NGUYỄN QUỲNH HOA

Chức vụ: Giáo viên Tiểu học – Advisors

Trình độ học vấn: Cử nhân khoa Giáo dục Tiểu học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thành tích: Tốt nghiệp loại Giỏi Khoa Giáo dục Tiểu học

Kinh nghiệm công tác:

– Từ năm 2017 – 2018: tại Trường Tiểu học An Thượng B.

–  Từ năm 2018 đến nay: Giáo viên Tiểu học Alpha

Triết lí giáo dục: “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống, nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp” – Alexander the Great

“Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần” – John Steinbeck.

Câu chuyện về tình yêu nghề:

“Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng cũng không thể dạy trẻ với chút nhiệt tình”. “Để những đứa trẻ được giáo dục trong niềm hạnh phúc, thì cảm xúc mỗi ngày của thầy cô đều mang hạnh phúc”.

Đến với nghề dạy học đặc biệt lứa tuổi “Tiểu học” là một trong những lựa chọn vô tình nhưng lại “hữu duyên” với bản thân tôi. Ngay từ khi học cấp 1, tôi luôn thích và ngưỡng mộ các cô thầy dạy Tiếng Anh. Mong ước được nói Tiếng Anh trôi chảy và được đi khắp nơi với niềm yêu thích đó. Và niềm đam mê ấy vẫn theo tôi đến khi tôi làm sinh viên năm nhất khoa ngoại ngữ Trường Đại học Thăng Long.

Mọi thứ đã thực sự thay đổi khi tôi đã gặp những “đứa trẻ” đó, những đứa trẻ không có tiền học hành, đi nhặt chai, lọ về bán và những câu mơ ước muốn đi học con chữ để không phải khổ để rồi những giọt nước mắt lăn xuống. Và có những buổi tối gia sư đã khiến niềm mơ ước của tôi hướng tới giáo dục Tiểu học. Bởi vậy, tôi quyết định theo nghề.

Bước vào nghề với đầy bỡ ngỡ, kinh nghiệm ít ỏi nhưng đó luôn là động lực thôi thúc, nhất là đối với những giáo viên mới như tôi. Ai chọn nghề giáo chỉ có thể sống mẫu mực để dạy những thế hệ học sinh mỗi ngày, mặc dù biết nghề giáo chưa bao giờ là một nghề dễ dàng. Nó thậm trí ngày càng trở nên khó khăn hơn trong thời đại của Internet và toàn cầu hóa hiện nay. Và mỗi khi đọc lại các dòng này vẫn “cảm xúc” đến kì lạ, vẫn bồi hồi và nghĩ đến hành trình dạy dỗ trẻ.

Đến với Alpha, là đến với sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà tôi dành cho các con sau này. Với khát vọng dạy những đứa trẻ trở nên có ích và chúng được sống là chính mình thì nơi đây sẽ biến ước mơ của chúng tôi thành hiện thực.

Tôi yêu Alpha, yêu ánh mắt và nụ cười bọn trẻ bằng cả trái tim mình…

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *