NGÀY TRẢI NGHIỆM ĐẶC BIỆT CỦA PHỤ HUYNH ALPHA

Ngày hôm nay, 16/08/2020, phụ huynh Alpha đã tham gia một buổi trải nghiệm đặc biệt với những điều kiện an toàn phòng dịch được chuẩn bị rất kĩ lưỡng tại Alpha School: “TRẢI NGHIỆM LÀM HỌC SINH ALPHA”.

Với triết lý HIỂU ĐỂ ĐỒNG HÀNH – TRẢI NGHIỆM ĐỂ GẮN KẾT, Hệ thống Giáo dục Alpha tổ chức chương trình với mong muốn:

  • Các cha mẹ được cung cấp các thông tin quan trọng từ Nhà trường để hiểu con, hiểu trường và đồng hành cùng con trong suốt năm học 2020 – 2021
  • Các cha mẹ được tham gia trải nghiệm toàn bộ các quy trình của một trường học an toàn, kỉ luật với sự tự chủ và tính trách nhiệm của từng học sinh. 
  • Các cha mẹ cùng chia sẻ, đóng góp ý kiến chung tay cùng Alpha hoàn thiện việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, giá trị, văn minh, tiến bộ, đạt chuẩn quốc tế cho các con thân yêu.

Các cha mẹ đã đặt mình vào vị trí của con, thức dậy thật sớm, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để tham gia “Hành trình đến trường hạnh phúc” trên xe tuyến. Cha mẹ sẽ cần mang theo khẩu trang, bình nước, nước rửa tay khô cá nhân; trước khi lên xe tuyến và đến cổng trường đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn; đảm bảo luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc người lạ. 

Khi đến trường, cha mẹ sẽ nhận được sự tiếp đón chu đáo, nhiệt tình của toàn thể CBCNV toàn trường, sau đó sẽ cùng thưởng thức bữa sáng giãn cách. Đối với những lớp được bố trí ăn tại lớp, phụ huynh sẽ được “đóng vai” học sinh, tự cử người xuống nhà ăn lấy đồ ăn đã được chuẩn bị sẵn và tự phục vụ trên lớp. 

Sau đó, bố mẹ có cuộc gặp gỡ với Ban điều hành Nhà trường để lắng nghe chia sẻ về những điều chỉnh quan trọng của Nhà trường trong năm học 2020 – 2021 hướng tới xây dựng một trường học theo CHUẨN MỰC QUỐC TẾ, đảm bảo các ĐIỀU KIỆN AN TOÀN cho học sinh.

Khi về lớp gặp gỡ các Advisor, CMHS được lắng nghe, trao đổi những thông tin cụ thể hơn cho khối học của mình; cùng thử trải nghiệm một tiết học theo mô hình mới: mô hình lớp học đảo ngược (Flipped Classroom); bầu Ban phụ huynh mới của lớp; viết ra những ý kiến đánh giá gửi tới lãnh đạo Nhà trường.

Tiếp đó, CMHS còn có thời gian tham quan TIỆM CƠM ALPHA và tự do khám phá không gian trong Nhà trường. TIỆM CƠM ALPHA là một mô hình mới mà Nhà trường đang triển khai với mong muốn những gia đình không có nhiều thời gian chuẩn bị cơm nước có thể được thưởng thức những bữa ăn đảm bảo tươi ngon – dinh dưỡng vượt trội và rất an toàn. Trong thời kì khó khăn hiện nay, Nhà trường cam kết làm với chất lượng của sản phẩm hàng đầu, nhưng bán với giá dành cho những người lao động. Có thể đây là những điều rất nhỏ nhưng là kết quả của những trăn trở suy nghĩ của ban lãnh đạo Nhà trường khi đặt mình vào vị trí của từng gia đình. Chúng tôi hi vọng gửi tình yêu, đam mê trong từng món ăn đến gia đình của bạn.

Sau chương trình, Nhà trường đã bước đầu ghi nhận được những phản hồi rất tích cực từ các cha mẹ như:

  • Buổi trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa, món ăn rất ngon, vừa đủ, các dịch vụ của nhà trường chu đáo. 
  • Các quy trình phòng chống dịch nhà trường làm rất an toàn và bố mẹ yên tâm gửi con cho nhà trường
  • Buổi trải nghiệm rất vui và các dịch vụ của nhà trường rất chu đáo, xe tuyến và bán trú các cô quan tâm và nhẹ nhàng, đội ngũ GV nhiệt tình, các quy trình phòng chống dịch nhà trường làm rất tốt.

 

Bên cạnh đó cũng có những góp ý và Nhà trường luôn trân trọng mọi phản hồi, đóng góp ý kiến của cha mẹ và sẽ luôn nỗ lực để từng ngày hoàn thiện mình, tạo dựng một môi trường hạnh phúc và an toàn để các con phát triển.

Trân trọng và cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *