Môi trường học tập tại Alpha School:

Môi trường học tập của Alpha School tổ chức và thiết kế phù hợp để mỗi học sinh đều có thể phát huy được năng lực và sở thích học tập của mình. Không gian học tập sáng tạo, đầy đủ thiết bị học tập phù hợp với các môn học ở cả trong nhà và ngoài trời luôn được Alpha chú trọng đầu tư để tạo ra một môi trường học tập tại Alpha “Học đam mê, Sống tự chủ”.

Bên cạnh đó, nhà trường tạo ra môi trường học tập bằng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ khoa học, câu lạc bộ thể thao, các chương trình dã ngoại, hướng nghiệp, cùng các sự kiện định kỳ hàng năm… là cơ hội để mỗi học sinh thể hiện bản thân mình, trải nghiệm và khám phá thêm những năng lực tiềm ẩn.

[toggle title=”HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA – CLB”]

Bên cạnh việc tham gia đầy đủ vào các chương trình giáo dục chính khóa của nhà trường, học sinh Alpha còn có cơ hội được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá, câu lạc bộ nhằm định hướng các em theo những giá trị cốt lõi, có môi trường rèn luyện các kỹ năng học tập khác, xây dựng tư duy quốc tế, rèn luyện thể chất lành mạnh.

core value

A. CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC/CÂU LẠC BỘ NGOẠI KHÓA:

Như là một môn học, trong 10 tháng học tập tại Alpha School, các em học sinh được tham gia vào các Câu lạc bộ khoa học – 2 tháng/chủ đề, nơi các môn học được ứng dụng vào thực tế, xây dựng kỹ năng học tập liên môn, tìm hiểu kiến thức xung quanh cuộc sống đa dạng và phong phú hơn. Ví dụ một số chủ đề CLB như: Bác sĩ đa khoa; Sự di chuyển của động vật; Em viết lịch sử quê hương; Sân khấu hóa các tác phẩm văn học; Nhạc kịch Alpha; Trạm khí tượng Alpha; Ứng dụng Tóan học thống kê trong kinh doanh…

25677815741_3b455d2546_o

Trạm khí tượng Alpha

26088771110_8967b1fb43_o

Nhạc kịch Alpha

29739419060_afeddea099_k

Bác sĩ đa khoa

 

B. CÁC CÂU LẠC BỘ THỂ THAO – VĂN HOÁ

Hiện nhà trường có các câu lạc bộ sau cho học sinh tham gia:

 1. Câu lạc bộ nhảy hiện đại – Dance Sport
 2. Câu lạc bộ Cờ vua – Cờ tướng
 3. Câu lạc bộ Võ thuật
 4. Câu lạc bộ Bóng rổ
 5. Câu lạc bộ Bóng đá
 6. Các nhóm học sinh cùng chung sở thích: Nhóm bơi của Alpha School đã lập thành tích ngoạn mục khi giành Giải nhất Toàn đoàn của Quận Thanh Xuân trong Giải Bơi Sức trẻ Thanh Xuân 12.2014 với 04 huy chương vàng +  01 huy chương đồng, trong giải bơi cấp Thành phố Hà Nội, Alpha School cũng giành được 01 huy chương bạc.

 

_mg_9232

_mg_9310

 

C. CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRƯỜNG HỌC:

 1. Các hoạt động ngoại khoá tích hợp liên môn: chương trình học tập tại Alpha School thiết kế các hoạt động ở bên ngoài trường giúp các em có cơ hội trải nghiệm kiến thức thực tiễn, kết hợp nhiều môn học giúp các em rèn kỹ năng, tăng kiến thức.
 2. Các hoạt động Trải nghiệm thức tế, rèn ý chí, kỹ năng: Là “đặc sản” của Alpha giúp học sinh rèn ý chí, kỹ năng thích nghi với cuộc sống khó khăn cũng như hiện đại. Lộ trình từ lớp 6 đến lớp 9 các em sẽ được nâng dần cấp độ thử thách theo độ tuổi và sự phù hợp để rèn luyện bản thân: Thử thách ở Đền Gióng; Leo Ba Vì; Trải nghiệm tại Đền Hùng; Tham gia cuộc đua Champion Dash…

img_3371

img20161029112445

 

 

D. CÁC HOẠT ĐỘNG NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

 1. Câu lạc bộ Ước mơ từ tuổi 13: Dựa trên phân tích khoa học vân tay bẩm sinh, xu hướng học tập, niềm yêu thích Alpha School đang thực hiện Dự án ước mơ từ tuổi 13 giúp các học sinh thực sự hiểu điểm mạnh, điểm yếu của mình, cơ hội để trải nghiệm niềm yêu thích bằng các dự án nhỏ nhưng thực tiễn. Từ đó các em nuôi dần ước mơ nghề nghiệp cho bản thân.
 2. Trải nghiệm và chia sẻ ngành nghề yêu thích: Kết hợp cùng các Phụ huynh tâm huyết, giỏi giang, Alpha School sẽ mời các phụ huynh đến chia sẻ với học sinh cũng như tạo điều kiện cho học sinh được đi thực tế về nghề nghiệp.

29387782564_c0f2b172da_k

25823516265_cde1e3b86b_k

 

 

 

E. CÁC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THỐNG TRONG NĂM:

 1. Khám phá Alpha School và “Tôi là ai”: Dành cho các học sinh lớp 5 chuẩn bị lên lớp 6 ở Alpha School. Đây là thời gian các bạn khám phá cách học hứng thú ở Alpha và được đào tạo về kỹ năng để thể hiện năng khiếu cũng như bản thân mình với các thầy cô, bố mẹ. Chương trình thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.
 2. Tuần lễ định hướng: Tuần lễ cho các bạn học sinh Alpha cùng nhau tham gia các hoạt động, làm quen, giao lưu với nhau, từ đó cùng nhau xây dựng và cam kết các mục tiêu năm học cho cá nhân, cho từng lớp. Hoạt động cũng bầu ra Hội học sinh Alpha. Chương trình thường diễn ra vào cuối tháng 7, đầu tháng 8.
 3. Lễ Khai giảng – Welcome Alpha Home: Đây là một ngày hội của học sinh và gia đình Alpha tìm hiểu, giao lưu với nhau và chính thức bước vào năm học mới. Chương trình thường diễn ra vào tháng 8.
 4. Chương trình Phòng vệ thông minh: Là chương trình đào tạo của Alpha School với Đại học PCCC giúp học sinh có những kiến thức và kỹ thuật cần thiết để bảo vệ mình trong những tình huống khẩn cấp và có thể giúp đỡ người khác
 5. Trung thu Yêu thương: Lễ hội truyền thống do các em học sinh, gia đình cùng nhau xây dựng và tổ chức. Học sinh được hướng về các hoạt động truyền thống của dân tộc nhưng đầy tính sáng tạo.
 6. Lễ hội Halloween: Ngày hội do Hội học sinh tổ chức, giúp các em làm quen với Văn hoá phương Tây và sáng tạo để thích nghi với các “nỗi sợ” một cách thân thiện như ma. Chương trình thường diễn ra vào cuối tháng 10.
 7. Tri ân thầy cô 20.11: Lễ tri ân của học sinh và phụ huynh dành cho các thầy cô và kết lại bằng những tác phẩm văn học được học sinh sân khấu hoá đầy sáng tạo và vui nhộn.
 8. Noel và Prom: Ngày hội do Hội học sinh và các lớp tổ chức nhằm làm quen với Văn hoá phương Tây. Các em học sinh được sáng tạo, luyện tập tiếng Anh, được thể hiện các điệu nhảy văn hoá các nước đầy thích thú. Chương trình thường diễn ra vào tháng 12, tháng 1.
 9. Vui Tất niên – Hồn nhiên đón Tết: Ngày hội của Trường nhằm giúp học sinh hiểu được văn hoá truyền thống, tăng tính thực tiến và thể hiện lòng yêu thương. Các em sẽ có những bữa cơm và tiết mục văn nghệ để đón chào bố mẹ mình.
 10. Chương trình khai xuân: Chương trình giúp các em học sinh hứng khởi đón chào Xuân mới.
 11. Tri ân cha mẹ qua 8.3: Những bữa cơm ngon, các tiết mục văn nghệ hay mà các con muốn tri ân tới những người mẹ tuyệt vời do chính bàn tay các con nấu, thực hiện.
 12. Hội thao toàn trường: Cơ hội cho các hoạt động thể chất được nâng cao, cơ hội để khám phá các trí thông minh vận động của học sinh, cơ hội để giao lưu và để ươm mầm các năng khiếu thể thao. Chương trình thường diễn ra vào tháng 4, 5 hàng năm.
 13. Lễ Thay đổi & Trưởng thành: Là một ngày hội dành cho học sinh để tôn vinh những giá trị, những thành quả mà các con đã làm được trong một năm học. Đây cũng là cơ hội các em học sinh mới, chuẩn bị vào Alpha được giao lưu với các anh chị lớp trên.

E1

_mg_8287

 

[/toggle]

[toggle title=”CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI ALPHA”]

Trong triết lý đào tạo của Alpha School, cơ sở vật chất là một trong những công cụ truyền tải các nội dung, thông điệp và thực hành kiến thức, rèn luyện kỹ năng và giá trị học sinh. Cơ sở vật chất ở Alpha không chỉ là những thứ ở trong nhà trường mà còn cả những ngun lc ca ngoài xã hi được các học sinh Alpha sử dụng một cách HU ÍCH vào trong vic hc tp và rèn luyn cuc sng của mình.

Nhằm cung cấp và trang bị cho mỗi học sinh điều kiện học tập tốt nhất, đạt chuẩn về kiến thức cũng như có thể phát huy hết những tiềm năng của mình, môi trường học tập tại Alpha School được xây dựng một cách toàn diện từ yếu tố con người, cơ sở vật chất, các hoạt động văn hóa – giáo dục, hoạt động xã hội khác… Alpha School thiết lập một môi trường tích cực và an toàn để giúp mỗi học sinh có cơ hội sáng tạo và thể hiện bản thân mình một cách toàn diện.

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu chuẩn hiện tại của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Alpha School xây dựng hệ thống cơ sở vật chất đạt CHUẨN MỰC cao của mình dựa trên những mối quan hệ sau:

Mo hinh co so vat chat

 1. LỚP HỌC TỐI ƯU CHO HỌC SINH
 • Bàn ghế: Được thiết kế riêng cho học sinh Alpha mà không nơi nào có, mỗi học sinh Alpha sẽ được giao và quản lý riêng cho mình 01 bàn, 01 ghế có tên tuổi riêng nhằm giúp các em ý thc vic qun lý tài sn. Bàn ghế riêng này giúp các em dễ dàng tạo lập lp hc theo nhóm, theo hướng to đàm, theo hướng độc lp cá nhân hoc thiết kế không rng cho hoạt động.
 • Bng trượt linh hot: Bảng trượt giúp học sinh và thầy cô có thể d dàng thay đổi độ cao, nhằm giúp hc sinh d dàng quan sát bài hc. Bảng trượt của Alpha là một trong những loại bảng trượt tốt nhất hiện nay.
 • H thng ph tr hin đại: Mỗi một lớp học đều bao gồm hệ thống máy tính, wifi, máy chiếu, loa trong lớp học, điều hoà, bảng phụ trợ, quạt, đèn và ánh sáng tự nhiên giúp các hc sinh sáng to trang trí, làm ch các bài hc và lp hc của mình. Mỗi học sinh Alpha đều có 01 tủ đồ riêng có tên tuổi và hình ảnh của mình, được thiết kế riêng để vừa một balo to của học sinh.

 1. PHÒNG CHỨC NĂNG TỐI ƯU: phục vụ các hoạt động tổ chức ngoài lớp học theo mỗi chức năng
 • Phòng Thư vin thân thin: Với hàng ngàn đầu sách, truyện hay, Thư viện Alpha luôn là phòng thân thiện giúp các con con mở mang kiến thức và giải trí. Thư viện do học sinh và Tổ Ngữ văn quản lý, mở cửa thường xuyên cho học sinh phát triển văn hóa đọc.
 • Phòng dự án sáng tạo: Sử dụng giống như một phòng họp, thảo luận thông tin giữa học sinh với nhau, học sinh với giáo viên, phụ huynh… Đây là nơi để các em có thể bước đầu xây dựng những ước mơ và niềm đam mê đầu tiên cho mình.
 • Phòng máy tính hin đại: Ở Alpha School các em được tiếp cận với máy tính, công nghệ thông tin như một công cụ để mở rộng kiến thức của mình, khai thác các thông tin hữu ích trên Internet; phòng học các môn Tin học/Toán/Tiếng Anh…
 • Phòng khoa học bn rn: Với phương châm cho học sinh các trải nghiệm và thực hành bài học, khám phá kiến thức nên Phòng thí nghiệm khoa học là một trong những phòng bận rộn giúp thầy cô và học sinh cùng thực hành các kiến thức.
 • Phòng nghệ thuật cảm hứng: Đây là một trong những phòng học đẹp nhất Alpha, được trang bị các dụng cụ âm nhạc để các bạn thỏa sức đàn, hát, phát huy năng khiếu bản thân, thành lập ban nhạc… giải trí sau những giờ học trên lớp.

14379635_1267204656645298_5676222532471856216_o

_mg_9500

 

 1. HỘI TRƯỜNG LỚN HIỆN ĐẠI:

Đây là một căn phòng gắn với các bạn học sinh với nhiều kỷ niệm từ những buổi trưa nhảy Just Dance cho đến các đêm hội, các buổi thuyết trình, trình bày, cho đến những lần thử sức ý chí, rèn luyện kỹ năng. Không gian này không chỉ chứng kiến những kỷ niệm của học sinh mà còn cả với thầy cô và các bậc phụ huynh. Được thiết kế theo chuẩn của phòng đào tạo quốc tế nên Hội trường này luôn là nơi các bạn học sinh muốn sử dụng.

 1. HỆ THỐNG SÂN PHỤC VỤ HỌC THỂ THAO THEO YÊU CẦU:

Hiện nay, học sinh Alpha có thể lựa chon một trong các phân môn thể thao là: Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông, Tennis, Bóng bàn, để rèn luyện sức khoẻ, tăng tinh thần hợp tác, làm việc nhóm vì vậy Alpha School luôn đảm bảo đủ các sân thể thao phục vụ các hoạt động này cho học sinh. Học sinh Alpha mỗi tuần có từ 3 đến 5 buổi thể thao để tập luyện cùng với những CLB thể thao và những ngày hội thao là cơ hội cho học sinh rèn luyện thể lực.

_mg_9525

_mg_9518

 

5. HUY ĐỘNG CƠ SỞ VẬT CHẤT NGOÀI XÃ HỘI VÀO VIỆC HỌC:

Bên cạnh việc sử dụng những cơ sở vật chất sẵn có của nhà trường thì đối với học sinh Alpha, việc biết cách đưa các ngun lc ngoài xã hi vào vic hc tp ca mình là một trong những kỹ năng quan trọng của học sinh.  Trong kế hoạch của nhà trường thì học sinh Alpha có ít nhất là 03 môi trường để thực hiện điều này:

 • Trong CLB Khoa hc theo ch đề ca nhà trường: Học sinh được đi ra ngoài học theo chủ đề liên môn học. Các con được mở mang kiến thức, gắn kiến thức với thực tiễn.
 • Trong các bui tri nghim thc tin: Các con được đưa đi các vùng miền còn khó khăn để biết thích nghi, biết cách trân trọng những gì mình đang có để sử dụng tối ưu cho các bài học và các dự án. Ví dụ như: Học sinh Alpha có thể tổ chức những buổi hội làng, hội chợ ở những vùng núi cao và mời bà con dân bản tham gia, giao lưu và học hỏi.
 • Trong nhng bui chia s, hướng nghip cho hc sinh: Cha mẹ học sinh những con người đam mê, giỏi giang trong một lĩnh vực nào đó sẽ được nhà trường mời đến chia sẻ hoặc các con được đi đến trải nghiệm thực tế những ngành nghề hiện có trong xã hội với những con người đầy giá trị và nhiệt huyết.

[/toggle]

Với những gì Alpha School đã, đang và sẽ làm để dần dần hoàn thiện mình trong sự nghiệp giáo dục, chúng tôi mong rằng những thế hệ học sinh Alpha sẽ là những con người HIỂU MÌNH nhất, các em được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin bước ra xã hội với một chân dung: Tri thức sẵn sàng – Tư duy quốc tế – Giàu giá trị – Thể chất lành mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *