NHỮNG ĐIỀU CHỈNH QUAN TRỌNG TRONG NĂM HỌC 2020 – 2021, CHIA SẺ CÙNG CHA MẸ HỌC SINH ĐỂ CHUNG TAY TẠO DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁ TRỊ, VƯỢT TRỘI

KÍNH GỬI CHA MẸ CÁC CON HỌC SINH HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA!

Dịch bệnh Covid -19 xảy ra đang làm cho toàn cầu bị ảnh hưởng, kinh tế suy thoái, nhiều gia đình đã phải thay đổi kế hoạch dài hạn. Nhưng hơn cả, NHÀ TRƯỜNG VÔ CÙNG TRÂN TRỌNG VÀ BIẾT ƠN BỞI CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ GIÁO DỤC CỦA CÁC GIA ĐÌNH!. Cho dù rất khó khăn nhưng cha mẹ vẫn ưu tiên cho giáo dục. Điều này sẽ giúp cho cả xã hội chúng ta vượt trội lên sau dịch, giúp cho những trẻ em không ngừng học, không ngừng được bố mẹ đầu tư trong giai đoạn này sẽ trở thành những trẻ em giàu giá trị, giàu lòng nhân ái, giàu tri thức để giúp cho Việt Nam chúng ta vững vàng và bình an.

Để thể hiện sự kính trọng, biết ơn, để chung tay cùng với các gia đình, ngoài những chính sách ưu đãi đã công bố, Nhà trường xin trân trọng gửi tới anh chị một số chính sách quan trọng của Nhà trường như sau:

1. ĐIỀU CHỈNH THỜI GIAN NĂM HỌC LÀ 9,5 THÁNG HOẶC 9 THÁNG

 • Hội đồng giáo dục Nhà trường đã làm việc không ngừng trong 14 ngày và đã điều chỉnh toàn bộ chương trình giảng dạy để GIẢM THỜI LƯỢNG NHƯNG KHÔNG GIẢM CHẤT LƯỢNG.
 • Thời gian bắt đầu và kết thúc của năm học được dự kiến như sau:

+ Dự kiến số 1: Thời gian bắt đầu năm học là  17/8/2020  và kết thúc năm học là 30/5/2021 – Nhà trường sẽ giảng dạy 9,5 tháng chương trình chính thức – Tương đương với việc CMHS chi trả 9,5 tháng học phí và các khoản phí.

+ Dự kiến số 2: Thời gian bắt đầu năm học là 7/9/2020 và kết thúc năm học là 30/5/2021 – Nhà trường sẽ giảng dạy 9 tháng chương trình chính thức – Tương đương với việc CMHS chi trả 9 tháng học phí và các khoản phí.

Tuy nhiên, tất cả đều là dự kiến, nếu dịch bệnh diễn ra phức tạp, CHÚNG TA ƯU TIÊN VIỆC ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CỦA CÁC CON, Nhà trường sẽ gửi các phương án mới khi nắm được tình hình.

2. GIỮ VỮNG CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VÀ MÔ HÌNH GIÁO DỤC HƯỚNG NĂNG LỰC CÁ NHÂN CỦA ALPHA SCHOOL.

 • Chương trình giáo dục luôn được triển khai đầy đủ với phương pháp dạy học tích cực, đảm bảo học sinh chỉ cần học đủ thời lượng ở trường, với 100% trách nhiệm thì sẽ có kết quả vượt trội trong các kỳ thi cuối cấp, các kỳ xét tuyển quan trọng.
 • Trong mọi hoàn cảnh, luôn đảm bảo thời lượng và chất lượng của các chương trình giáo dục của các phân môn: TIẾNG ANH, THỂ CHẤT, TÂM LÝ VÀ KỸ NĂNG, đồng thời gia tăng việc tương tác, kết nối với cha mẹ học sinh.
 • LUÔN DUY TRÌ MÔ HÌNH GIÁO DỤC HƯỚNG NĂNG LỰC CÁ NHÂN: Phân nhóm học tập theo trình độ, tổ chức các dự án học tập để tất cả các học sinh đều phát huy thế mạnh. 
 • Giữ vững chuẩn mực về giáo viên, đảm bảo giáo viên có giá trị và phương pháp giảng dạy hiệu quả

3. TÌM NHIỀU CÁCH ĐỂ CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI CÁC GIA ĐÌNH KẾT NỐI TRONG CỘNG ĐỒNG ALPHA 

 • Ngoài việc rút ngắn thời gian học, giảm các khoản chi phí, Nhà trường đang làm việc với ngân hàng về chính sách cho vay đóng học phí và nhà trường sẽ trả lãi dành cho các gia đình khó khăn nhưng vẫn ưu tiên vay tiền để đầu tư cho giáo dục.
 • Tạo ra các môi trường, khuyến khích các phụ huynh giao thương với nhau, với nhà trường để cùng nhau duy trì, hỗ trợ, phát triển được kinh tế và thu nhập. Hiện kênh Chợ nội bộ Alpha đang được đánh giá tốt, Nhà trường sẽ nghiên cứu để tạo các môi trường mới.

4. TIẾP TỤC ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ VÀ PHẦN MỀM TRONG GIẢNG DẠY VÀ QUẢN LÝ

 • Xây dựng ngân hàng dữ liệu bài giảng của Alpha để thực hiện thành tài liệu giảng dạy lâu dài.
 • Đầu tư tài khoản Ms Team bản quyền, đảm bảo 100% học sinh và giáo viên có tài khoản, ứng phó trong các trường hợp cần tổ chức dạy học trực tuyến, đồng thời tạo thêm công cụ hỗ trợ vào các hoạt động dạy học, họp cha mẹ học sinh. Trước thứ 4 ngày 5/8/2020 Nhà trường sẽ hoàn thiện và gửi tới cha mẹ danh sách lớp và cô Advisors phụ trách lớp.
 • Hoàn thiện các hệ thống phần mềm kế toán, tuyển sinh, hỗ trợ theo góp ý của cha mẹ học sinh để tránh nhầm lẫn thông tin.

5. CÔNG BỐ 4 CAM KẾT TRONG TOÀN HỆ THỐNG ĐỂ TỪNG CÁ NHÂN, TẬP THỂ RÈN LUYỆN

Nhà trường gửi tới toàn bộ cha mẹ học sinh 4 cam kết này, như là một chỉ tiêu chất lượng của Alpha, cha mẹ quan sát và cùng góp ý để Hệ thống giáo dục Alpha trở thành một hệ thống giáo dục có giá trị, xứng đáng được tham gia giáo dục thế hệ trẻ với sự tin yêu của cha mẹ học sinh

Anh chị yêu mến!

Ban điều hành Nhà trường, các thầy cô giáo, toàn thể anh chị em cán bộ công nhân viên của Hệ thống giáo dục Alpha hiểu rằng dịch bệnh Covid-19 là điều chúng ta không mong muốn, nhưng cho dù hoàn cảnh nào thì toàn hệ thống vẫn luôn đồng hành cùng nhau, cùng anh chị, cùng  quyết tâm duy trì và xây dựng mô hình,chương trình, môi trường giáo dục giàu giá trị, luôn tiến bộ để ĐÁP ỨNG SỰ THAY ĐỔI, ĐÁP ỨNG NHỮNG NHU CẦU VƯỢT TRỘI Ở TƯƠNG LAI!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *