NGÔ THỊ HẰNG

Chức vụ: Giáo viên Công nghệ THCS

Học vấn:

– Cử nhân Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Sư phạm Hà Nội

Thành tích:

– Tốt nghiệp loại Giỏi khoa Sư phạm Kỹ thuật trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kinh nghiệm công tác:

– Từ năm 5/2019 – 7/2020: Trung tâm toán học Unix

– Từ tháng 7/2020 đến nay: Giáo viên Trường TH Alpha.

Triết lí giáo dục:

“If a child can’t learn the way we teach, maybe we should teach the way they learn…”

– Ignacio Estrada-

Từ bé tôi đã mong muốn trở thành một cô giáo để được truyền tải mọi kiến thức và tình yêu thương của mình đến các em học sinh. Mọi thứ vẫn diễn ra theo dự định khi tôi trúng tuyển vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trong thời gian là sinh viên, ngoài những lúc tham gia công tác đội nhóm, và câu lạc bộ, tôi có đi gia sư để nâng rèn luyện bản thân và kiếm thêm thu nhập. Nhưng vào năm 3, qua giới thiệu tôi có gặp một em học sinh bị chứng tự kỉ nhẹ. Mọi thứ ban đầu rất khó khăn, em yếu tất cả các môn, khả năng ghi nhớ và tập trung kém, việc diễn đạt bằng ngôn ngữ và chữ viết của em cũng không được như các bạn cùng trang lứa.

Vô tình tôi nhận ra em ấy có khả năng vẽ khá tốt, em thích vẽ các nhân vật hoạt hình, thích vẽ các loại xe tăng, vũ khí,… Như thấy tia sáng cuối đường hầm tối, tôi đã mô hình hóa các kiến thức cần nhớ giúp em chú ý vào bài học hơn, ấn tượng với các con số và kiến thức hơn. Sau 2 tháng em đã tự làm được bài toán trong SGK, chữ viết đã chuẩn hơn. Khả năng vẽ của em cũng được bố mẹ chú ý và đầu tư cho em hơn.

Với tôi mọi đứa trẻ đều thông minh, nhưng thông minh theo cách khác nhau. Tôi và chúng ta sẽ chung tay xây dựng môi trường an toàn, chất lượng, yêu thương, để các thế hệ học sinh Alpha được thỏa sức khám phá, trải nghiệm và tìm ra sứ mệnh tồn tại của bản thân mình.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *