Cơ hội trải nghiệm Trường học trực tuyến vượt trội

Mùa thu tựu trường năm nay diễn ra theo cách đặc biệt nhất chưa từng có. Lần đầu tiên, học sinh bắt đầu năm học mới theo hình thức học online thay vì đến trường trực tiếp. Trong bối cảnh đó, nhiều học sinh, đặc biệt là các học sinh đầu cấp (bước vào lớp 1,2 và lớp 5 lên lớp 6) gặp khá nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, lúng túng để làm quen với thiết bị và cách thức học tập mới.

Nhưng riêng tại Alpha, không khí đón năm học mới thật sự khác biệt bởi sự tươi vui, hứng khởi! Thầy trò cùng với các cha mẹ học sinh Alpha sẵn sàng bước vào năm học 2021 – 2022  với tâm thế chủ động, tự tin của người tiên phong. Alpha tự hào là một trong những trường tư thục đầu tiên đưa mô hình TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN TOÀN DIỆN vào hoạt động dạy và học. Ngay từ khi dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát, Alpha đã nhạy bén nắm bắt được xu thế tất yếu của giáo dục tương lai là HỌC TẬP TRỰC TUYẾN, từ đó nhanh chóng, linh hoạt xây dựng, phát triển, chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp, nền tảng chuyển đổi số để thích ứng với hoàn cảnh. 

Xác định việc dạy học trực tuyến là dài hạn, Alpha School đã sớm đầu tư một hệ sinh thái các chương trình, phần mềm công nghệ phục vụ cho việc giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh chuyên nghiệp: MS Teams, MegaSchool, 789.vn, EcoStudy,…  

Sau hơn 1 tháng triển khai, chương trình dạy học trực tuyến toàn diện tại Alpha đã đón nhận được sự hưởng ứng và đồng thuận cao từ cha mẹ học sinh, học sinh và bước đầu tạo ra những kết quả tích cực: 

– Học sinh Alpha đã thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm học tập. Ngay cả những học sinh khối đầu cấp như khối 1,2,3 cũng đã thao tác được rất nhanh, đồng thời còn sẵn sàng hướng dẫn lại cho cả bố mẹ. Từ việc sử dụng tốt công cụ, việc học tập của các con trở nên chủ động và tích cực hơn để tiếp thu các bài giảng và tự tìm tòi, thu nạp, khám phá kiến thức mới. 

– Một số cuộc thi, chương trình trải nghiệm, dự án học tập hay các sự kiện lớn của Nhà trường đã được chuyển đổi tổ chức theo hình thức online vẫn nhận được sự tham gia đông đảo và phản hồi tốt từ phụ huynh – học sinh như: 

+ Sự kiện Welcome Alpha Home online và chuỗi hoạt động đồng hành cùng tuần định hướng (Trang trí góc học tập, Review sách, Thử thách thể thao – ý chí, Thử thách nghệ thuật,…);

+ Sự kiện Lễ Khai giảng online;

+ Cuộc thi Thử thách 7 ngày nói tiếng Anh;

+ Cuộc thi Phù thủy khoa học – Science Magic;

+ Thăm quan Bảo tàng thiên nhiên, Bảo tàng Lịch sử quốc gia,… theo cách trải nghiệm online hoàn toàn mới lạ, nhưng vẫn không kém phần trực quan, hấp dẫn. 

– Các nền tảng công nghệ góp phần hỗ trợ cho việc học tập của học sinh phong phú, đa đạng và không bị nhàm chán.

+ MEGA SCHOOL giúp học sinh tự học, tự nghiên cứu bài với hệ thống bài giảng, bài tập, tài liệu và báo cáo phong phú.

+ BÀI GIẢNG TƯƠNG TÁC (H5P) giúp học sinh hứng thú và kiểm tra ngay việc tiếp thu của học sinh với những hình thức tương tác sinh động, học sinh cũng có thể làm và nộp bài tập ngay trên nền tảng này. 

+ LIVE CLASS – LỚP HỌC TRỰC TUYẾN: Những vùng kiến thức đòi hỏi tư duy hay giải thích hoặc học sinh cần hỗ trợ học tập sẽ được giảng dạy trực tiếp trên Ms Teams, tương tác với các thầy cô giáo. 

+ HỆ THỐNG KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ ONLINE 789.vn cũng như các công cụ khác giúp khách quan đánh giá học sinh. Thầy cô, bố mẹ dễ dàng theo dõi được lộ trình tiến bộ của từng học sinh, tìm ra ngay được những mảng học sinh còn yếu để kịp thời hỗ trợ.

– Trong các tiêu chí đánh giá học sinh khi học online, Alpha đưa vào một tiêu chí quan trọng đó là chấm điểm thái độ học tập, điều này giúp các con học sinh luôn ý thức tham gia vào giờ học đúng giờ và tích cực trong giờ học. 

– Alpha không chuyển đổi 100% các chương trình học trực tiếp sang trực tuyến, mà thay vào đó là xây dựng một khung chương trình dạy trực tuyến riêng phù hợp, khung thời lượng các môn học được bố trí lại khoa học, đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Trong đó, một số các bộ môn như Thể thao, Âm nhạc, SEL,… vẫn được đưa vào giảng dạy bằng các bài giảng tương tác, để có thể chăm sóc về cả đời sống tinh thần học sinh trong mùa dịch. 

Trong quá trình triển khai, Nhà trường vẫn luôn lắng nghe các phản hồi từ cha mẹ học sinh để có sự điều chỉnh tối ưu hơn cho mô hình trường học trực tuyến toàn diện. Các bố mẹ và các con từ trạng thái lo lắng ban đầu, sau thời gian thích ứng và làm quen cũng đã tìm được tiếng nói chung cùng với nhà trường, tích cực phối hợp với các thầy cô để mang đến cho các con những điều kiện học tập tốt nhất trong bối cảnh này. 

Do đó, Nhà trường biết ơn vì có những cộng sự – các CMHS không chỉ thấu hiểu, trân trọng những giá trị Alpha mà còn là những sứ giả giúp lan tỏa các giá trị tích cực Alpha đi khắp nơi. Nhận được sự lan tỏa giá trị tích cực của các cha mẹ học sinh Alpha, đã có thêm nhiều gia đình mới bày tỏ mong muốn gửi gắm con vào trường để các con có được cơ hội trải nghiệm với mô hình trường học trực tuyến toàn diện sau hơn 4 tháng gián đoạn việc học tập. 

Thấu hiểu và đồng cảm với những trở ngại mà rất nhiều gia đình học sinh ngoài kia đang gặp phải, đồng thời nhận thấy điều này thực sự tốt cho xã hội, cho những đứa trẻ và Alpha có thêm những người cộng sự thấu hiểu – tuyệt vời, Nhà trường đã quyết định triển khai chương trình “ALPHA – MÙA THU RỘNG MỞ 2021” nhằm tạo cơ hội cho các gia đình biết tới Alpha muộn hoặc những trường hợp đang gặp khó khăn với cách thức học tập online sẽ có điều kiện được trải nghiệm và gia nhập chính thức vào môi trường học tại Alpha ngay trong năm học này.

Để hiểu thêm về chương trình và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, cha mẹ quan tâm vui lòng đăng kí TẠI ĐÂY>>>

Hotline: 0913095855

————————————-

HÌNH THỨC TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ALPHA MÙA THU RỘNG MỞ

– Hình thức xét tuyển: Học sinh và cha mẹ tham gia xét tuyển online 100%

– Phí xét tuyển: 500,000 VNĐ/Học sinh

– Nội dung xét tuyển:

+   Bố mẹ được hướng dẫn tìm hiểu về trường, sau đó làm bài chia sẻ HIỂU CON – HIỂU MÌNH – HIỂU TRƯỜNG theo hình thức online. 

+  Con tham gia học trải nghiệm 3 ngày qua các lớp học trực tuyến của Alpha. Đối với học sinh khối 4 trở lên sẽ làm bài đánh giá 3 môn Toán – Văn (Tiếng Việt) – Tiếng Anh.

————————————-

HÌNH THỨC ĐÓNG PHÍ XÉT TUYỂN

Cha mẹ vui lòng đóng phí xét tuyển (500.000vnđ) qua tài khoản:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty CP Giáo Dục Alpha

Số tài khoản: 045.1000.245566     |       Ngân hàng: Vietcombank – CN Thành Công

Nội dung chuyển khoản: Họ tên học sinh- Ngày sinh- SĐT phụ huynh

(Phí xét tuyển bao gồm chi phí tham gia trải nghiệm và đánh giá. Phí xét tuyển sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào).

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *