Lễ tổng kết năm học 2014 – 2015

Thay đổi & Trưởng thành

Thời điểm này, khi cái nắng oi ả nhất của mùa hè đã đến, tiếng ve râm ran, chùm phượng vĩ đỏ rực một góc thì lớp học Alpha cũng trở nên thật yên tĩnh, thiếu đi sự ồn ào hàng ngày của tụi học sinh nghịch ngợm, nhiều lúc khó bảo nhưng vẫn đáng yêu lắm. Cảm giác cũng thật khác trong những ngày đầu hè so với 10 tháng học tập bận rộn của hơn 100 học sinh Alpha. Đâu đó trong từng góc văn phòng của Alpha School, các thầy cô vẫn đang hoàn tất những khâu cuối cùng kết thúc năm học, kiểm tra lại học bạ của học sinh; thực hiện tháng đào tạo giáo viên, củng cố văn hóa tại Alpha, cũng như chuẩn bị xây dựng kế hoạch học tập, thiết kế giáo án, bài giảng mới, cùng thảo luận để đưa ra những chương trình hoạt động sáng tạo và bổ ích nhất của năm học tiếp theo cho các con.

Một năm học nữa lại qua đi với Alpha School – ngôi trường vừa bước qua tuổi thứ 2 để tiếp tục bền bỉ theo triết lý đào tạo “Học đam mê, Sống tự chủ”. Có những điều chúng tôi cần phải làm tốt hơn, cần phải rút kinh nghiệm, cần phải đối diện để thay đổi nhưng bên cạnh đó chúng tôi cũng tự hào vì những gì mình làm được khi nhìn thấy SỰ TRƯỞNG THÀNH & THAY ĐỔI của tụi học sinh. Sau đây là những hình ảnh cập nhật của học sinh, thầy cô, bố mẹ trong buổi Lễ Bế Giảng năm học 2014 – 2015 vừa được tổ chức tại Alpha School vào sáng Thứ 7, ngày 23/05/2015 vừa qua:  Vui lòng Click vào Link Lễ Tổng kết Năm học 2014 – 2015

Khác với một buổi Lễ Bế Giảng chỉ có phát biểu, trao phần thưởng – điều mà ở Alpha School chúng tôi mong muốn không chỉ là hình thức hoặc các thủ tục mà luôn cần mỗi học sinh HỌC THẬT – SỐNG THẬT; ở đó các em đều hiểu và học được một điều gì đó từ những việc mình làm thực tế. Khởi động từ 6h sáng với các hoạt động từ chuẩn bị trại thể hiện phong cách của từng lớp; sắp xếp bài thuyết trình để nói lên SỰ THAY ĐỔI & TRƯỞNG THÀNH trong suốt một năm qua rồi đến cách thức phối hợp với nhau để tổ chức một bài nhảy theo đúng cá tính lớp mình. Xuyên suốt 2 giờ đồng hồ buổi sáng là các hoạt động ở 07 gian trại thể hiện sự thông minh & sáng tạo; ý chí & bền bỉ. Thiết kế các thành các trò chơi phối hợp để mỗi học sinh Alpha, các gia đình cùng tham gia, tích sao đổi quà để qua đó chúng tôi nhìn thấy:

  • Những học sinh lớp 7 với 2 năm cùng rèn luyện ở trường, các con đã TRƯỞNG THÀNH hơn rất nhiều và đều là những học sinh đầy tự hào – mỗi bạn một vẻ, đều biết điểm mạnh của mình là gì và sẽ cần phải nỗ lực hơn nữa như thế nào trong năm học tiếp theo. Không phải chỉ là 7A1 hay 7A2 mà là một tập thể đoàn kết 7A3 với khẩu hiệu chúng tự nói với nhau: “Lò sản xuất thiên tài”.

lop 7

  • Những học sinh lớp 6, tuy mới chỉ có 1 năm học tập và THAY ĐỔI tại trường, nhưng nhìn cách mỗi bạn thể hiện hay đóng góp cho tập thể thì chúng tôi biết rằng mỗi bạn đang dần cố gắng để hoàn thiện bản thân mình. Vẫn còn là những đứa trẻ còn nghịch ngợm lắm, mải chơi lắm hay đôi khi chưa ý thức được trách nhiệm học tập của mình nhưng khi nhìn những lời chia sẻ chúng viết cho các thầy cô, những nụ cười với bạn bè, bố mẹ trong ngày lễ bế giảng thì chúng tôi tin rằng, chúng sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa trong các năm học tiếp theo tại Alpha.

lop 6

  • Những học sinh lớp 5 sẽ vào Alpha trong năm học tiếp theo – những cô bé, cậu bé ngây ngô, theo dõi từng tiết mục biểu diễn, từng hoạt động của các anh chị. Các em được chào đón vào mỗi lớp theo một cách rất riêng, nhẹ nhàng có, ồn ào cũng có nhưng chắc chắn đều mang lại cho các em cảm giác của một gia đình, một tập thể sẽ gắn bó trong suốt chặng đường dài sắp tới. Và chỉ 1 hoặc 2 năm nữa thôi, các em chúng sẽ làm được những việc như các anh chị ngày hôm nay đã làm.

IMG_5559

  • Những thầy cô giáo bộ môn, Advisor, cán bộ nhân viên nhà trường – sự nhiệt tình và sống hết mình với từng hoạt động của các con càng khiến Alpha School tự hào vì những con người sáng tạo luôn sống vì đam mê và nhiệt huyết của một người giáo viên.

IMG_5217

  • Và đặc biệt hơn nữa, trong buổi Lễ Bế Giảng chúng tôi nhìn thấy nụ cười và gương mặt rạng ngời của những người bố và người mẹ đã lựa chọn, luôn tin tưởng và ủng hộ Alpha trong thời gian qua. Nhìn thấy những THAY ĐỔI & TRƯỞNG THÀNH của các con cũng như sự kỳ vọng vào những mầm non đang trong quá trình phát triển, Alpha biết rằng sẽ còn cần phải làm nhiều hơn nữa để cùng với gia đình tạo nên những khác biệt nhất định nào đó trong các em.

phu huynh

Bố mẹ cũng rất nhiệt tình tham gia vào các trò chơi của các con trong ngày Lễ Bế Giảng

Một Lễ Bế Giảng của lòng yêu thương và tình đoàn kết – đây là những giá trị mà chúng tôi luôn mong muốn mỗi thành viên trong gia đình Alpha, từ học sinh, thầy cô đến bố mẹ luôn ghi nhớ và mang theo trong từng hành động của mình. Một tập thể vững mạnh sẽ luôn xuất phát từ sự yêu thương nhau để cùng nhau phấn đấu, nỗ lực vì một mục đích chung. Với học sinh, chúng tôi dạy các em cách sống, cách làm người trước khi học kiến thức vì vậy từ những giá trị sống căn bản, bước ra Alpha để hòa nhập vào cuộc sống thực sự các em sẽ biết cách để lựa chọn một lối đi riêng cho mình, khẳng định bản thân và tạo ra được nhiều giá trị cho cộng đồng.

IMG_5218

Hình ảnh là biểu tượng thiết kế áo đồng phục của lớp 6A2 thể hiện một tinh thần rất Alpha

Một Lễ Bế Giảng của việc ghi nhận những SỰ KHÁC BIỆT – đây có lẽ là một phần đặc biệt nhất chỉ có tại Alpha School khi chúng tôi mong muốn gửi lời cảm ơn, trân trọng giá trị của những học sinh, những người bố, người mẹ, người thầy và cán bộ nhân viên của Alpha dù ở bất kỳ vị trí nào họ đã tạo nên một điều khác biệt nhất định cho tập thể. Trong học tập, có thể các em chưa thật sự tỏa sáng, nhưng lại là những cá nhân tuyệt vời khi có những nỗ lực vượt bậc, có ý thức cao trong nhiều hoạt động, luôn tích cực và tạo nên những kết nối bạn bè trong trường… Chúng tôi biết ơn những người bố, người mẹ đã luôn hy sinh vì con, cùng với Alpha để kiên trì đồng hành với con. Chúng tôi trân trọng những người thầy luôn hết mình truyền lửa đam mê cho tập thể giáo viên, cho những đứa con của Alpha dần dần biết yêu, đam mê và hứng thú hơn trong học tập.

IMG_5692

Ghi nhận SỰ KHÁC BIỆT của mỗi thành viên trong gia đình Alpha School

Alpha School xin phép gửi lời phát biểu của anh Nguyễn Đức Thịnh – bố học sinh Nguyễn Hoàng Nhật Minh, lớp 6A2 kể về những thay đổi trong suốt 01 năm con học tại trường cũng như chia sẻ của anh trong định hướng giáo dục và xây dựng một tập thể vững mạnh:

Vui lòng Click vào Link Youtube Lời phát biểu của bố Nguyễn Đức Thịnh.

KASH: Knowledge – Attitude – Skill – Habit

TEAM: Together Everyone Achieve More

Một Lễ Bế Giảng đóng lại để kết thúc năm học nhưng sẽ mở ra nhiều điều mới mẻ và thú vị hơn. Các em sẽ bắt đầu một mùa hè để nghỉ ngơi, để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, được trải nghiệm và được làm thêm nhiều điều mình thích nữa. Alpha School mong rằng các con sẽ biết cách sử dụng thời gian hợp lý để vừa cân bằng giữa học tập – vui chơi, vừa có cơ hội để trải nghiệm thêm nhiều thú vị từ cuộc sống, vừa chuẩn bị nạp năng lượng để bước vào một năm học mới thêm tự tin và đạt được thành tích cao hơn năm học trước.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *