LỚP 5 – MỘT BƯỚC ĐỆM NHỊP NHÀNG VÀO THCS

Lớp 5 – thời điểm con chuẩn bị bước sang cấp học mới với nhiều thay đổi lớn về môi trường, kiến thức. Đồng thời đây cũng là giai đoạn chuyển đổi quan trọng của cảm xúc khi con chuẩn bị bước chân sang thế giới của “người lớn”. Vậy cha mẹ đã sẵn sàng cùng con CÓ MỘT BƯỚC ĐỆM NHỊP NHÀNG VÀO THCS với việc:

=> Giảm áp lực thi cử, con không cần đối mặt kì thi chuyển cấp (học sinh lớp 5 được xét tuyển thẳng lên cấp THCS Alpha).

=> Con sớm được học tập theo phong cách học sinh THCS với phương pháp học tập vượt trội phân hóa theo năng lực từng cá nhân.

=> Con được theo một lộ trình rèn luyện và hỗ trợ để TRƯỞNG THÀNH hơn, có TRÁCH NHIỆM hơn, THẤU HIỂU BẢN THÂN hơn.

Mục tiêu đầu ra của TIỂU HỌC ALPHA là giúp mỗi học sinh phát triển các năng lực cốt lõi, gồm 3 năng lực chung (năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo) và 7 năng lực chuyên môn (năng lực ngôn ngữ, năng lực tính toán, năng lực tìm hiểu tự nhiên và xã hội, năng lực công nghệ, năng lực tin học, năng lực thẩm mĩ, năng lực thể chất), đồng thời phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu riêng của mỗi học sinh. Vì vậy, Nhà trường đầu tư nguồn lực lớn cho chương trình và đội ngũ giáo viên để tạo nên những điểm vượt trội với:

I. DẠY HỌC PHÂN HÓA THEO NĂNG LỰC VÀ 8 LOẠI HÌNH TRÍ THÔNG MINH

Học sinh được học tập PHÂN HÓA THEO NĂNG LỰC cho 3 môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh với hình thức:

  •  Được chia thành các nhóm có trình độ phù hợp để học đúng với năng lực của bản thân.
  • Mỗi nhóm trình độ sẽ học tại một phòng học riêng, với một giáo viên riêng và có công cụ riêng cho các con phát triển.

II. CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CHUẨN QUỐC TẾ

Chương trình Tiếng Anh tại Alpha mang tính ứng dụng cao, để Tiếng Anh không chỉ là môn học mà trở thành nhu cầu, trở thành tình yêu và công cụ giúp học sinh “mở cửa ra thế giới”.

Ngoài 12 tiết học trên lớp mỗi tuần thì các con có đa dạng các sân chơi, kì thi trong và ngoài trường, học tập theo dự án liên môn và có sự hỗ trợ của Hệ thống học tập kết hợp trực tiếp và trực tuyến (Blended Learning).

III. HỌC TẬP KẾT HỢP TRẢI NGHIỆM

trường học hàng đầu về học tập trải nghiệm, Alpha xây dựng nên những trải nghiệm vô cùng đa dạng với hơn 40 trải nghiệm mỗi năm: 

  • Trải nghiệm về kiến thức 
  • Trải nghiệm về cảm xúc
  • Trải nghiệm thực tế 

Phương pháp dạy & học thông qua trải nghiệm và có ứng dụng vào cuộc sống sẽ khuyến khích các em tham gia trải nghiệm thực tế, sau đó phản ánh, phân tích, tổng kết lại để tăng cường hiểu biết, phát triển kỹ năng, định hình các giá trị sống và phát triển tiềm năng bản thân.

IV. VƯỢT TRỘI BỞI CHƯƠNG TRÌNH “NHẬN THỨC BẢN THÂN – GIÁO DỤC VỀ CẢM XÚC VÀ TƯƠNG TÁC XÃ HỘI” (SEL – Social and Emotional Learning) được tư vấn, xây dựng và triển khai bởi chuyên gia của Life Art Việt Nam. Khả năng nhận thức bản thân sẽ là một chìa khóa quan trọng để các em vượt qua những bối rối tuổi dậy thì.

V. TRANG BỊ BỘ CÔNG CỤ HỌC TẬP THÔNG MINH: MINDMAP, POWERPOINT, NHẬT KÝ HỌC TẬP…

Cùng với các kĩ năng làm việc nhóm, thu thập, xử lý thông tin, giải quyết vấn đề, học sinh Alpha còn sớm được trang bị những công cụ học tập thông minh như MINDMAP (sơ đồ tư duy), POWERPOINT, NHẬT KÝ HỌC TẬP… 

VI. RÈN THÓI QUEN TỰ LẬP – TỰ CHỦ

Học tập trải nghiệm, Nếp sống văn minhRèn ý chí giúp học sinh Alpha hình thành tốt ý thức tự giác, tinh thần tự lập và khả năng tự chủ.

***

📌 Để được tư vấn 1:1 chuyên sâu hơn về chương trình, cha mẹ vui lòng gọi đến Hotline: 0913095855 – Nhánh 1 hoặc đến gặp trực tiếp Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh.

📌 Link đăng ký xét tuyển bổ sung: http://student.alphaschool.edu.vn/landing/20210630_HSXT_TH&THCS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *