LÊ PHƯƠNG THẢO

Chức vụ: Giáo viên Sinh học Trung học cơ sở

Học vấn:

– Cử nhân sư phạm Sinh học bằng Tiếng Anh – Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thành tích:

– Giải Nhất cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Khoa.

– Giải Nhì cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu Khoa học” cấp Trường.

– Đồng tác giả bài báo được đăng trên tạp chí khoa học. “GENERATION OF RNAi PLASMID CORRESPONDING TO THE m1l1 GENE (ID 140500) BELONGING TO MYOSIN CLASS I IN THE FUNGUS Mucor circinelloides”.

Triết lí giáo dục:

Những năm tháng đại học dưới mái trường sư phạm, tôi vẫn hoài nghi không biết mình sẽ theo đuổi việc nghiên cứu hay đam mê với nghề giáo. Hai công việc này, đều cho tôi những cảm xúc khác biệt.

Tôi thích quá trình nghiên cứu ở trường Đại học của mình, nó mang lại cho tôi những thành tích nhất định và khẳng định được bản thân. Và tôi thích ngành nghiên cứu, một phần cũng vì ngưỡng mộ người thầy hướng dẫn của mình.

Nhưng sâu bên trong, tôi vẫn cảm thấy, mình muốn lan tỏa nhiều hơn nữa. Tôi thích trò chuyện với những đứa trẻ, tôi thích cách chúng mỉm cười, tôi thích việc mình có thể chỉ cho chúng một vài trò hay, một kiến thức mới lạ.

Tôi có thời gian thực tập tại một trường cấp 2. Được tiếp xúc với học sinh, tôi càng cảm thấy mình yêu nghề giáo hơn. Ngày tôi tạm biệt chúng nó, chúng nó vẫn cứ ôm hoài không buông, luôn nói rằng ai cho cô đi mà cô đi. Tôi cảm thấy hạnh phúc thực sự lúc đó. Và giây phút ấy, tôi biết, mình sẽ theo đuổi nghề giáo tới cùng.

Khi đang loay hoay không biết môi trường giáo dục nào hợp với mình, tôi may mắn có một buổi phỏng vấn tại Alpha. Và tôi nhớ nhất câu nói: “Em như thế nào, thì học sinh của em cũng sẽ như thế.”

Chính vì thế, tôi quyết tâm trở thành một người giáo viên đủ tốt, đủ yêu thương với học sinh, để các con có thể tự tin rằng mình là duy nhất, mình có sự khác biệt.

“Lấy chân thành đổi lấy chân tình, lấy giáo dục đổi lấy sự phát triển”.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *