NGUYỄN NGỌC TUYÊN

Chức vụ: Giáo viên Tiểu học

Học vấn:

– Cử nhân sư phạm Giáo dục Tiểu học – Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thành tích:

– Tốt nghiệp loại Giỏi khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kinh nghiệm công tác:

– Từ năm 2019 – đến nay: Giáo viên Trường TH Alpha.

Triết lí giáo dục:

Thành công của trẻ không phải là đích đến mà là quá trình chúng vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được kết quả đó.

Câu chuyện nghề giáo:

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đó chính là lí do khiến tôi quyết định đi theo nghề giáo. Khi cầm 2 tờ giấy triệu tập nhập học của trường ĐH Quốc GiaHà Nội và trường ĐH Sư phạm Hà Nội, tôi đã lựa chọn trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Bởi lẽ, mô phạm chính là cái đích tôi hướng đến, 4 năm trên ghế nhà trường là hành trang mà tôi sẽ nhận được và nghề dạy sẽ giúp tôi gửi tâm, gửi tình, gửi hành trang đến bọn trẻ. Tôi thực sự lấy làm hãnh diện khi mình cũng là một phần nhỏ trong đại dương cao quý đó.

Còn nhớ, trong những năm còn ngồi trên giảng đường Đại học, câu hỏi “Có hối hận khi lựa chọn Sư Phạm không?” cứ quanh quẩn trong cuộc sống của tôi. Có quá nhiều người hỏi tôi như vậy tới mức chính bản thân tôi cũng nghi ngờ về sự lựa chọn của mình. Và tôi nghĩ “có lẽ họ thấy tôi chưa đủ quyết tâm với nghề, với đam mê dạy học”. Tiên trách kỉ, hậu trách nhân. Tôi đã nỗ lực hết sức mình, tích cực hơn trong nghề. Và điều gì đến cũng đã đến, chính bọn trẻ của tôi đã giúp tôi trả lời những câu hỏi, những nghi ngờ về lựa chọn của tôi, rằng: “Tôi không sai, nếu sai thì tôi chỉ sai vì đã không tin tưởng vào sự lựa chọn của chính mình”.

Giờ đây khi bước vào nghề, tôi đã lựa chọn Alpha. Tôi nghĩ Alpha chính là sự lựa chọn tuyệt vời và chính xác, giúp tôi có thể dành mọi điều tốt nhất cho bọn trẻ của mình. Bản thân tôi luôn quan niệm “thành công của trẻ không phải là đích đến mà là quá trình trẻ vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được kết quả đó”.  Thất bại và thành công không quan trọng bằng những bài học, những kinh nghiệm trẻ học được sau đó. Tôi tin bằng sự yêu thương, tôn trọng, chúng tôi sẽ tạo ra những thế hệ học sinh có ích, có lí tưởng cho đất nước.

Tôi dành cả trái tim để yêu Alpha, yêu bọn trẻ và yêu cả những sai lầm dễ thương của chúng…!!!

 Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *