LỄ TỔNG KẾT CLB VĂN – SỬ KHỐI 6: CHỦ ĐỀ “DẤU ẤN NGÀN NĂM”

Để tạm biệt năm 2020 với nhiều cố gắng và thành quả để sẵn sàng chào đón năm mới 2021 đầy hi vọng, ngày hôm nay 31/12/2020, BGH trường THCS Alpha và các thầy cô Tổ Văn – Sử đã tổ chức Lễ Tổng kết CLB Văn – Sử Khối 6 với chủ đề “Dấu ấn ngàn năm”.

   

Sau những hành trình khám phá các địa điểm văn hóa – lịch sử (như Đền Gióng, Việt Phủ Thành Chương, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Phố cổ Hà Nội…), thầy cô và các con đã cùng nhau tổng hợp – khai phá kiến thức để tạo nên những sản phẩm ý nghĩa. 

Với việc thực hiện các sản phẩm báo cáo (video clip, tập san, số tay, tác phẩm sân khấu hóa), học sinh được rèn luyện những kĩ năng chuyên biệt của bộ môn Ngữ văn và KHXH (nghiên cứu, tìm kiếm, khai thác thông tin; khai thác kiến thức thông qua tranh ảnh, hiện vật; viết bài; thảo luận, tranh biện; thuyết trình; biên tập tài liệu, xây dựng kịch bản, diễn xuất…).

Trong lễ tổng kết này, các con đã đem lại rất nhiều những điều thú vị, bất ngờ cho khán giả. Các con đưa mọi người đi xuôi ngược mọi miền đất nước để tìm về cội nguồn, hiểu thêm những giá trị truyền thống của dân tộc. Các con tự hào làm nên những cuốn sổ tay – tập san chỉn chu, nội dung phong phú; những clip cung cấp những góc nhìn đa chiều về văn hóa – lịch sử; những tác phẩm sân khấu hóa hấp dẫn, sinh động và mang hơi thở mới của thời đại. Các con cũng vô cùng biến hóa trong vai trò là những diễn viên, họa sĩ, nhà nghiên cứu, biên kịch, MC… đồng thời thể hiện rõ những giá trị: yêu thương, tôn trọng, hợp tác, trách nhiệm trong quá trình làm việc nhóm.

Chúc mừng các con đã hoàn thành nhiệm vụ của một trong những CLB Khoa học đầu tiên cấp THCS. Trong thời gian sắp tới, các con sẽ được tiếp tục khám phá – trải nghiệm trong nhiều CLB liên môn khác, để học hỏi và tìm ra hướng đi yêu thích của bản thân.

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *