NHỮNG TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM ĐẦY HỨNG THÚ CỦA HỌC SINH LỚP 1

Trong tuần đầu tiên trở lại trường học, các con học sinh Lớp 1 – Tiểu học Alpha đã cùng nhau khám phá rất nhiều điều thú vị trong các từng tiết học. Không gian học tập mở rộng từ lớp học đến nhiều vị trí khác nhau trong trường.

Trong tiết học trải nghiệm Toán, các con được khám phá ngôi trường em đang học với hình thức học tập ngoài trời, cùng nhau làm việc nhóm.
Sau khi được cô chia nhóm và phát phiếu cho buổi trải nghiệm, giao nhiệm vụ. Các con đã thể hiện được sự hợp tác các bạn trong nhóm với nhau. Cùng nhau khám phá tên, địa chỉ trường học, tên cô Advisor, cùng dắt tay nhau đi đến các phòng để hỏi tên cô hiệu trưởng, cô chú ý tế, bác bảo vệ.
Và hơn thế nữa, các con còn được khám phá các lớp học, phòng học, nhận biết vị trí và hình dạng các vật mà con nhìn thấy trong trường.
Kết thúc tiết học trải nghiệm, các con đã hiểu và biết nhiều hơn về vị trí các khu vực trong trường học, biết được tên của các thầy cô, cô chú y tế, các bác bảo vệ…

Môn Tiếng Việt: Sau bao ngày học online tự cố gắng viết bài thì khi quay lại lớp, các con được hướng dẫn và được cô cầm tay nắn nót từng nét chữ.


Môn STEM: Đây là tiết học mà các con rất yêu thích vì được tự tay làm những sản phẩm sáng tạo. Trong tuần này, các con được hướng dẫn làm con vẹt cân bằng đứng được bằng chân hoặc mỏ. Bạn nào cũng thích thú khi tự mình làm được các chú vẹt xinh xắn và cùng khám phá cách chơi.

Âm nhạc: Các con thực sự được thư giãn và tận hưởng những giai điệu diệu kì của cây đàn ukulele. Những ngón tay nhỏ xinh tập làm quen với dây đàn, tạo ra những âm thanh vui tươi và tràn đầy sức sống.

Sự vui vẻ, tích cực và hào hứng thể hiện rõ trong tiết học. Chúc các con luôn có những ngày học tập thật đáng nhớ!


(Hình ảnh và thông tin: Cô Huệ Chúc – Advisor Lớp 1A1; Cô Thanh Lam – Advisor Lớp 1A4)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *