MỘT GIỜ HỌC VĂN CỦA HỌC SINH ALPHA

Đây là hình ảnh một giờ học của các bạn học sinh Alpha với môn Ngữ văn Lớp 6. Với nội dung tiết học là: Quan sát; tưởng tượng và so sánh trong văn miêu tả, các con được chia thành các nhóm nhỏ; cùng nhau quan sát về cây đào, cây quất ngày Tết ngay trong khuôn viên trường. Sau đó các con sẽ tổng hợp, viết lại những điều mình quan sát được, rút ra nhận xét để có thể thực hành viết một bài văn miêu tả.

Muốn làm bài văn miêu tả hay, trước hết, học sinh cần phải biết quan sát thật kỹ lưỡng, biết nhận xét, liên tưởng, so sánh đối tượng được tả, từ đó nắm bắt được những đặc điểm tiêu biểu nhất của sự vật, hiện tượng. Chính vì vậy, Alpha luôn đưa các môn học ra ngoài phạm vi lớp học, để học sinh được “chạm” tới những điều chân thực nhất.


Là trường học hàng đầu về học tập trải nghiệm cùng những phương pháp giáo dục khai phóng, mỗi tiết học tại Alpha đều được thiết kế để các học sinh vận dụng tối đa các loại hình trí thông minh và mỗi học sinh với từng ưu thế của mình (ví dụ như ưu thế về khả năng quan sát, khả năng lắng nghe, khả năng viết, khả năng sáng tạo hình ảnh, khả năng làm việc nhóm, khả năng thuyết trình, khả năng lãnh đạo…) sẽ đều có cơ hội được phát huy.

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *