Những lợi ích khi sớm tìm hiểu trường cấp 2 tốt cho con

Kính gửi bố mẹ đang có con học lớp 5,

Kết thúc 5 năm học Tiểu học, đồng thời với việc con sẽ bước sang một giai đoạn mới cùng nhiều thay đổi khi chuyển cấp THCS, bố mẹ cũng đầy những lo lắng:

 • Lượng kiến thức tăng lên. Làm thế nào để con nhanh chóng nắm bắt kiến thức và có phương pháp học tập hiệu quả, phù hợp với thế mạnh của bản thân?
 • Bạn bè mới, trường lớp mới, thầy cô mới. Liệu con có dễ dàng làm quen và thích nghi với môi trường thay đổi?
 • Giai đoạn 11, 12 là khi con chuẩn bị bước vào tuổi ẩm ương, tuổi dậy thì, cùng nhiều biến đổi về tâm sinh lý. Bố mẹ đã sẵn sàng trở thành một người bạn cùng con vượt qua giai đoạn đầy bối rối?

Chính vì thế, với kinh nghiệm của một đơn vị triển khai các chương trình kỹ năng “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!”, SmartSummer (dành cho lứa tuổi Tiểu học)Alpha School – ngôi trường được thành lập với triết lý giúp học sinh “Học đam mê – Sống tự chủ”, chúng tôi hiểu được mong muốn tìm được ngôi trường cấp 2 tốt nhất, phù hợp nhất của phụ huynh. Và kinh nghiệm là phải tìm hiểu sớm, phải có thời gian đủ dài để chuẩn bị cho con sẵn sàng chuyển cấp. Chúng tôi xin chia sẻ một số lợi ích khi các bố mẹ sớm tìm hiểu trường cấp 2.

1.Lợi ích về thời gian:

Lợi ích về thời gian

2. Lợi ích về tài chính:

Lợi ích về tài chính

 • Tiết kiệm các khoản chi phí như: ôn thi vào trường chuyên cấp 2, học thêm, chi phí đi lại, chi phí tham gia các hoạt động ngoại khóa…
 • Nhận được một số ưu đãi lớn về học phí hoặc các khóa học miễn phí dành cho cả bố mẹ và con của những trường cấp 2 tốt khi đăng ký sớm (tham khảo thêm bài viêt Chính sách học phí và học bổng)

3. Sự yên tâm của bố mẹ & sự sẵn sàng tâm lý của con trong giai đoạn chuyển cấp

Sự yên tâm của bố mẹ và sự sẵn sàng tâm lý của con

 • Do đã có thời gian tìm hiểu kĩ, bố mẹ và con sẽ không mắc phải cuộc chạy đua vào trường cấp 2 đầy căng thẳng và khốc liệt.
 • Con được thỏa sức làm những điều mình thích, tham gia các hoạt động bổ ích trong hè để sẵn sàng bước vào ngôi trường cấp 2 đã lựa chọn.

Trước những lợi ích to lớn và rõ ràng như trên, ngay từ khi con học lớp 5, bố mẹ hãy lên danh sách một số ngôi trường được tư vấn hay đã tìm hiểu từ trước. Sau đó hãy cùng con dành 01 ngày để đến trực tiếp tìm hiểu; gặp gỡ các học sinh, giáo viên, cha mẹ, đội ngũ tư vấn trong trường… và đăng ký tham gia trải nghiệm thử tại trường. Ở Alpha School thường xuyên tổ chức các sự kiện như: Hội thảo tuyển sinh, Khóa học Hiểu và đồng hành cùng con ở lớp 5. Đây là những dịp tốt để phụ huynh có thể tìm hiểu sâu về một trường trung học cơ sở.

Là một ngôi trường đào tạo với sự phát triển đồng bộ giữa GIA ĐÌNH – HỌC SINH – NHÀ TRƯỜNG, Alpha School luôn mong muốn mỗi bậc làm cha, làm mẹ luôn có đầy đủ thông tin, cân nhắc giữa các yếu tố để lựa chọn một trường cấp 2 phù hợp nhất cho con. Bắt đầu từ Tháng 12, nhà trường liên tục tổ chức các buổi Hội thảo tuyển sinh, Khóa học Hiểu & Đồng hành (dành cho cả bố mẹ và con) để chia sẻ về:

 • Lộ trình xét tuyển đầu vào: Sự khác nhau của đợt xét tuyển Kỳ Mùa Xuân và Kỳ Mùa Hè
 • 4 năm học ở Alpha School, con sẽ đạt được những gì?
 • Alpha School “tuyển bố mẹ” như thế nào”

[jbutton size=”large” color=”red” link=”http://customer.smartskill.vn/events/htts20180121hn” newpage=”yes”]Click Đăng Ký Hội thảo tuyển sinh năm học 2018 – 2019[/jbutton]

Hiểu con – Hiểu mình – Hiểu trường: 3 từ khóa mà Alpha School luôn khuyến khích mỗi bố mẹ hãy dành thời gian tìm hiểu sớm và đưa ra các lựa chọn sáng suốt nhất cho giai đoạn chuyển cấp – hành trình học tập tiếp theo của con. Nếu cần hỗ trợ các thông tin khác, bố mẹ vui lòng liên hệ với nhà trường để được giải đáp sớm nhất.

Hotline: 0913.095.855 | Email: lienhe@alphaschool.edu.vn

Alpha School

One thought on “Những lợi ích khi sớm tìm hiểu trường cấp 2 tốt cho con

 1. Pingback: Dành một ngày để tìm hiểu về trường cấp 2 tốt cho con - Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *