NGUYỄN BÁ PHÚC

Chức vụ: Giáo Viên Toán THCS

Trình độ học vấn: Cử Nhân Toán Học

Thành tích: Đạt giải 3 kì thì Olympic Toán Học Sinh viên – Học sinh toàn quốc năm 2016.

Kinh nghiệm công tác:

  • Từ năm 2017-2020: Trường THCS Đại Yên.
  • Từ năm 2020 đến nay: Hệ thống giáo dục Alpha school

Triết lí giáo dục:

Tôi đến với nghề giáo có lẽ bởi cái duyên. Bởi ước mơ đầu tiên của tôi là trở thành một kĩ sư – đơn giản vì tôi muốn mình có thể thiết kế những công trình “xanh” mà không thải ra hiệu ứng nhà kính, tạo ra một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Và đến khi tôi học cấp 3, tôi đã gặp được một giáo viên dạy Toán khiến tôi muốn mình trở thành một Giáo viên. Tôi cảm thấy thích đi học, thích đến trường hơn và đặc biệt thích học Toán hơn tất cả các môn học khác. Và từ đó tôi muốn mình trở thành một Giáo viên có sức ảnh hưởng đến tích cực đến những học sinh của mình sau này, một Giáo viên mà mỗi khi học sinh nhắc đến luôn mỉm cười, vui vẻ, thoải mái và biết quan tâm đến bản thân mình và mọi người. Tôi thấy hạnh phúc khi hàng ngày được nhìn thấy lũ trẻ chơi đùa. Nhưng trong tôi vẫn luôn trăn trở: Làm thế nào để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, để các con được trải nghiệm và khám phá kiến thức, chứ không phải là bài tập chất chồng, là các ca học nối đuôi nhau,… Làm sao để đứa trẻ luôn thấy hạnh phúc và được yêu thương dù ở nhà hay đến trường?

Với tôi, mỗi đứa trẻ như những hạt giống quý, nhiệm vụ của mỗi giáo viên chúng tôi là làm sao để hạt giống ấy có được môi trường phát triển một cách tốt nhất. Có lẽ khi chọn con đường này với tôi là không hề dễ dàng, nhưng tôi tin với tình yêu dành cho mỗi đứa trẻ, chúng tôi sẽ chung tay cùng tạo dựng nên những thế hệ học sinh có giá trị cho xã hội.

“Học để sống hạnh phúc, học để có thể giúp mọi người có một cuộc đời hạnh phúc”.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *