Alpha School là một tổ chức giáo dục – đào tạo tiên phong trong việc tạo ra các phương pháp giảng dạy và học tập đầy cảm hứng giúp mỗi em học sinh hứng thú trong học tập, khám phá thế mạnh của bản thân, tìm ra được niềm đam mê và ước mơ của mình; phát huy hết các giá trị của chính bản thân mình. Và vươn cao với tầm nhìn xa hơn, Alpha School mong muốn xây dựng một môi trường mà mỗi thế hệ trẻ Việt Nam được sống và học tập đúng nghĩa, giúp người Việt làm chủ được cuộc sống và thế giới của mình ở tầm quốc tế.

“HỌC ĐAM MÊ, SỐNG TỰ CHỦ”

Sứ mệnh của Alpha School:

Với triết lý giáo dục “Học đam mê – Sống tự chủ” môi trường học tập tại Alpha School giúp việc học trở nên đầy cảm hứng và phát huy hết được giá trị của mỗi học sinh. Mỗi ngày học, mỗi ngày sống là một ngày hạnh phúc của từng học sinh và gia đình các em. Từng hoạt động học tập và rèn luyện, tập thể Alpha School luôn hướng đến việc đưa việc học trở thành trách nhiệm cá nhân của từng học sinh, hiểu được ý nghĩa của trang bị kiến thức cho chính mình, chủ động tìm hiểu từ các nguồn khác nhau trên lớp/ ở nhà/ ngoài cuộc sống. Bên cạnh đó, các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng, củng cố ý chí được nâng dần cấp độ từ lớp 6 đến lớp 9 giúp các em học sinh tự bản thân rèn luyện, biết cách ứng xử, phản ứng trong mọi tình huống của cuộc sống.

MÔ HÌNH MỤC TIÊU GIÁO DỤC CỦA ALPHA SCHOOL

con nguoi alpha dang web-03

Giáo dục ở Alpha School bao gồm:

[toggle title=”Giá trị cốt lõi”]

Giá trị cốt lõi:

Xuất phát từ hệ thống các giá trị truyền thống, nền tảng trong việc định hình nhân cách của con người Việt Nam, có sự kế thừa, nghiên cứu và ứng dụng các lý thuyết về giá trị sống đã được công nhận của Unesco, Alpha School xây dựng một bộ các giá trị cốt lõi – kim chỉ nam cho mọi hoạt động dạy và học của toàn bộ đội ngũ, xây dựng môi trường để mỗi cá nhân có cơ hội tích lũy và trui rèn bản thân. Với tiêu chí tôn trọng các giá trị con người cũng như xuất phát từ nền tảng đạo đức chuẩn mực, Alpha School hướng đến việc giáo dục “làm người” giúp học sinh phân biệt giữa đúng và sai, chịu trách nhiệm với những lựa chọn của bản thân và phát huy các giá trị tốt đẹp bên trong. Các em sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, hiểu được vai trò của mình trong việc phát triển bản thân, cống hiến cho xã hội. Đây là những giá trị sống cơ bản, làm nền tảng của đời sống tinh thần, điều chỉnh suy nghĩ, thái độ, cảm xúc và hành động của các em.

 • Giá trị đạo đức (tạo nên con người có những phẩm chất tích cực): Yêu thương – Tôn trọng – Trung thực – Trách nhiệm
 • Giá trị năng lực (tạo nên công dân có năng lực học tập và làm việc): Đam mê – Nỗ lực – Dũng cảm – Cầu thị – Sáng tạo – Hợp tác
 • Yêu thương: Là thái độ sống của bản thân với con người, với từng hành động trong quá trình tương tác với các thực thể của xã hội, luôn có niềm tin tốt đẹp.
 • Tôn trọng: Đó là khi mỗi cá nhân tin tưởng vào những phẩm chất tốt đẹp bên trong mình và những điều tuyệt vời của tất cả mọi người xung quanh.
 • Trung thực: Luôn nói sự thật, nhìn sự vật dưới góc độ đúng nhất. Trung thực không có nghĩa là mâu thuẫn hoặc thiếu nhất quán trong suy nghĩ, hành động, lời nói.
 • Trách nhiệm: Xây dựng sự tin cậy và tín nhiệm với mọi người xung quanh thông qua lời nói và hành động của mình.
 • Đam mê: Thái độ tích cực, yêu thích và quyết tâm thực hiện một việc gì đó đến cùng.
 • Nỗ lực: Thực hiện một việc gì đó đến cùng, có thể vượt ra khỏi khả năng của bản thân
 • Dũng cảm: Dám nghĩ – dám làm, dám đương đầu với khó khăn, hiểm nguy đển thực hiện một công việc, một mục tiêu nào đó đã đặt ra.
 • Cầu thị: Thể hiện sự hứng thú, cởi mở để học hỏi và khám phá thêm nhiều kiến thức, giá trị nữa mà bản thân chưa biết.
 • Sáng tạo: Luôn làm mới bản thân mỗi ngày ở mọi khía cạnh trong cuộc sống, dám đưa ra những góc nhìn mới và tự tin thể hiện ra bên ngoài.
 • Hợp tác: Tinh thần phối hợp và hỗ trợ khi cùng hoàn thành một nhiệm vụ chung. Lòng can đảm, sự quan tâm và sẻ chia tạo nền tảng cho sự hợp tác cùng tiến bộ.

Xem thêm bài viết:

Khát vọng về ngôi trường “Học đam mê, Sống tự chủ” của những nhà sáng lập

[/toggle]

[toggle title=”Con người của Alpha School bao gồm: Học sinh – Nhà trường – Gia đình – Xã hội”]

 • Học sinh Alpha: là đối tượng trung tâm, là những người mong muốn được rèn luyện những giá trị tích cực, khám phá bản thân, định hướng đúng sự nghiệp tương lai. Học sinh tại Alpha School được khuyến khích để phát triển cân bằng giữa:

TRI THỨC – KỸ  NĂNG – THỂ CHẤT & NGHỆ THUẬT

Xem thêm bài viết:

Hành trình hạnh phúc trở thành học sinh Alpha

[Infographic] Con được gì sau 04 năm học tại Alpha School

Alpha tự hào có bạn (bảng vàng thành tích Alpha)

 • Alpha School – đội ngũ giáo viên, hội đồng cố vấn giáo dục, cán bộ nhân viên Alpha: là những con người giảng dạy có giá trị, đủ năng lực; Yêu cuộc sống, yêu nghề, đủ sáng tạo và nhiệt huyết để đi cùng trên chặng đường giáo dục học sinh;

Hội đồng cố vấn giáo dục của Alpha School là nhóm các nhà sư phạm tâm huyết với giáo dục đào tạo, mong muốn giúp thế hệ học sinh Việt Nam thực sự đam mê học tập, làm chủ kiến thức và cuộc sống của mình trong tương lai. Hội đồng cố vấn giáo dục không trực tiếp giảng dạy học sinh nhưng là đội ngũ đào tạo giáo viên, định hướng và cung cấp cho giáo viên các kỹ thuật giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh. Hàng năm, Alpha School thường có một lộ trình đào tạo giáo viên vào đầu mỗi năm học và định kỳ hàng tháng với các chủ đề về: dạy học phân hóa; thiết kế chương trình học tập liên môn, theo chủ đề; trang bị các kỹ thuật dạy học; hiểu tâm lý và phương pháp để tiếp cận với từng đối tượng học sinh…

100% đội ngũ giáo viên của Alpha School được đào tạo bài bản trước và trong năm học, định kỳ hàng tuần về kiến thức tâm lý và phương pháp giảng dạy sư phạm. Tiến trình đào tạo đối với từng giáo viên tuân thủ nghiêm ngặt theo các module đào tạo sau:

mo hinh-02

Mô hình module đào tạo giáo viên

Đội ngũ Advisor (trợ lý học đường): trực tiếp tương tác với từng học sinh và gia đình các em trong quá trình giáo dục, giúp đỡ học sinh. Đây là một đội ngũ giáo viên được đầu tư đào tạo bài bản về phương pháp tâm lý để làm việc với học sinh dựa theo tính cách bẩm sinh (GeneCode), hiểu về giá trị và năng lực của các em, từ đó kiên trì cùng mỗi học sinh để rèn luyện bản thân

mo hinh-03

Mô hình kết nối giữa Advisor – Gia đình và Học sinh

Xem thêm bài viết:

Đội ngũ hội đồng cố vấn giáo dục nhà trường

Đội ngũ giáo viên nhà trường

 • Gia đình: Bố mẹ và gia đình học sinh là những thành viên vô cùng quan trọng trong tập thể con người của Alpha School. Bố mẹ là người thầy đầu tiên và suốt đời của con. Trong suốt quá trình học sinh học tập tại Alpha, bố mẹ được coi là một yếu tố tương tác, có ảnh hưởng đến môi trường giáo dục học sinh ngoài trường học. Điểm khác biệt của Alpha School là việc coi bố mẹ chính là người tác động nhiều nhất đến quá trình trưởng thành của con bởi tình yêu thương và niềm tin đặt vào con. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ kiến thức dành cho bố mẹ học sinh để cùng đồng hành với nhà trường trong định hướng giáo dục, xây dựng kế hoạch học tập và bồi dưỡng ước mơ cho con. Nhà trường và gia đình sẽ cùng thảo luận để đồng thuận và thống nhất tác động lên học sinh ở phương pháp, kiến thức và hệ giá trị.

Xem thêm bài viết:

Tuyển bố mẹ khi con vào Alpha School

 • Xã hội: Điều mà Alpha School nhấn mạnh rằng các em sẽ sống và áp dụng như thế nào khi biết cách biến những kiến thức từ trong sách vở ra ngoài cuộc sống. Alpha School sẽ cùng với gia đình tạo ra một môi trường tích cực, đầy cảm hứng, một xã hội thu nhỏ cho các em trải nghiệm và khám phá trước khi bước vào cuộc sống thực. Hệ thống kỹ năng và giá trị sống được trang bị sẽ là nền tảng cơ sở để các em học cách làm chủ bản thân, tương tác với xã hội để tìm kiếm niềm đam mê, bồi đắp ước mơ tương lai.
[/toggle]

One thought on “Mục tiêu Giáo dục

 1. Pingback: Bí quyết chọn trường cấp 2 tốt cho con | Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *