KỲ XÉT TUYỂN TIỂU HỌC CUỐI CÙNG (2021-2022) – NGÀY THỨ NHẤT

“SỨ MỆNH LÀM CHA MẸ” – NÉT KHÁC BIỆT TRONG QUY TRÌNH XÉT TUYỂN TẠI ALPHA
Sáng sớm ngày hôm nay, bất chấp cơn mưa lớn do không khí lạnh tràn về, hơn 120 phụ huynh và học sinh đã đến Alpha School để tham gia Kỳ Xét tuyển Tiểu học cuối cùng cho năm học 2021-2022.

Trong ngày xét tuyển đầu tiên này, trong khi các con tham gia chuỗi trải nghiệm “Một ngày làm học sinh Alpha” thì các bố mẹ tham gia một chương trình đặc biệt của chúng tôi:
“CHÚNG TÔI MONG ĐÁNH THỨC SỨ MỆNH LÀM CHA MẸ CHO CÁC PHỤ HUYNH
Một sứ mệnh cao cả, một nghề khó hơn vạn nghề mà lại không có lớp học hoặc ai dạy cả. Nghề của người thầy đầu tiên và suốt đời của con cái, thật là khó khăn.
Với tất cả giá trị, nghiên cứu, kinh nghiệm đào tạo, giáo dục hơn 12 năm qua, chúng tôi quyết tâm đánh thức nghề này cho các cha mẹ Alpha bằng một khoá học mang tên “SỨ MỆNH LÀM CHA MẸ”.
Sáng sớm nay, mưa rét, hơn 120 phụ huynh đội mưa đến tham dự cùng các con, làm chúng tôi thực sự xúc động. Nghề làm cha mẹ đầu tiên lại là sự dành thời gian quý giá của mình cho một thứ mà ngay tức thì không ra tiền mà lại còn khó vì phải đi học, làm bài thi thế này. Nhưng chúng tôi tin cha mẹ sẽ thấm đậm những điều tuyệt vời vì:
Hiểu con mình hơn rất nhiều vì dành thời gian trải nghiệm cùng con và lắng lại nhìn ngắm chúng ra sao.
Có thêm các phương pháp, kiến thức giáo dục, tâm lý, đào tạo chính thống và đồng nhất với nhà trường để sau này cùng phối hợp.
Hiểu cả mình, hiểu cả trường và một lộ trình học tập 12 năm của con ra sao.
12 NĂM HỌC, NHÂN CÁCH MỘT CON NGƯỜI – Không vội được ạ.
Ấy vậy mà vẫn có anh chị phụ huynh bảo, tuyển thế nào, nhanh nhanh lên được không, anh chị bận lắm, làm gì có thời gian mà tham gia. Các trường thì con chỉ mỗi đến test là xong, làm gì bày đặt thế.

Vâng, không dành thời gian, không hiểu được sâu, không thương được lâu. Nên mong các anh chị là chủ tịch hay Tổng giám đốc hay là một bác taxi công nghệ chúng ta cũng cứ bình tĩnh lắng sâu để mình và con mình là người được thụ hưởng cao nhất. Đó là lúc cha mẹ và con cái dành thời gian chất lượng bên nhau và hiểu, yêu thương nhau hơn.
Alpha vẫn kiên định “tuyển” phụ huynh và các con theo hướng chia sẻ lâu dài các triết lý và phương pháp giáo dục của mình.
Không nên vội vì đây là một thời kỳ TUYỆT VỜI của sứ mệnh làm cha mẹ. Đừng lãng phí nó và đừng để đó là một sự hối tiếc.”
(Chia sẻ của Ông Nguyễn Sĩ Thư – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Alpha)
Xin cảm ơn tất cả các cha mẹ & các con đã yêu mến và lựa chọn Alpha trong hành trình giáo dục bền bỉ, lâu dài. Hẹn gặp lại anh chị & các con vào ngày xét tuyển thứ hai – 28/03/2021.

XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY >>>

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *