Alpha School là một tổ chức giáo dục – đào tạo tiên phong trong việc tạo ra các phương pháp giảng dạy và học tập đầy cảm hứng, giúp mỗi em học sinh hứng thú trong học tập, khám phá thế mạnh của bản thân, tìm ra được niềm đam mê và ước mơ của mình; phát huy hết các giá trị của chính bản thân mình.

Môi trường giáo dục tại Alpha School có sự phối hợp đồng bộ giữa:

Gia đình – Nhà trường – Học sinh

Hệ thống giáo dục Alpha School hướng đến xây dựng một môi trường toàn diện, xuất phát từ nền tảng giá trị sống cốt lõi cùng với chương trình và phương pháp dạy học hướng năng lực cá nhân phù hợp với từng học sinh. Mỗi giờ học giúp các em khám phá vẻ đẹp của từng môn học, có hứng thú trong học tập, rèn luyện kỉ luật, xây dựng niềm đam mê, rèn luyện ý chí, từ đó tìm ra đúng thế mạnh của mình, định hướng nghề nghiệp và sự nghiệp tương lai.

Sứ mệnh của Alpha School: giúp việc học trở nên có cảm hứng và ý nghĩa hơn, để từng ngày con người Alpha (Học sinh – Giáo viên – Bố mẹ) đều cảm nhận được những giá trị tốt đẹp của mình và cuộc sống. Alpha School luôn là người bạn đồng hành để mỗi ngày học, mỗi ngày sống là một ngày hạnh phúc của từng học sinh, của gia đình các em và của mỗi thầy cô Alpha.

MÔ HÌNH GIÁO DỤC TẠI ALPHA SCHOOL

Click để xem ảnh kích thước lớn hơn

Về tổng quan, đây là cây mô hình giáo dục toàn diện đối với học sinh Alpha bao gồm: Giáo dục nhân cách; Phát triển kỹ năng và kiến thức; 8 tiêu chí đầu ra của một công dân tốt và một con người có năng lực.

Xuất phát từ gốc rễ, Alpha School lựa chọn 8 giá trị cốt lõi áp dụng xuyên suốt trong từng hoạt động của mỗi con người Alpha:

 • 4 giá trị làm người: Yêu thương; Tôn trọng; Trung thực; Trách nhiệm
 • 4 giá trị làm việc: Cầu thị; Dũng cảm; Hợp tác; Nỗ lực

 

Hướng đến một môi trường học tập văn minh, Alpha School chuẩn hoá mỗi giá trị thành “các quy định mang tính chất rèn luyện” nhằm giúp học sinh trở thành người có giá trị, đi học với nhiều niềm vui, được khơi dậy những khả năng tốt nhất. Đồng thời, với sự chỉ dẫn chi tiết, nội quy giúp các em biết tiết kiệm thời gian, làm đúng nhiệm vụ của mình, bồi đắp các giá trị tốt đẹp cho bản thân.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC – QUAN ĐIỂM VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Mỗi ngày học, mỗi ngày sống là một ngày hạnh phúc của từng học sinh và gia đình Alpha. Xuất phát từ quá trình nghiên cứu giáo dục, chương trình học tập tại Alpha School được thiết kế nhằm đưa việc học trở thành trách nhiệm cá nhân của từng học sinh, hiểu được ý nghĩa của trang bị kiến thức, chủ động tìm hiểu từ các nguồn khác nhau trên lớp/ ở nhà/ ngoài cuộc sống.

Chương trình học tập:

 • Kiến thức văn hoá: Chuẩn theo chương trình phân phối của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chuyên biệt theo năng lực cá nhân (Toán/Văn/Tiếng Anh), định kì 3 tháng sẽ có một kì thi lên nhóm.
 • Giờ học chuyên sâu: Từ lớp 8, học sinh được lựa chọn 1 môn học theo sở thích hoặc thế mạnh để có thêm thời gian tìm hiểu và rèn luyện. (Định hướng thi học sinh giỏi hoặc có thời gian để rèn luyện môn học)
 • CLB Khoa học (dành cho học sinh khối 6 và 7, 2 tháng/chủ đề theo nhóm môn học): CLB nhằm thực hiện chuyên sâu bài học, giúp học sinh có thêm thời gian thực hành, trải nghiệm thực tế, hiểu sâu sắc hơn về kiến thức, nâng cao tính ứng dụng của môn học. Một số hoạt động dạy học được triển khai trong CLB: dự án, hoạt động đóng vai, thuyết trình, hoạt động nhóm, tham quan thực tế, xem video, đóng kịch, làm phim…
 • Tiếng Anh (~ 10 tiết/tuần bao gồm các kĩ năng Vocabulary, Speaking, Writing, Reading, Ielts): Môn học được Alpha School chú trọng chia theo nhóm năng lực, nhằm xây dựng kiến thức nền tảng, phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng giao tiếp. Ngoài ra, Alpha triển khai các CLB Tiếng Anh tạo môi trường để các em phát triển ngôn ngữ: CLB Debate “Debate Master”, Alpha TV, Alpha Magazine cùng các chương trình hoạt động ngoại khoá với các trung tâm văn hoá quốc tế…
 • CLB Thể thao/Nghệ thuật: Alpha School tổ chức các loại CLB miễn phí và có tính phí dành cho những học sinh yêu thích, có mong muốn được đào tạo chuyên sâu về thế mạnh và năng khiếu của bản thân, sau đó xây dựng niềm đam mê với môn học.
 • Hoạt động trải nghiệm thực tế: Cùng với hoạt động học tập trên lớp thì những buổi học tập trải nghiệm cũng là cách để Alpha đưa học sinh lại gần hơn với cuộc sống – mỗi chuyến đi là một ngày để lớn và trưởng thành hơn. Theo lộ trình từ lớp 6 đến lớp 9, phù hợp với trình độ và khả năng học tập, định kỳ hàng tháng, mỗi khối sẽ có một hoạt động tiếp xúc trực tiếp với cuộc sống trải nghiệm ở bên ngoài nhằm cung cấp thêm kiến thức thực tế và bồi đắp thêm đam mê cho các em.
 • Hoạt động định hướng nghề nghiệp: Mục đích của giáo dục là giúp các em tìm ra đam mê và xác định niềm yêu thích của mình càng sớm càng tốt. Do vậy, từ lớp 8 các em học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu thực tế tại các trường ĐH và các doanh nghiệp, nhà máy… từng bước tìm ra thế mạnh và sớm có những lựa chọn cho bản thân.
 • Rèn luyện ý chí: Đây là một hoạt động khác biệt Alpha School tổ chức dành cho mỗi khối lớp nhằm giúp các em rèn luyện bản thân, nạp năng lượng tích cực, lấy lại tinh thần khi đứng trước những thử thách trong từng giai đoạn. (Mỗi khối lớp có 1 hoạt động với mức độ trải nghiệm và độ khó tăng dần)
 • Trại hè quốc tế (1 tháng trải nghiệm du học): chương trình có sự nghiên cứu, xem kẽ các hoạt động rèn luyện kỹ năng, nâng cao khả năng Tiếng Anh, tìm hiểu văn hoá để học sinh vừa có một tháng hè du lịch sôi động, vừa học hỏi thêm nhiều điều mới tại các vùng đất có nền giáo dục phát triển.

Quan điểm và phương pháp dạy học: Xuất phát từ vai trò của giáo dục là phát triển con người đồng thời phục vụ sự phát triển của xã hội, chương trình học của Alpha School lấy nền tảng cơ sở lý luận và thực tiễn của: Các quan điểm giáo dục hiện đại và Nhu cầu của xã hội Việt Nam.