Nguyễn Giáng Sinh-GV Mỹ Thuật

Họ và tên: Nguyễn Giáng Sinh.

Năm sinh: 25/12/1996.

  1. Học vấn: Cử nhân đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.
  2. Triết lý giáo dục: “Năng khiếu tưởng tượng có ý nghĩa đối với tôi hơn là tài năng tiếp thu kiến thức”. “học đam mê, sống tự chủ”.
  3. Câu truyện nghề giáo:

Tôi bước chân vào Alpha khi vừa ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng lại mang rất nhiều hoài bão và đam mê đối với nghề, giáo viên mĩ thuật. Đối với tôi, dạy mĩ thuật không dừng ở việc dạy các con vẽ theo  chủ đề của bài học mà dạy các con cách tưởng tượng, sáng tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Luôn luôn khuyến khích các con  tự tin thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình dù ý tưởng có khác biệt như thế nào. Tôi coi vẽ như một phương thức biểu đạt và mong muốn các con có thể sử dụng thành thạo phương thức này để có thể thể hiện được ý tưởng, suy nghĩ của mình, để phục vụ trong học tập và cuộc sống như trang trí, làm đẹp, vẽ sơ đồ  tư duy…

Vì thế, trong mỗi tiết học, tôi đề cao việc giúp học sinh tạo ý tưởng, sáng tạo hơn là tập trung vào lý thuyết. Điều tôi mong muốn mỗi tiết học là các con đều được thỏa sức sáng tạo, đam mê, được tự tin thể hiện bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *