NHẬT KÍ HỌC TẬP CỦA HỌC SINH KHỐI 6 – KHÔNG CHỈ LÀ CÔNG CỤ TỔNG HỢP KIẾN THỨC

Một trong những hạnh phúc của thầy cô là mỗi ngày được ngắm nhìn những trang NHẬT KÍ HỌC TẬP sinh động và nhiều cảm xúc của các con học sinh Khối 6, trong đó có không ít bạn là học sinh mới, chỉ vừa bắt đầu việc làm quen với việc viết nhật kí học tập và làm sơ đồ tư duy.

Được bắt đầu làm quen với NHẬT KÍ HỌC TẬP từ năm Lớp 3, từ Lớp 4 trở lên thì viết NHẬT KÍ HỌC TẬP đã trở thành yêu cầu bắt buộc với học sinh Alpha. Đây vừa là công cụ để học sinh tự tổng hợp kiến thức mỗi ngày, vừa là những sản phẩm mang nét cá tính và thể hiện khả năng sáng tạo mỗi em.

Trong Nhật kí học tập, các em sẽ ghi lại những nội dung học tập và rèn luyện trong ngày, những việc mình cần làm tốt hơn ngày hôm sau, đồng thời ghi lại những cảm xúc, suy ngẫm về những điều xảy ra xung quanh, về hành vi thái độ của bản thân, từ đó biết cách bồi đắp thêm cho giá trị bản thân.

Nhà trường mong muốn mỗi học sinh đều hình thành thói quen ghi nhớ kiến thức, được rèn luyện kĩ năng lập kế hoạch, làm sơ đồ tư duy và tăng cường việc sử dụng cảm xúc trong học tập. Những trang nhật kí cũng là công cụ kết nối hữu hiệu giữa học sinh – thầy cô và cha mẹ. Thầy cô và cha mẹ có nhiều cơ hội hơn để hiểu về thế giới tình cảm của những đứa trẻ đang bước vào giai đoạn tâm sinh lý có nhiều xáo trộn.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM TOÀN BỘ ALBUM1

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *