Mai Quốc Trung

  1. Giới thiệu về bản thân

Họ và tên: Mai Quốc Trung      Năm sinh: 1978

Giáo viên: Tiếng Anh

Học vấn: Cử nhân đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

  1. Kinh nghiệm giảng dạy:

– Giảng viên trường Cao đẳng Bách Khoa, Đại học Quản lý và Hữu Nghị, Cao đẳng Việt Nhật.

– Nhiều năm luyện thi Đại học cho học sinh PTTH, Luyện thi IELTS, Toeic, Toefl

  1. Kinh nghiệm khác:

– Phiên dịch, biên dịch, phóng viên, hội viên Hội nhà báo Việt Nam

  1. Triết lý giáo dục:

Người thầy không chỉ phải liên tục trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm, tư cách đạo đức mà còn phải trở thành nguồn cảm hứng bất tận và động lực cho học sinh bằng cái tâm .

  1. Câu chuyện nghề giáo:

Hồi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã may mắn được theo học một cô giáo và một thầy giáo tiếng Anh hàng đầu ở hai trường PTTH hàng đầu của TP Thanh Hóa. Tôi rất biết ơn cô, thầy đã xây dựng cho tôi nền móng cơ bản của môn tiếng Anh cũng như khám phá vẻ đẹp của môn ngoại ngữ này.

Nhờ sự chỉ bảo tận tâm của cô, thầy, tôi đã đạt giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi tỉnh Thanh Hóa và thi đỗ vào Khoa tiếng Anh – Hệ sư phạm của trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội với nguyện vọng và mục tiêu rõ ràng là tiếp bước các thầy, cô giáo đáng kính truyền đạt lại kiến thức cho thế hệ tương lai.

Trong quá trình công tác giảng dạy, tất nhiên tôi gặp nhiều gian nan thử thách, bởi cương vị của một giáo viên đòi hỏi tinh thần trách nhiệm rất lớn. Đặc biệt, giảng dạy một cách hiệu quả cho nhiều học sinh, sinh viên, người đi làm ở nhiều độ tuổi khác nhau không phải là chuyện dễ dàng.

Mặc dù vậy, niềm đam mê với nghề luôn giúp tôi sẵn sàng vượt qua áp lực. Sự mệt mỏi có thể nhanh chóng tan biến khi học sinh của tôi đạt được sự tiến bộ và thành tích trong học tập, dù lớn hay nhỏ. Tôi luôn tâm niệm rằng, được đóng góp một phần nhỏ bé cho tập thể và xã hội trong lĩnh vực giáo dục chính là ý nghĩa lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *