Nguyễn Thị Thanh Hương

Chức vụ: Giáo viên Toán

Trình độ học vấn: Thạc sĩ Toán học – Đại học Sư phạm Hà Nội

Thành tích:

  • Tốt nghiệp loại Giỏi – Khoa Toán – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Kinh nghiệm công tác:

  • Từ năm 2018 – 2021: Công ty cổ phần Giáo dục Beta Education.
  • Từ năm 2021 – đến nay: Giáo viên Trường THPT Alpha

Triết lí giáo dục: “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.” Uyliam Batơ Dit

Chúng ta nghĩ là cứ học nhiều, như là đọc sách nhiều, thì có nhiều kiến thức. (Học ở đây nói theo nghĩa hẹp – ngồi xuống dở sách ra học hay nghiên cứu điều gì đó). Chúng ta thường nghĩ rằng tiếp thu kiến thức là tích cực nhồi kiến thức vào đầu, như là mang từng bao gạo vào kho gạo cho đầy. Đó đúng là một cách tiếp thu kiến thức. Nhưng cách đó vừa chậm vừa mệt (Vác mấy bao tạ nhất định là phải mệt, phải không các bạn. ).

Thực ra, kíến thức như ánh sáng mặt trời, chiếu tự nhiên trên vạn vật. Tâm trí là căn nhà dưới ánh mặt trời. Chỉ cần mở toang hết các cánh cửa lớn nhỏ thì ánh sáng ùa vào tràn ngập, chiếu sáng từng ngõ ngách tăm tối trong nhà. Cách tiếp thu kiến thức như vậy vừa nhanh, vừa nhẹ, vừa dễ, vừa hiệu lực, phải không các bạn? 

Tiếp thu kiến thức không phải là ì ạch khiêng kiến thức vào nhà kho, mà là mở toang mọi cánh cửa để kiến thức ùa vào. Hai cách tiếp thu này khác nhau, và có thể làm cho kiến thức của hai người khác nhau như 100 và 1 đó các bạn. Không thể xem thường được.

Điều lí thú của toán học không phải ở những con số mà nó nằm trên những con đường. 

Đó là tư duy. 

Alpha School.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *