NHẬT KÝ TRÊN XE TỪ LẠNG SƠN TRỞ VỀ HÀ NỘI, NGÀY 30/10/2020

Mỗi chuyến đi là một cơ hội để các con học hỏi, là một cơ hội để mở rộng các giác quan, để thấu hiểu và biết ơn!
*
NHẬT KÝ TRÊN XE TỪ LẠNG SƠN TRỞ VỀ HÀ NỘI, NGÀY 30/10/2020
Vậy là hành trình trải nghiệm 2 ngày 1 đêm tại Lạng Sơn đã khép lại. Đọng lại trong mỗi học sinh lớp 11A1 đó là:
✅ Chúng con cảm nhận được tình yêu nơi biên cương tổ quốc cùng sự khó khăn của các chiến sĩ biên phòng trong nỗ lực chống COVID-19 tại Cửa khẩu Hữu Nghị. Chúng con hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của vùng biên giới của Tổ quốc và thấy mình cần có trách nhiệm học tập thật tốt để góp phần vào việc bảo vệ biên giới quốc gia.
✅ Chúng con hiểu được tính trang nghiêm và tôn giáo cùng bao câu chuyện thú vị khi ghé thăm đền mẫu Đồng Đăng và động Tam Thanh.
✅ Chúng con tiếp thu được những kiến thức lịch sử nơi mà cha ông ta đã ngã xuống trong các cuộc khởi nghĩa khi tham quan cửa ải Chi Lăng, thành nhà Mạc và bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn.
✅ Và cuối cùng, chúng con được trải nghiệm cuộc sống của người Tày, nơi mà không khí trong sạch và mát lành, nơi mà chỉ có những cánh đồng lúa vàng ươm thẳng cánh cò bay cùng tiếng giã gạo bập bùng trong hơi lửa. Đặc biệt chúng con được trải nghiệm xay thóc, giã gạo tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn.
Thế là hành trình học tập trải nghiệm 2 ngày 1 đêm của tập thể lớp 11A1 chúng con đã đi tới hồi kết. Hai ngày mà dẫu cho trời có mưa, gió thổi rất lạnh khiến tay chúng con run lên vì buốt giá nhưng vẫn vững vàng nắm chắc mic để thuyết trình qua mỗi địa điểm. Cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng con có cơ hội được cùng nhau khám phá những miền đất mới, được trải nghiệm và hiểu biết cuộc sống xung quanh. Để rồi tiếp thêm những đam mê học hỏi của tuổi trẻ, thắp lên những ngọn lửa xanh nhiệt huyết trong mỗi chúng con. Chúng con cảm ơn cô Yến, cô Nga, thầy Hiếu, cô Vân y tế, bác Thắng lái xe đã đồng hành và hỗ trợ chúng con trong suốt hành trình.”
(Bài viết của em Nguyễn Khánh Linh – Lớp 11A1 từ chuyến học tập trải nghiệm tại Lạng Sơn – 2020) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *