Lê Mai Anh

Giáo viên bộ môn Ngữ văn – Trường THCS Alpha

Email:  maianh@alphaschool.edu.vn

Học vấn: Cử nhân ngành sư phạm Ngữ văn, khoa Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kinh nghiệm giảng dạy: Kiến tập và thực tập tại trường THPT Nguyễn Tất Thành (2014-2015), THPT Nguyễn Thị Minh Khai (2015-2016/2016-2017) với kết quả đánh giá loại xuất sắc (10/10).

Thành tích: Danh hiệu sinh viên giỏi của hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội trao tặng, Giải ba hội thi Nghiệp vụ sư phạm – “Phần thi sân khấu hóa” năm 2016-2017, Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2015-2016.

Câu chuyện giáo dục:

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống dạy học, tôi may mắn có cơ hội được tiếp xúc với môi trường giáo dục từ rất sớm và niềm đam mê với nghề giáo đã đến với tôi thật tự nhiên, chân thành.

Tôi luôn quan niệm giáo dục phải xuất phát từ tình yêu thương. Yêu con người để biết kiên nhẫn kiếm tìm và trân trọng những điều quý giá của mỗi cá thể riêng biệt. Yêu công việc mình đang làm để ý thức rõ ràng về trách nhiệm của bản thân và luôn sẵn sàng hết mình vì nó.

Mỗi học sinh sẽ trở thành cây quý cho quả ngọt nếu được nuôi dưỡng, vun trồng đúng cách. Tôi hi vọng trở thành người giáo viên, người bạn đồng hành có thể truyền cảm hứng học tập cho các con, kể các con nghe những điều giản dị về cuộc sống và nói với các con rằng thế giới cần chúng như thế nào.

Tôi là một giáo viên trẻ. Trước mắt tôi là một chặng đường dài của cho đi và nhận lại, của dạy học và được học. Những yêu thương, tin tưởng, những nụ cười hạnh phúc, những điều quý giá tôi nhận được từ các con sẽ là sức mạnh cho tôi bước tiếp với nghề mà tôi đã chọn.

Hạnh phúc là được sẻ chia. Tôi chọn hạnh phúc!