NHỮNG VIỆC CẦN LÀM GIÚP TRẺ CÓ NHỮNG NGÀY HÈ BỔ ÍCH GIỮA THỜI COVID

Dịch Covid- 19 đã khiến cho những đứa trẻ phải ở nhà trong những ngày hè, vì vậy vai trò của cha mẹ càng trở nên quan trọng để hỗ trợ các con, cũng như tạo ra không gian để các con được thể hiện bản thân một cách độc lập, giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc và hữu ích trong gia đình.
1. GIÚP TRẺ CÓ NHỮNG NHẬN THỨC ĐÚNG về tình hình dịch Covid-19 để không quá lo lắng và những biện pháp tự bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ.
2. CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN CHO TRẺ
– Cha mẹ cần dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện cùng con, lắng nghe điều con thực sự muốn làm và cùng con lập kế hoạch một cách cách sáng tạo để giao tiếp với bạn bè – gia đình.
– Với mỗi lứa tuổi chúng ta cần có cách tương tác khác nhau. Ví dụ với TRẺ EM TIỂU HỌC bố mẹ hãy dành thời gian hướng dẫn con làm việc nhà giống như một trò chơi, cùng con vẽ tranh, đọc sách, nghe nhạc, tập theo một điệu nhảy mới… Còn với LỨA TUỔI TEEN, hãy cùng con nói về chủ đề con yêu thích như thể thao, âm nhạc, người nổi tiếng, bạn bè và để con được tự lên các kế hoạch – mục tiêu của mình, bố mẹ hãy trở thành những “người cố vấn”.
3. GIÚP TRẺ XÂY DỰNG THỜI GIAN BIỂU KHOA HỌC và hãy làm gương để trẻ giữ được một lịch trình hoạt động lành mạnh.
– Trẻ em có nhiều khả năng làm những gì chúng ta yêu cầu hơn nếu chúng ta đưa ra cho các con những hướng dẫn tích cực và những lời khen ngợi thích đáng và cha mẹ là hình mẫu cho hành vi của trẻ.
– Vào cuối mỗi ngày, hãy cùng con hình thành thói quen để suy nghĩ về ngày hôm đó. Nói với con bạn về một điều tích cực hoặc vui vẻ mà chúng đã làm.
4. TẠO LẬP NHỮNG THÓI QUEN HÀNG NGÀY LINH HOẠT NHƯNG NHẤT QUÁN
– Ví dụ như thói quen tập thể dục mỗi ngày giúp giải tỏa căng thẳng và giải phóng năng lượng, thói quen tự học, thói quen tự chăm sóc bản thân và làm việc nhà giúp bố mẹ… Điều này có thể giúp trẻ cảm thấy có ích hơn và học được cách cư xử tốt hơn.
– Bố mẹ cũng có thể khuyến khích con tìm hiểu những vấn đề thực tế và kích thích con không ngừng đặt câu hỏi. Ví dụ như con có thể khám phá một chủ đề từ báo chí, truyền hình, internet và tự đưa ra quan điểm của bản thân.
– Đặc biệt với lứa tuổi teen, cha mẹ hãy cho các em thấy mình có những trách nhiệm gì trong gia đình và cho phép con chọn một công việc đặc biệt có ích để thực hiện thường xuyên. Điều đó sẽ giúp các em cảm thấy mình được tin cậy và đánh giá cao.
5. GIÚP CON LUÔN KẾT NỐI MỘT CÁCH AN TOÀN
Nhu cầu kết nối của trẻ là rất cao và cha mẹ hãy giúp con có những kết nối tích cực với bạn bè, với những người mà con yêu quý. Với các thiết bị công nghệ, cần đề cao tính an toàn bằng cách cho con tham gia vào việc tạo ra thỏa thuận về việc sử dụng thiết bị lành mạnh.
6. THAM GIA NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP HỮU ÍCH CÓ TÍNH TƯƠNG TÁC CAO
Đây có lẽ là một lựa chọn thông minh để giảm bớt “gánh nặng” cho cha mẹ khi chăm sóc trẻ tại gia đình trong mùa dịch. Đặc biệt với những chương trình giúp trẻ duy trì thói quen học tập tích cực, có nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất – tinh thần và giúp trẻ kết nối hiệu quả cùng bạn bè, thầy cô.
Thấu hiểu những nhu cầu của cha mẹ và các con, mùa hè này Alpha mang đến một CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT với nhiều màu sắc tươi mới, giúp các con hệ thống, ôn tập, củng cố lại các kiến thức trọng tâm của năm học cũ, bứt phá khả năng Tiếng Anh, chuẩn bị một nền tảng vững chắc để sẵn sàng cho năm học sắp tới.
📌 1. KHÓA TIẾNG ANH ONLINE: ALPHA SUMMER ENGLISH IMMERSION: https://alphaschool.edu.vn/khoa-tieng-anh-online-alpha…/
📌 2. KHÓA HỌC ONLINE: “HÈ ĐƯỢC CHƠI – KHÔNG RƠI KIẾN THỨC” – CẤP TIỂU HỌC: https://alphaschool.edu.vn/khoa-he-online-he-duoc-choi…/
📌 3. KHÓA HỌC ONLINE: “HÈ ĐƯỢC CHƠI – KHÔNG RƠI KIẾN THỨC” – CẤP THCS: https://alphaschool.edu.vn/khoa-hoc-online-he-duoc-choi…/
📌 4. KHÓA HỌC ONLINE: “LUYỆN TẬP ĐỂ THÀNH THẠO & VƯỢT TRỘI” – CẤP THPT: https://alphaschool.edu.vn/khoa-hoc-online-luyen-tap-de…/
Chúc các con học sinh luôn có những ngày hè hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *