LỄ HỘI VUI TẤT NIÊN – HỒN NHIÊN ĐÓN TẾT 2021

Tết Nguyên đán luôn mang một ý nghĩa thiêng liêng trong tâm thức của người Việt bởi đây chính là một dịp để tất cả chúng ta cùng hướng đến những giá trị truyền thống, hướng về sự ấm áp, đoàn tụ, chia sẻ, thương yêu.

“VUI TẤT NIÊN – HỒN NHIÊN ĐÓN TẾT” là sự kiện được tổ chức thường niên tại Alpha School vào mỗi dịp Tết đến xuân về, để giúp mọi học sinh có cơ hội được tìm hiểu những nét đẹp cổ truyền trong ngày Tết của Việt Nam. 

 

Năm nay, Alpha lựa chọn concept “TẾT 3 MIỀN BẮC – TRUNG – NAM” với mong muốn tái hiện không khí, vẻ đẹp Tết của khắp mọi miền Tổ Quốc. Đây cũng là “khoảng không gian” rộng lớn để các con tự mình khám phá những phong tục Tết độc đáo của những địa phương mà mình quan tâm, từ đó rút ra những bài học – thông tin thú vị, thêm yêu và tự hào về văn hóa Việt Nam.

Thời gian diễn ra sự kiện: 7h30 – 15h30 ngày Thứ 6 ngày 05/02/2021

📌 Địa điểm: Khuôn viên trường Alpha.
📌 Đối tượng: Học sinh toàn hệ thống; Giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường.
📌 Trang phục:
+ Nữ: Áo dài truyền thống/áo cách tân của Việt Nam.
+ Nam: Áo dài truyền thống/áo cách tân hoặc Vest

Vào buổi sáng, toàn trường sẽ cùng nhau gói bánh chưng, nấu mâm cơm tất niên và chụp những bức ảnh tập thể thật ý nghĩa. Mỗi học sinh đều được tự tay gói chiếc bánh của riêng mình, với các em khối Tiểu học sẽ có sự hướng dẫn – hỗ trợ từ các anh chị khối THPT và thầy cô. Các con cũng tự mình nấu lên bữa cơm tất niên bằng bếp củi để cùng nhau thưởng thức. Sẽ có không ít bỡ ngỡ, sẽ có thật nhiều lấm lem, nhưng chắc hẳn sẽ là những kỉ niệm không thể quên trong cuộc đời các con.

Buổi chiều, các con cùng thưởng thức Gala Tết Ba miền với sự góp mặt của những nghệ sĩ chuyên nghiệp cùng những tiết mục do chính học sinh Alpha thể hiện. Sau đó, các con cùng hòa mình vào những trò chơi dân gian đặc trưng cho ba miền Bắc – Trung – Nam.

Lịch trình cụ thể và những thông tin chi tiết về các hoạt động đồng hành sự kiện sẽ liên tục được Nhà trường cập nhật trên website/fanpage, cha mẹ và các con học sinh vui lòng theo dõi để sẵn sàng cho một sự kiện đặc biệt và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *