NÂNG CẤP TOÀN DIỆN HỆ THỐNG CAMERA, ÂM THANH VÀ INTERNET TẠI ALPHA SCHOOL

Đảm bảo an toàn cho những “mầm cây” quý giá của mình trong khuôn viên trường học và nâng cao chất lượng dạy & học luôn là ưu tiên hàng đầu của Alpha School. Chính vì vậy, trong tháng 05/2020, Nhà trường đã đầu tư lớn cho việc nâng cấp hệ thống camera giám sát, hệ thống âm thanh và mạng Internet toàn trường để. Đây sẽ là những công cụ hữu hiệu để thực thi các giá trị của Alpha (Yêu thương; Tôn trọng; Trung thực; Trách nhiệm; Cầu thị; Dũng cảm; Hợp tác; Nỗ lực) và duy trì nếp sống văn minh toàn trường.

Với 120 camera chất lượng cao, trong đó có 82 camera Full HD (số còn lại là camera HD) có kèm âm thanh và hồng ngoại trang bị tại tất cả những vị trí quan trọng trong trường, đây là hệ thống quan trọng không chỉ có ý nghĩa trong việc quản lý, giám sát mà còn là công cụ tạo nên một môi trường công bằng, văn minh, giúp cho mỗi cá nhân đều nâng cao ý thức và tự điều chỉnh hành vi của mình. 

(Toàn bộ khuôn viên Nhà trường đều được theo dõi sát sao)

Hệ thống camera tại Alpha sẽ quan sát được tất cả các lớp học, hành lang, các khu chức năng, các sân thể thao và nhà bếp. Với các lớp học, camera sẽ giúp những nhà quản lý giáo dục quan sát được diễn biến trong lớp học, phần thực hiện ý thức của học trò, việc chấp hành quy chế chuyên môn của người thầy, đảm bảo chất lượng dạy và học. Đồng thời hệ thống này cũng hỗ trợ việc dự giờ góp ý từ xa của Ban điều hành, nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên. Với các khu chức năng và sân thể thao, việc quan sát toàn diện sẽ duy trì và kiểm soát tốt các vấn đề an ninh, đem lại sự rõ ràng, minh bạch, kịp thời ngăn chặn, nhắc nhở ngay lập tức những hành vi không chuẩn mực của học sinh, giáo viên, các cá nhân và có dẫn chứng để xử lí. Đặc biệt là tại nhà bếp, camera sẽ giúp theo dõi và lưu trữ hình ảnh toàn bộ quá trình chế biến, nấu ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

(Các giờ học, bài giảng và hoạt động trong lớp của các con đều sẽ được ghi lại góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì các giá trị cốt lõi của Nhà trường).

(Khu hành lang được quan sát toàn bộ để kịp thời nhắc nhở những hành vi không an toàn của học sinh)

(Các con được đảm bảo vui chơi an toàn)

(Học sinh đang nhờ hỗ trợ tìm lại đồ thất lạc)

Hệ thống âm thanh hiện đại được cung cấp bởi thương hiệu TOA. Với kinh nghiệm trong 50 năm phát triển các hệ thống thông báo khẩn cấp rộng khắp toàn cầu,hiện nay đã xây hệ thống tích hợp đầy đủ các chức năng cho hệ thống khẩn cấp và hệ thống thông báo chung. Hệ thống này được chia đến từng lớp học, từng khối, từng hành lang, từng khu vực kể cả sân thể thao chính và khu thể thao Tiểu học với hệ thống bàn gọi riêng biệt để bộ phận quản lý và đội xung kích có thể nhanh chóng kết nối, nhắc nhở ngay lập tức với mỗi cá nhân cần liên hệ. Ví dụ khi quan sát trên camera thấy xảy ra những hiện tượng cần can thiệp, đội xung kích sẽ ngay lập tức kết nối với khu vực đó để đưa ra những yêu cầu thích hợp; hoặc khi có phụ huynh đến đón con sau giờ học thì hệ thống loa sẽ phát thông báo ngay thời điểm đó để học sinh nắm được thông tin. Nhạc thông báo cũng được cài đặt tự động và phân theo khu để thích hợp với lịch sinh hoạt cho từng cấp học, tạo ra các thói quen, nề nếp tích cực cho học sinh qua các thông tin, mệnh lệnh bằng nhạc. Ngoài ra, các bản nhạc được phát vào những thời điểm thích hợp cũng tạo không gian và năng lượng tích cực cho toàn trường.

(Mọi vấn đề xảy ra trong Nhà trường đều nhanh chóng được phát hiện và kết nối để xử lý kịp thời)

(Hệ thống camera, âm thanh được trang bị mọi vị trí trong trường)

(Một phần hệ thống loa trong lớp học)

Phòng điều khiển trung tâm sẽ được những nhà quản lý và đội xung kích thường xuyên theo dõi để nắm được tình hình xảy ra trong trường và kịp thời đưa ra phương hướng giải quyết, chính vì vậy cha mẹ có thể yên tâm hơn khi các con luôn được theo sát và đảm bảo an toàn tối đa.

(Phòng điều khiển Trung tâm)

(Hệ thống tủ kĩ thuật hiện đại được coi là “bộ não” kĩ thuật giúp cho việc quản lý trường học được hiệu quả)

(Đội ngũ bảo vệ đều được trang bị bộ đàm để kết nối kịp thời với Phòng điều khiển trung tâm, gửi thông báo đến học sinh khi có cha mẹ đến đón)

Cũng trong giai đoạn này, cùng với việc nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học, Nhà trường cũng đã nâng cấp mạng Internet cho toàn trường trong đó đặc biệt là việc trang bị hệ thống cân bằng tải, nâng cấp băng thông, cấp đường truyền cho từng lớp bằng dây LG45. Điều này tạo điều kiện cho mỗi giáo viên và cán bộ công nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, không ngừng học hỏi thêm những tri thức mới từ kho tài nguyên vĩ đại trên Internet.

(Máy tính, camera, loa và đầu dây cắm mạng trang bị trong lớp học)

Luôn đề cao những giá trị TÔN TRỌNG – TRUNG THỰC – CẦU THỊ – SÁNG TẠO, mỗi bước đi của Alpha đều mong muốn đem lại một môi trường học tập an toàn, công bằng và mang lại nhiều cảm hứng cho các con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *