ThS. LƯƠNG MINH PHƯƠNG

Giáo viên bộ môn Toán học – Trường THCS Alpha

Học vấn: Thạc sĩ Toán học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Câu chuyện nghề giáo:

Tôi chọn làm giáo viên dạy Toán bởi một chữ “Duyên”. Khi còn học cấp 2, tôi rất thích học môn Sinh học, thích ngắm cỏ cây, hoa lá, tìm hiểu về thế giới tự nhiên xung quanh mình, 4 năm liền tôi đều đi thi học sinh giỏi môn Sinh, khi đó bố mẹ tôi nghĩ, tôi thích học Sinh học như vậy sau này sẽ cho theo khối B, rồi chọn ngành về môi trường nào đó. Lên cấp 3, Toán cũng là một môn chính mà tôi học, lúc đó có cô bạn ngồi cùng bàn, học không tốt lắm về Toán, cô bạn đó thường nhờ tôi chỉ lại cho những bài toán ở trên lớp vào giờ ra chơi, rồi đến khi có kì thi cô bạn đó đến nhà tôi học chung, trong một lần bạn ý có nói “ Mày giống như cô giáo dậy Toán ý”, lúc đó tôi chợt nghĩ “ Làm cô giáo dậy Toán cũng là một ý tưởng rất hay’’.Từ đó tôi bắt đầu để ý hơn đến các bài toán, các thầy cô giáo dậy Toán mình, và nuôi lớn ý định trở thành một giáo viên dậy Toán.

Tốt nghiệp đại học năm 2012, chính thức bước chân vào nghề, chứng kiến nhiều lớp học sinh trưởng thành, mỗi câu chuyện tôi gặp đều để lại trong tôi những ấn tượng sâu sắc. Tôi hiểu được rằng, cho dù bây giờ bạn đang là một học sinh giỏi, một học sinh trung bình hay thậm chí là một học sinh kém, tôi chắc chắn rằng bạn có tiềm năng để đạt những kết quả xuất sắc mà bạn khao khát. Bạn biết rõ và bạn có niềm tin mãnh liệt rằng trong bạn, một tài năng tiềm ẩn đang đợi được giải phóng. Và người giáo viên chính là người tìm cách để phát triển những khả năng tiềm ẩn đó để đạt được thành tích xuất sắc. Và ALPHA SCHOOL là một môi trường hoàn hảo để cho học sinh cũng như giáo viên thực hiện điều đó.

Nghề giáo chọn tôi và tôi cũng yêu nghề, tôi đang làm việc với tất cả nhiệt huyết và đam mê, điều đó làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc và có ý nghĩa hơn.