NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC ALPHA CHÀO ĐÓN GẦN 200 CHA MẸ VÀ HỌC SINH THAM GIA KỲ XÉT TUYỂN TIỂU HỌC LẦN BA – NĂM HỌC 2023 – 2024

Kỳ xét tuyển Tiểu học lần ba – năm học 2023 – 2024 đã diễn ra sôi nổi tại Alpha School với sự tham gia của 88 học sinh và 93 cha mẹ. Tại đây, các cha mẹ đã có một buổi chiều ý nghĩa khi tham gia hội thảo “NHẬN DIỆN TÍNH CÁCH DISC – CHA MẸ HIỂU MÌNH VÀ HIỂU CON”.
Dưới sự đồng hành của Cô Thẩm Mỹ Linh – Giám đốc điều hành HTGD Alpha, các cha mẹ đã được tiếp cận với kiến thức nhận diện tính cách DISC và thực hành bộ công cụ DISC – bộ công cụ được xây dựng dựa trên lý thuyết DISC của nhà tâm lý học William Moulton Marston, một luật sư và một nhà tâm lý học người Mỹ.
Bộ công cụ đã giúp cha mẹ nhận diện rõ hơn tính cách của mình và của con; giúp cha mẹ hiểu hơn những sở thích, suy nghĩ và xu hướng hành vi của mình và của con; giúp việc giao tiếp với con hiệu quả hơn; giúp mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái thêm chặt chẽ, tích cực. Đây cũng chính là một trong những hoạt động hướng tới sự đồng hành tích cực giữa gia đình và Nhà trường. Sau buổi chia sẻ, các cha mẹ đã hoàn toàn tự tin để làm bài chia sẻ quan điểm giáo dục: HIỂU CON – HIỂU MÌNH – HIỂU TRƯỜNG.
Cùng lúc đó, các con học sinh tham gia chuỗi trải nghiệm: “Một ngày làm học sinh Alpha” để khám phá vẻ đẹp các môn học, làm quen thầy cô, môi trường và phương pháp học tập đặc trưng tại Alpha.
Với quan điểm coi học sinh là trung tâm của quá trình dạy và học, mọi hoạt động của Alpha đều hướng tới việc kiến tạo môi trường giáo dục tích cực, hạnh phúc và thúc đẩy sự phát triển của từng cá nhân. Trong môi trường giáo dục đó không thể thiếu vai trò của cha mẹ. Vì vậy, Alpha School xây dựng một quy trình tuyển sinh đặc biệt với tiêu chí lựa chọn những người cộng sự là các bậc cha mẹ Hiểu con – Hiểu mình – Hiểu trường, sẵn sàng chung tay cùng Nhà trường để xây dựng một môi trường giáo dục hạnh phúc, toàn diện cho học sinh.
Hội thảo tuyển sinh Tiểu học sẽ được tiếp tục diễn ra vào ngày 5/3, cha mẹ xem thông tin tại: https://bit.ly/3Eo5PkL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *