ThS. NGUYỄN HƯƠNG QUỲNH

Chức vụ : Giáo viên bộ môn Toán THCS.

Học vấn : Thạc sĩ Toán học – Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội.

Thành tích : Tốt nghiệp loại Giỏi, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Triết lí giáo dục : Học sinh có quyền được sai lầm và xứng đáng được bao dung khi chúng đang trong quá trình phát triển và định hình bản thân. Tôi luôn hiểu rằng sai lầm là một phần tất yếu của sự trưởng thành .Chính những sai lầm này sẽ trở thành kinh nghiệm và bài học để mỗi đứa trẻ trở nên hoàn thiện .

Câu chuyện giáo dục

“Giáo viên” không phải là nghề đầu tiên mà tôi mơ ước và lựa chọn trong những năm tháng ngồi trên chiếc ghế nhà trường nhưng nó lại là nghề nghiệp cuối cùng mà tôi quyết định gắn bó trong những năm tháng sau này. Đây có lẽ là bởi một chữ “Duyên”. Là một giáo viên trẻ nên những ngày đầu đi dạy tôi thường hay tự hỏi bản thân mình “Tôi có thể đem đến điều gì cho học trò. Hay tôi có thực sự phù hợp với công việc này hay không”. Nhưng khi thấy những tấm thiệp nhỏ cùng với những lời nhắn “Ms.Quynh, you are my best teacher” hay “Con mong cô vui vẻ mỗi ngày” thì tôi chắc chắn rằng mình đã đưa ra một quyết định đúng. Mỗi ngày đến lớp tôi không chỉ là người trao đi kiến thức mà hơn ai hết tôi thấy mình nhận được thật nhiều. Lũ trẻ dạy cho tôi cách nhìn cuộc sống một cách thật đơn giản và hạnh phúc.

Tôi tin tưởng rằng khi chúng ta giáo dục bằng tình yêu thương và sự quan tâm chân thành thì chắc chắn học trò sẽ ngày một trưởng thành và tỏa sáng theo cách của riêng mình.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *