảng dạy từ giáo viên Alpha School và giáo viên Ivy Global School tại Mỹ theo mô hình đồng giảng dạy (Co-teaching). Toàn bộ các giáo viên tại Mỹ đều có chứng chỉ giảng dạy theo tiêu chuẩn bang Florida. Đội ngũ giáo viên tại Alpha được đào tạo cả về chuyên môn và phương pháp giảng dạy hiện đại, được sự hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ cố vấn học thuật của IGS.

3. LỘ TRÌNH DÀI HẠN TỚI HẾT THPT VỚI KHOẢN ĐẦU TƯ HỢP LÝ

Hệ đào tạo liên cấp sẽ xuyên suốt từ cấp Tiểu học đến cấp THPT. Học sinh sẽ được tham gia các bài thi đánh giá năng lực, đánh giá cuối kỳ như học sinh tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận bằng Tú tài Mỹ, có giá trị toàn cầu và có lợi thế rất lớn khi muốn du học học bổng hoặc lựa chọn học các môn học AP (Advanced Placement) để được công nhận tín chỉ và rút ngắn thời gian học đại học tại nước ngoài. 

– Hệ Song Ngữ Mỹ mang lại trải nghiệm lớp học chuẩn Mỹ dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến cấp THPT tại Việt Nam với mức đầu tư hợp lý. Trong năm học 2022 – 2023, Alpha School cam kết hỗ trợ học phí cho những học sinh tham gia Hệ Song ngữ Mỹ trong suốt cấp học, nhờ vậy, học phí của Hệ song ngữ Mỹ tại Alpha School không chênh lệch nhiều so với Hệ chất lượng cao. 

– Lộ trình học tập chương trình Song Ngữ Mỹ bao gồm:
+ Cấp Tiểu học: Grade K đến Grade 5
+ Cấp Trung học cơ sở: Grade 6 đến Grade 8
+ Cấp Trung học phổ thông với đầu ra Song Bằng – Bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam và bằng Tú tài Mỹ: Grade 9 đến Grade 12

– Với lộ trình học tập, bằng cấp, học bạ và bảng điểm Quốc Tế Mỹ do IGS cung cấp, học sinh sẽ dễ dàng hơn cho các bạn học sinh trong quá trình nộp hồ sơ và xét tuyển học bổng với các trường đại học tại Mỹ và trên thế giới. 

——————————————–

Chương trình dự kiến tuyển sinh cấp Tiểu học ngay trong năm học 2022 – 2023

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: Lớp 1 – Học sinh sinh năm 2016

XIN MỜI XEM QUY TRÌNH XÉT TUYỂN VÀ THÔNG TIN HỌC PHÍ TẠI ĐÂY>>>

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY>>>

——————————————–

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 

Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Alpha School: Lô A26, Khu đô thị Geleximco, Nam An Khánh, đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0913 095 855 – Nhánh 1 |   Email: lienhe@alphaschool.edu.vn

——————————————–

Hướng đến việc truyền cảm hứng một thế hệ học sinh có khả năng tự nhận thức,  làm chủ cuộc sống, sử dụng tri thức và tư duy phản biện để khám phá thế giới, Hệ Song ngữ Mỹ tại Alpha School sẽ cung cấp cho học sinh một nền tảng học thuật rộng mở, kết hợp cùng sức bền về thể chất, cảm xúc và kỹ năng. Các em sẽ là những người dễ dàng nắm bắt cơ hội trong thế giới mới đầy tính đa dạng và không ngừng biến đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *