Nhà lãnh đạo nhưng không quản lý: Nhiệt huyết & Đam mê

Bước sang năm thứ 6 với nhiều kế hoạch và dự định mới, hệ thống giáo dục Alpha School cùng triết lý giúp học sinh “Học đam mê – Sống tự chủ” đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Số lượng học sinh đạt kết quả học tập khá/tốt chiếm hơn 90% và quan trọng hơn là các em luôn hứng thú với việc học, có ý thức rèn luyện nề nếp, hướng đến việc trở thành một công dân tốt trong xã hội. Để đạt được kết quả đó, không thể không kể đến sự đóng góp của những con người đang tích cực vun đắp cho môi trường ấy, đội ngũ nhiệt huyết đang chăm chút cho từng bông hoa giữa vườn hoa đa sắc màu Alpha.

Năm học 2018 – 2019, với sự phát triển của nhà trường về cả về quy mô và chất lượng dạy & học, ở bậc THCS, nhà trường tăng lên 17 lớp và gần 450 học sinh; số lượng giáo viên, CB CNV tăng lên gần 80 người. Điều này đòi hỏi cần nhà trường xây dựng một bộ máy lãnh đạo mở rộng hơn, phân chia mảng công việc, đảm bảo hỗ trợ đội ngũ giáo viên một cách tốt nhất, đặc biệt là khi kế hoạch phát triển nhà trường cần được đẩy mạnh hơn nữa trong các năm tiếp theo. Đứng trước những thách thức và đột phá mới, trường THCS Alpha đón nhận niềm vui khi 2 giáo viên đã gắn bó với Alpha School từ những ngày đầu chính thức nhận nhiệm vụ mới:

Thạc sĩ Nguyễn Thị Yến chính thức trở thành Phó Hiệu trưởng trường THCS Alpha

kể từ năm học 2018 – 2019

Triết lý giáo dục: “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà là người khơi dậy ngọn lửa tâm hồn; Cho đi yêu thương, yêu thương sẽ quay về; Những điều mình không thích thì đừng làm nó cho người khác.”

Gắn bó với Alpha School được hơn 4 năm với vai trò Tổ trưởng tổ Ngữ văn, cô Nguyễn Yến luôn được học sinh yêu mến và ấn tượng với những bài giảng lôi cuốn thông qua giọng văn ấm áp và hài hước. Dìu dắt từ những lứa học trò đầu tiên của Alpha School, cũng như người lãnh đạo tinh thần trong tổ Ngữ văn, cô Yến luôn được các em học sinh, đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Với nhiệm vụ mới bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, cô Yến sẽ thay mặt nhà trường kết nối và phản hồi các thông tin quan trọng từ Phòng/Sở giáo dục đào tạo, truyền đạt đến giáo viên; quản lý thời khóa biểu/khung chương trình, lịch giảng dạy của giáo viên toàn trường…

“Tôi rất hạnh phúc trong cuộc đời khi được làm nghề mình yêu thích và theo đuổi! Tôi càng hạnh phúc hơn khi là được làm việc ở THCS Alpha – ngôi trường yêu thương, sáng tạo và năng động với triết lý “Học đam mê – Sống tự chủ”. Là một giáo viên Ngữ văn đã đồng hành cùng THCS Alpha trong 4 năm, mỗi ngày đến trường tôi như được nạp thêm năng lượng tích cực khi nhìn thấy các con học sinh thân yêu, được đắm say cùng các con trong những tác phẩm, được vun đắp những ước mơ cho các con và hơn thế là được “lớn lên” với tuổi thơ đáng sống của các con. Giờ đây khi ở cương vị Phó Hiệu trưởng trường THCS Alpha, tôi càng vững tin vào con đường chúng tôi đang đi: Con đường để mỗi đứa trẻ đều được trưởng thành trong hạnh phúc.”

(Chia sẻ của cô Nguyễn Yến – Phó Hiệu trưởng trường THCS Alpha)

Thạc sĩ Đặng Thị Thu Trang chính thức trở thành Phó Giám đốc Điều hành

trường THCS Alpha kể từ năm học 2018 – 2019

“Tôi vẫn luôn thầm cảm ơn duyên lành đã đưa tôi trở thành một Advisor, một công việc đã mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, rất nhiều bài học, rất nhiều trăn trở trong suốt 6 năm qua. Tôi đã luôn nỗ lực để trở thành một giáo viên Lịch sử truyền cảm hứng, càng nỗ lực hơn để trở thành một Advisor đúng nghĩa. Tôi cố gắng trau dồi cả tri thức và giá trị để thực sự lắng nghe, thực sự yêu thương, thực sự thấu hiểu những học trò, những phụ huynh mà tôi có cơ hội tiếp xúc. Mỗi câu chuyện, mỗi tình huống đều là những trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi, để tôi được trưởng thành, được hạnh phúc với con đường đã chọn. Tôi có một khao khát mãnh liệt rằng mỗi đứa trẻ sẽ có một môi trường thực sự bình an, ở nơi đó chỉ có tình yêu thương và sự tin tưởng, để chúng luôn được là chính mình mà không phải dưới bất kỳ cái bóng của ai khác, để mỗi phút giây trôi qua với chúng đều giá trị và hạnh phúc.”

(Chia sẻ của cô Đặng Thị Thu Trang –  Phó GĐĐH trường THCS Alpha)

Bước chân đến Alpha từ những ngày đầu thành lập, cô Đặng Trang trải qua nhiều kỉ niệm với tụi học sinh khóa 1, khóa 2 và hiện tại đang tiếp tục gắn bó với lứa học sinh khóa 5 trong vai trò một cô Advisor. Vui có, buồn có, áp lực một chút cũng có, nhưng đó thực sự là những ngày ý nghĩa khi chứng kiến sự trưởng thành của tụi nhỏ, để giờ có những bạn lớp 11, nhớ đến cô như một người mẹ thứ 2, để kể chuyện, để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Được đồng hành qua 5 năm, chia sẻ nhiều câu chuyện với phụ huynh, cô Đặng Trang có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, tương tác để bố mẹ và con có chung tiếng nói, kết nối với nhau nhiều hơn. Với nhiệm vụ mới bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, cô Trang sẽ là đầu mối liên hệ giữa gia đình/nhà trường, đào tạo đội ngũ Advisor trong công tác quản lý lớp, kĩ năng nắm bắt tâm lý và tương tác với phụ huynh và học sinh; xây dựng chuẩn mực hệ thống báo cáo…

Mỗi bước tiến đánh dấu sự trưởng thành của nhà trường và những thay đổi tích cực từ bên trong. Cùng với Hiệu trưởng Trần Khánh Ngọc, GĐĐH Trần Thị Hải Yến, 2 cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị YếnPhó GĐĐH Đặng Thị Thu Trang chắc chắn sẽ là những cánh tay đắc lực, những người lãnh đạo tinh thần đầy nhiệt huyết và đam mê. Đội ngũ điều hành nhà trường sẽ đồng hành với giáo viên, trở thành những người mang trên vai “sứ mệnh người thầy” đã lựa chọn và theo đuổi. Để từ đó, thông qua giáo dục chúng tôi cùng tạo nên một môi trường Alpha School tràn ngập tình yêu thương, nuôi dưỡng những thế hệ học sinh có đam mê, có trách nhiệm, luôn thay đổi tích cực và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *